Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tặng quà gia đình chính sách, tuyên truyền PBGDPL

(PLO) - Sáng ngày 19/7, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp  Nghệ An đã đến thăm, làm việc tặng quà cho các gia đình chính sách, các học sinh tại xã Thanh Sơn (Thanh Chương, Nghệ An) và tổ chức tuyên truyền PBGDPL cho bà con nơi đây trong hoạt động tình nguyện hè 2016. 
Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tặng quà gia đình chính sách, tuyên truyền PBGDPL Chánh Văn phòng Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Trịnh Xuân Tùng tặng tủ sách pháp luật cho xã Thanh Sơn

Thanh Sơn là một xã miền núi thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Chương với đa phần người dân là đồng bào dân tộc thiểu số được di dời từ lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương về tái định cư tại đây.

Do những điều kiện còn thiếu thốn nên nhận thức hiểu biết về pháp luật của bà con nhân dân còn nhiều hạn chế. Đoàn công tác đoàn đã trực tiếp đến thăm tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa xã. Tặng  500 cuốn vở cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập tại Trường tiểu học, trường THCS xã Thanh Sơn.

Tặng quà cho các em học sinh có thành tích tại xã Thanh Sơn

Đoàn cũng tiến hành trao tặng xã Thanh Sơn 1 tủ sách pháp luật trị giá 3 triệu đồng, hướng dẫn, hỗ trợ cán bộ xã trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động xây dựng, tự kiểm tra, rà soát, thi hành văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương. Xây dựng hương ước, quy ước, trợ giúp tư vấn pháp lý cho nhân dân tại xã ...

Tặng quà các gia đình chính sách tại xã Thanh Sơn

Đặc biệt, trong chương trình đoàn đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân bằng những tình huống cụ thể cán bộ Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp Nghệ An vận dụng đưa luật đến từng người dân.

Cán bộ Sở Tư pháp Nghệ An tuyên truyền phổ biến pháp luật

Bằng chính bằng những tình huống cụ thể mà người dân vẫn thường gặp trong đời sống hàng ngày đã thu hút sự chú ý của người dân. Đưa luật đến từng người bằng những tình huống cụ thể để người dân dễ “thẩm thấu” luật hơn, luật đến gần với nhân dân hơn.

Những tình huống tranh chấp đất, tranh chấp lối đi giữa hai gia đình, luật hôn nhân gia đình bằng tình huống mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu…

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở
(PLVN) - Hàng năm, các tổ hòa giải trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và hòa giải thành đạt tỷ lệ 81%. Thông qua hoạt động hòa giải đã góp phần duy trì, củng cố sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động
(PLVN) - Xét về hiện tại, chưa có giải vô địch quốc gia nào trên thế giới mà số lượng công chúng đến sân đông như ở Việt Nam. Điều đó để minh chứng Việt Nam đã thành công khi chống lại đại dịch Covid-19.

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai
(PLVN) - Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, Anh Đức sẽ rời B.Bình Dương đến thi đấu cho HAGL. Đây được xem là bến đỗ cuối cùng của tiền đạo này sau khi chia tay đội tuyển quốc gia.

Bổ nhiệm tân Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn

Bổ nhiệm tân Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn
(PLVN) - Ngày 13/7 vừa qua, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn. Tới dự lễ bổ nhiệm có ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn và lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬