Đoàn Việt Nam nhận giải thưởng trong cuộc thi viết quốc tế về Azerbaijan

(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam, sau khi chiến thắng cuộc thi viết luận “Tìm hiểu về đất nước Azerbaijan” do Bộ Thanh niên và Thể thao Azerbaijan và Đại sứ quán Azerbaijan tại một số nước tổ chức, từ ngày 25/8 đến ngày 2/9, đoàn Việt Nam đã cùng các đoàn từ 9 nước tham dự chương trình tham quan học tập tại Azerbaijan.
Đoàn Việt Nam nhận giải thưởng trong cuộc thi viết quốc tế về Azerbaijan Đoàn Việt Nam tại buổi lễ trao giải được tổ chức tại Bộ Thanh niên và Thể thao Azerbaijan ở thủ đô Baku.

Tại buổi lễ trao giải được tổ chức tại thủ đô Baku, Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Azerbaijan Farhad Hajiev cho biết, sự kiện này được tổ chức nhân dịp 25 năm thành lập Bộ Thanh niên và Thể thao Azerbaijan và là một phần của Chương trình Quốc gia về Thanh thiếu niên giai đoạn 2016 -2020; thể hiện nỗ lực và sự quan tâm của Chính phủ Azerbaijan đối với giới trẻ, không chỉ với thế hệ trẻ ở Azerbaijan mà cả những sinh viên, nhà nghiên cứu trẻ trên thế giới.

Cuộc thi “Tìm hiểu về đất nước Azerbaijan” đã được tổ chức ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2019, cuộc thi đã chọn ra khoảng 40 người thắng cuộc từ 10 quốc gia ở khắp các châu lục như Mỹ, Uruguay, Việt Nam, Pakistan, Ba Lan, Hy Lạp, Ethiopia… 

Tại Việt Nam, 5 thành viên đạt giải là thanh niên trong độ tuổi 18-29, đang học tập và công tác tại những lĩnh vực khác nhau. Các chủ đề của cuộc thi tại Việt Nam xoay quanh quan hệ ngoại giao Việt Nam – Azerbaijan, sự tương đồng giữa hai nước và các chủ đề khác như lịch sử, văn hóa, du lịch, nghệ thuật Azerbaijan…  

Theo Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov, mục đích chính của cuộc thi nhằm tăng cường hiểu biết và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Azerbaijan và các quốc gia trên thế giới. 

Ngoài ra chương trình cũng nhằm mục tiêu thúc đẩy giới nghiên cứu trẻ quan tâm, tìm hiểu, nghiên cứu về Azerbaijan cũng như xây dựng các tài liệu, bài viết quảng bá Azerbaijan.

Các thí sinh giành chiến thắng đã tham quan đất nước được mệnh danh là “Vùng đất Lửa” trong 9 ngày, qua các điểm đến nổi tiếng của Azerbaijan như Baku, Gobustan, Ismailli, Sheki… 

Đoàn cũng có các hoạt động học tập, tìm hiểu tại Trung tâm Quan hệ quốc tế Azerbaijan, Trung tâm Heydar Aliyev… và có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa lẫn nhau. 

Thí sinh Nguyễn Ngọc Hiền - cựu sinh viên khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí Tuyên truyền, đại diện đoàn Việt Nam - cho biết, Azerbaijan là một đất nước tuyệt vời với nhiều cảnh quan hấp dẫn và trải nghiệm thú vị. 

“Cuộc thi lần này không chỉ là dịp tìm hiểu về đất nước Azerbaijan mà còn mang lại cơ hội tốt để giao lưu, học hỏi với các sinh viên từ nhiều nền văn hóa khác. Qua chuyến đi, một số vấn đề mình đang nghiên cứu như quyền phụ nữ, Hồi giáo… đã phần nào được luận giải”, Hiền nói.

Hải Nam
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...