Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà trao gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Think Big Group và Lộc Sơn Hà Land đã đại diện cho hàng ngàn cán bộ nhân viên trên toàn quốc, cùng CLB ACE trao 300 suất học bổng và 300 trăm chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tại tỉnh Quảng Bình.

Tiếp nối hành trình “Tiếp sức đến trường” cho trẻ em nghèo vượt khó, Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE đã có chuyến thiện nguyện tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vào sáng ngày 15/11/2019. Đây là lần thứ 6 trong năm 2019 Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và CLB ACE đến với các vùng quê nghèo. 

Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình sáng nay đã diễn ra lễ trao tặng 300 suất học bổng và 300 trăm chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học, hỗ trợ phần nào quá trình học tập, đi lại của các em, rút ngắn quãng đường đến trường, giúp các em có thêm động lực, không ngừng phấn đấu, cố gắng trong học tập và cuộc sống bớt khó khăn, giúp cho các em học sinh thêm nhiều cơ hội học hỏi, tiếp cận tri thức mới…

Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1


 

Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 2

Cũng trong chuyến thiện nguyện này, Đoàn thiện nguyện của Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE đã chung tay xây 1 nhà bán trú cho giáo viên tại huyện Tuyên Hóa và một sân trường vui chơi cho các em học sinh tại Quảng Bình. 

Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 3
Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 4

“Tiếp sức đến trường” là chương trình thiện nguyện hàng năm mà Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn giúp các thầy cô yên tâm công tác, dạy dỗ, đào tạo và mong muốn giúp các em có ngôi nhà bán trú khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, mỗi khi có mưa lũ quét, các em cùng thầy cô nơi đây không phải đi chạy lũ mà vẫn có thể yên tâm học hành.

Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 5

Là người từng trải qua những giai đoạn khó khăn từ khi còn nhỏ, vượt qua nỗi vất vả thời đầu lập nghiệp, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land hiểu rất rõ những khó khăn và thiếu thốn của các em học sinh tại những vùng quê xa xôi, nghèo khó. Vì thế, anh luôn mong muốn có thể góp sức, giúp đỡ và chia sẻ với các em phần nào những khó khăn ấy.

 
Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 6

Ngôi nhà nội trú xập xệ của giáo viên đang được xây dựng lại bằng căn nhà mới khang trang

Với quan niệm "Cho đi là nhận lại", trong kinh doanh cũng như trong các hoạt động thiện nguyện, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà luôn cống hiến hết mình cho các việc làm thiết thực này.

Anh từng nói: “Khi nhìn thấy mọi người xung quanh tôi đầy đủ, ấm no, hạnh phúc, bản thân tôi cũng hạnh phúc. Tôi hiểu được thế nào là sự nghèo đói, thiếu thốn, do đó, chỉ cần còn khả năng, tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn. Tôi hy vọng, với sự sẻ chia bé nhỏ này sẽ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi đi phần nào nỗi vất vả, thiếu thốn”.

Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 7

Hàng năm, toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land đã đi khắp Việt Nam để cùng sẻ chia, chung tay với hoạt động thiện nguyện với mục tiêu chính là để khích lệ cho thầy cô giáo và học sinh các vùng quê nghèo còn thiếu thốn điều kiện vật chất, góp chút sức nhỏ cùng nhau làm xã hội tốt đẹp hơn. Với anh, hạnh phúc chỉ đơn giản là thế, mỗi ngày làm một việc có ích sẽ thấy ý nghĩa hơn.

Trong suốt những năm qua, hoạt động thiện nguyện đã luôn thôi thúc những con người Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land cần làm việc hăng say, nghiêm túc để có được những kết quả bằng hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cho tập đoàn.

Đáp lại những hoạt động thiện nguyện, Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land đã nhận được nhiều bằng khen của địa phương về những hoạt động thiện nguyện.

Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 8
Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 9

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà nhận bằng khen của tỉnh vì công tác thiện nguyện

Phát biểu tại sự kiện này ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land chia sẻ: “Tôi xuất thân từ một gia đình có truyền thống giáo dục, từ một gia đình nghèo, lập nghiệp và có được những thành quả nhất định nhưng đau đáu trong lòng luôn muốn giúp đỡ những mảnh đời chưa được may mắn nên khi sáng lập công ty tôi luôn mang trong mình khát vọng làm được gì đó cho các em nhỏ, các thầy cô giáo ở những nơi vùng quê nghèo còn thiếu thốn vật chất, thiếu những điều kiện tốt hơn để họ vươn lên, phát triển được sự nghiệp bằng việc học tập để trở thành người thành công cùng cống hiến cho xã hội".

"Trong suốt những năm qua tập đoàn chúng tôi cùng với CLB ACE đã đi khắp Việt Nam tặng hàng chục ngàn xe đạp, học bổng và xây trường học cho trẻ em nghèo. Góp một chút sức nhỏ cùng xã hội góp phần vào công cuộc đổi mới của đất nước. Mỗi người Think Big, Lộc Sơn Hà Land và CLB ACE chúng tôi thấy vui và hạnh phúc khi mỗi ngày làm được những việc có nghĩa cho cộng đồng".

Lộc Sơn Hà Land là công ty chuyên về môi giới và phát triển bất động sản (thuộc Tập đoàn Think Big) dưới sự điều hành của doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà. Trên chặng đường phát triển, Lộc Sơn Hà đang có những bước đi vững chắc và bài bản, từ việc xây dựng thương hiệu, đào tạo nhân sự, củng cố nguồn lực tài chính, tìm kiếm đối tác lớn, xây dựng chiến lược marketing đến hệ thống công nghệ hỗ trợ để đi tắt đón đầu thời đại 4.0.
Vân Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hà Tĩnh phân bổ 11 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ

Hà Tĩnh phân bổ 11 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ

(PLVN) - Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa đồng ý chủ trương phân bổ 11 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ khắc phục khó khăn trước mắt và khôi phục sản xuất sau lũ cho nhân dân bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ từ ngày 15-21/10 tại 7 huyện, thị xã, thành phố.

Đọc thêm

Ngành công nghiệp bắt đầu đà hồi phục

Ngành công nghiệp bắt đầu đà hồi phục
(PLVN) - Sản xuất công nghiệp đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại nhưng vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ chính sách từ Chính phủ để DN có thể nắm cơ hội tiến vào chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Vừa thiệt hại vừa lãng phí

Vừa thiệt hại vừa lãng phí
(PLVN) - Ngay sau khi một số tỉnh miền Trung hứng chịu cơn lũ lịch sử, có lẽ nhìn thấy nguy cơ xảy ra tình trạng tự phát từ thiện tiềm ẩn rủi ro, Thủ tướng đã có chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ và các bộ, ngành, địa phương tổ chức, giám sát việc vận động quyên góp hỗ trợ đúng theo Nghị định 64/2008/NĐ-CP.
Hà Tĩnh phân bổ 11 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ

Hà Tĩnh phân bổ 11 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ

(PLVN) - Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa đồng ý chủ trương phân bổ 11 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ khắc phục khó khăn trước mắt và khôi phục sản xuất sau lũ cho nhân dân bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ từ ngày 15-21/10 tại 7 huyện, thị xã, thành phố.

Khẳng định vai trò, tiềm năng của phụ nữ trong giai đoạn mới

Khẳng định vai trò, tiềm năng của phụ nữ trong giai đoạn mới
(PLVN) - Sáng qua (23/10), Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với chủ đề “Những vấn đề về phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới”. 

Giáo dục phải thắp lên ngọn lửa nhân văn, yêu nước, thương nòi

Giáo dục phải thắp lên ngọn lửa nhân văn, yêu nước, thương nòi
(PLVN) - Hôm qua (23/10), dự lễ khai giảng lần thứ 70 của Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, cả nước đang đặt nhiều kỳ vọng vào công cuộc đổi mới nền giáo dục nước nhà nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ “so găng” trực tiếp lần cuối

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ “so găng” trực tiếp lần cuối
(PLVN) - Sáng 23/10 (giờ Việt Nam), hai ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa của Mỹ là các ông Joe Biden và Donald Trump đã có cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình trước ngày bầu cử 3/11. 

Nhân sự ngành dệt may đối mặt nguy cơ thất nghiệp cao

Nhân sự ngành dệt may đối mặt nguy cơ thất nghiệp cao
(PLVN) -  Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam hiện đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks, công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 3/2020. Theo đó, ngành dệt may giảm sâu nhu cầu tuyển dụng, nhân sự đối mặt với nguy cơ thất nghiệp cao ngay cả khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát.
Bắt giữ 36 đối tượng đá gà ăn tiền

Bắt giữ 36 đối tượng đá gà ăn tiền

(PLVN) - Sáng ngày 24/10, Công an huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết, đơn vị vừa mật phục và triệt xóa thành công một tụ điểm cờ bạc dưới hình đá gà ăn tiền tại khu vực ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Chung tay cùng đồng bào miền Trung vượt khó

Chung tay cùng đồng bào miền Trung vượt khó
(PLVN) - Những ngày qua, cơn bão số 6 và số 7 liên tục gây ra những trận mưa lớn lịch sử dồn dập đổ xuống dải đất miền Trung. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Bộ Xây dựng thanh tra “khu đô thị kiểu mẫu” của Hà Nội

Bộ Xây dựng thanh tra “khu đô thị kiểu mẫu” của Hà Nội
(PLVN) - Thực hiện Quyết định số 17 ngày 5/3/2020 của Chánh thanh tra Bộ Xây dựng về thanh tra Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP Hà Nội; Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội; các chủ đầu tư dự án công trình và tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quy hoạch xây dựng, điều chỉnh quy hoạch xây dựng, quản lý xây dựng theo quy hoạch được duyệt tại khu vực hai bên tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), khu đô thị (KĐT) Trung Hòa - Nhân Chính, Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tiến hành thanh kiểm tra hiện trường các chủ đầu tư đồ án, dự án, công trình xây dựng.

Đau đầu chuyện đấu giá biển số xe

Đau đầu chuyện đấu giá biển số xe
(PLVN) - Theo đề xuất mới từ Bộ Công an, chủ xe có quyền định đoạt, chiếm hữu, sử dụng với biển số khi qua đấu giá. Đề xuất này được đưa vào dự thảo Luật Đảm bảo trật tự giao thông đường bộ lần thứ ba vừa trình Quốc hội.

Đề xuất miễn phí xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai

Đề xuất miễn phí xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai
(PLVN) - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề xuất Quốc hội cho phép bổ sung nguồn chi trả xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai từ Quỹ bảo hiểm y tế để bảo đảm mục tiêu dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà: Đô thị thông minh của Việt Nam phải có bản sắc

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà: Đô thị thông minh của Việt Nam phải có bản sắc
(PLVN) - Khẳng định phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) là một hướng đi tất yếu, phù hợp với xu hướng quốc tế, tận dụng được những cơ hội, thành quá của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước, song Bộ mô hình ĐTTM của Việt Nam phải có bản sắc riêng và phát huy được những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬