Đoàn Đại biểu Quốc hội Lai Châu tiếp xúc với Điện lực Lai Châu

(PLVN) - Trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đã có buổi tiếp xúc với Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu). Tại buổi tiếp xúc này, PC Lai Châu đã báo cáo và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), cung cấp điện trên địa bàn.
Đoàn Đại biểu Quốc hội Lai Châu tiếp xúc với Điện lực Lai Châu Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Ông Bùi Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lai Châu - đã báo cáo kết quả hoạt động SXKD của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trên địa bàn tỉnh và của PC Lai Châu. Theo đó trên địa bàn tỉnh Lai Châu, EVN đã đưa vào vận hành 3 nhà máy thủy điện lớn gồm: Thủy điện Bản Chát, Sơn La và Lai Châu.

Trong giai đoạn 2016-2019, các nhà máy của EVN đã đóng góp cho ngân sách tỉnh Lai Châu 3.785 tỷ đồng và dự kiến năm 2020 là 1.014 tỷ đồng.

Chín tháng vừa qua, PC Lai Châu đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn toàn tỉnh, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao.

Bên cạnh đó Công ty còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh như: Triển khai hiệu quả chương trình trường học tiết kiệm điện tại các trường tiểu học trên địa bàn 8 huyện, thành phố; Trao các phần học bổng, tặng bình nước cá nhân cho các em học sinh; Triển khai hiệu quả chương trình 30a do EVN hỗ trợ trên địa bàn tỉnh như: Xây dựng trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, nhà bán trú dân nuôi, hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn…

Cũng trong 9 tháng quá, PC Lai Châu đã thực hiện tốt công tác giảm giá bán, giảm tiền điện theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, EVN và Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Qua đó đã kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp và các đơn vị.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Chu Lê Chinh - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - đã đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung, số liệu báo cáo, đồng thời ghi nhận những kết quả hoạt động SXKD của trong thời gian qua; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn và giải quyết kịp thời, thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri của PC Lai Châu.

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Lò A Tư - Chủ tịch UBND xã Trung Trải (Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu) - đã đánh giá cao công tác phối hợp với chính quyền và nhân dân các địa phương của PC Lai Châu, nhất là trong quá trình triển khai các dự án đầu tư xây dựng các công trình lưới điện nông thôn.

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc, ông Tống Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu - ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV trong Công ty trong thời gian qua. Đặc biệt PC Lai Châu đã luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định góp phần ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế - văn hóa xã hội tại địa phương. Tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp của đội ngũ CBCNV có nhiều chuyển biến tích cực.

Bên cạnh đó, PC Lai Châu đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; Triển khai hiệu quả chương trình 30a do EVN hỗ trợ tại 3 huyện Tân Uyên, Than Uyên, Phong Thổ trong thời gian qua, góp phần xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững, cải thiện, phát triển đời sống văn hoá - xã hội, vật chất và tinh thần của nhân dân.

Kết quả là đã giúp cho 2 huyện Tân Uyên và Than Uyên đã thoát nghèo từ năm 2018 và đang tiếp tục triển khai hiệu quả các hạng mục hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, nhà bán trú dân nuôi… trên địa bàn huyện Phong Thổ.

Ông Bình cũng thống nhất cao với chủ trương đẩy mạnh lắp đặt công tơ điện tử có chức năng đo xa thay thế công tơ cơ khí nhằm nâng cao năng suất lao động. Đồng thời đề nghị PC Lai Châu cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; triển khai hiệu quả và đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện nhằm cấp điện kịp thời phục vụ nhân dân cũng như cũng như các hạng mục của chương trình 30a tại huyện Phong Thổ…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của Công ty và giải quyết theo thẩm quyền, trong đó có kiến nghị với các cấp, các ngành trong việc giải quyết vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác đền bù giải phóng các dự án và sớm bố trí vốn cho dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Lai Châu giai đoạn 2015-2020.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Không tâm huyết thì khó có đổi mới sáng tạo"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Không tâm huyết thì khó có đổi mới sáng tạo"
(PLVN) - Kể tên lãnh đạo các doanh nghiệp “rất tâm huyết” có mặt tại buổi gặp mặt 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020, như THACO, BRG, TH Truemilk, Tân Cảng…, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, không tâm huyết thì khó có đổi mới sáng tạo, “ý chí, niềm tin, đổi mới sáng tạo của các bạn quyết định sự thành bại”.

Lâm Đồng: Phát hiện hàng chục cây cổ thụ trăm tuổi bị đốn hạ trái phép

Lâm Đồng: Phát hiện hàng chục cây cổ thụ trăm tuổi bị đốn hạ trái phép
(PLVN) - Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ khai thác trái phép hàng chục cây cổ thụ hơn trăm tuổi tại tiểu khu 249, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà. Đây là đối tượng rừng sản xuất, rừng tự nhiên không được phép khai thác.
Pháp thông qua dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát

Pháp thông qua dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát

(PLVN) - Các nhà lập pháp Pháp hôm 24/11 đã thông qua một dự luật hạn chế công bố hình ảnh cảnh sát – được nhận định rằng có thể làm khó các nhà báo và những người ủng hộ quyền con người trong việc góp phần đảm bảo cảnh sát giữ trách nhiệm trong hoạt động.

Khai Sơn Hill hút khách với dòng biệt thự bể bơi riêng

Khai Sơn Hill hút khách với dòng biệt thự bể bơi riêng
(PLVN) - Trong bối cảnh tìm kiếm bất động sản cao cấp tại khu vực trung tâm thủ đô được ví như “mò kim đáy bể”, thì việc Khai Sơn Hill ra mắt 8 biệt thự đơn lập với bể bơi riêng trong hơn 1 tuần vừa qua khiến thị trường “dậy sóng”, đặc biệt thu hút khách hàng giới thượng lưu.
Gần 1.200 gian hàng tham gia VIETBUILD Hà Nội 2020

Gần 1.200 gian hàng tham gia VIETBUILD Hà Nội 2020

(PLVN) - Sáng nay (25/11), tại Cung Triển lãm Kiến trúc, quy hoạch và xây dựng quốc gia (Hà Nội), Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội lần thứ 2 trong năm 2020 tại TP Hà Nội đã chính thức khai mạc.

Huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đối thoại với các tầng lớp nhân dân

Huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đối thoại với các tầng lớp nhân dân
(PLVN) - Sáng 25/11, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân năm 2020 của 7 xã phía Bắc của huyện Vĩnh Tường năm 2020 gồm Chấn Hưng, Đại Đồng, Yên Bình, Nghĩa Hưng, Kim Xá, Tân Tiến và Yên Lập.

Giản lược các tiêu chí đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Giản lược các tiêu chí đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật
(PLVN) -Sáng 25/11, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) đã tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật với sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa. 
Nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp

Nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp

(PLVN) -Sáng 25/11, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định 163/QĐ-TTg ngày 25/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 – 2025 và lấy ý kiến dự kiến kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp năm 2021 do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà đồng chủ trì. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬