Điện Biên kiểm tra tiến độ Dự án đường Na Sang - Huổi Lóng

(PLVN) - Hôm qua - 11/3, Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đi kiểm tra thực địa, tiến độ thực hiện Dự án đường Na Sang (Km146+200/QL12 - Huổi Mí - Nậm Mức (Km452+300/QL6) - thị trấn Tủa Chùa - Huổi Lóng (sau đây gọi là Dự án đường Na Sang - Huổi Lóng).

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng (đến tháng 7/2019 mới thực hiện xong giải phóng mặt bằng đối với các đoạn tuyến có diện tích là rừng), đến nay, các gói thầu xây lắp của Dự án đường Na Sang - Huổi Lóng thi công đảm bảo tiến độ hợp đồng.

Tổng giá trị đã thi công 280,33/471,67 tỷ đồng (đạt 59,43%), đáp ứng tiến độ chung của dự án là hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2020. Trong đó: Gói thầu xây lắp số 1 (Km0+00 - Km16+540), tổng giá trị đã thi công đạt 55%; gói thầu xây lắp số 2 (Km16+540-Km34+00) đạt 56% và gói thầu xây lắp số 3 (Km34+00 -Km48+00) đạt 69%.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn kiểm tra tiến độ thi công gói thầu số 1, Dự án đường Na Sang - Huổi Lóng 

Đến nay, UBND huyện Mường Chà và Tủa Chùa đã phê duyệt xong phương án bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng (Mường Chà: 6 phương án; Tủa Chùa: 5 phương án) và cơ bản bàn giao đầy đủ mặt bằng thi công.

Đối với công tác quản lý và giải ngân vốn đầu tư: Tổng mức đầu tư của dự án là 690 tỷ đồng,  được giao trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Kế hoạch vốn hàng năm đã phân bổ cho dự án đạt 580,88/621 tỷ đồng; đã giải ngân 491,71 tỷ đồng. Vốn còn lại 89,17 tỷ đồng (gồm năm 2018 kéo dài: 57,58 tỷ đồng và năm 2019 là 31,59 tỷ đồng được tiếp tục kéo dài đến 31/12/2020 theo quy định của Luật Đầu tư công).

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh và các nhà thầu liên quan gói thầu số 1, số 2, số 3, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn yêu cầu: Các nhà thầu tăng cường thiết bị thi công, tập kết đủ vật tư, lập tiến độ từ nay đến tháng 11 báo cáo đơn vị chủ đầu tư để điều hành, đôn đốc đảm bảo tiến độ.

Chủ đầu tư và các nhà thầu tính toán điều chỉnh khối lượng giữa các nhà thầu, giữa các gói thầu nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đối với khối lượng dự kiến phát sinh, giao Ban quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh tính toán cụ thể để điều chỉnh mặt đường từ bê tông láng nhựa thành bê tông áp phan tại những đoạn đường đi qua trung tâm xã, trường học, trạm y tế, khu dân cư đông đúc; những đoạn có ngầm chạy qua thay bê tông láng nhựa thành đổ bê tông tươi, những đoạn ta luy âm có nguy cơ sạt lở điều chỉnh thêm kè bê tông; tuy nhiên phải đảm bảo nguyên tắc không được vượt quá tổng mức đầu tư dự án.  

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt xã Huổi Mí (huyện Mường Chà) về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 3 tháng đầu năm và công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ xã lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Huổi Mí đã đạt được về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian qua. Về công tác chuẩn bị đại hội, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Huổi Mí tập trung làm tốt công tác chuẩn bị từ xây dựng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm đến công tác nhân sự để Đại hội lựa chọn được những nhân tố thực sự có năng lực, trình độ và tâm huyết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lê Dung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm

Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm

(PLVN) - Kỳ họp thứ 19 HĐND TP Cần Thơ giữ vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc giải quyết những lo âu và bức xúc của người dân. Thực hiện mục tiêu trên, trước kỳ họp diễn ra, HĐND TP đã có những buổi tiếp xúc và ghi nhận ý kiến cử tri.

Đọc thêm

Lướt sóng ba đào

Lướt sóng ba đào
(PLVN) - Năm 2019, ngành Du lịch đón hơn 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phục vụ trên 85 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu đạt hơn 720 nghìn tỷ đồng, Việt Nam được Tổ chức Du lịch thế giới xếp hạng 7/10 quốc gia tăng trưởng về du lịch cao nhất. 

Bắt giữ Tổng giám đốc Công ty KingLand

Bắt giữ Tổng giám đốc Công ty KingLand
(PLVN) - Tối ngày 3/12, phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TPHCM xác nhận đơn vị này đã bắt giữ Tổng giám đốc công ty KingLand để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bản hợp đồng 'lạ lùng' của Sài Gòn FC

Bản hợp đồng 'lạ lùng' của Sài Gòn FC
(PLVN) - CLB Sài Gòn FC vừa đưa ra một quyết định bất ngờ khi ký hợp đồng với lão tướng đội tuyển quốc gia Nhất Bản tuổi 39 - một bản hợp đồng lý thú vì đây là độ tuổi nghỉ hưu với các cầu thủ bóng đá.

Theo dõi chặt diễn biến mưa, lũ để chủ động phòng, tránh

Theo dõi chặt diễn biến mưa, lũ để chủ động phòng, tránh
(PLVN) - Ngày 3/12, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai (BCĐTƯ về PCTT) đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất.

Hội chứng “lồng son”

Hội chứng “lồng son”
(PLVN) - Dần dà chị nhận ra, đã từ lâu lắm vợ chồng chị sống với nhau như một đôi bạn già cùng giới. Cuộc sống gia đình chẳng có gì thay đổi cả, việc ai người nấy làm, ăn tối và lên giường, thức dậy và đi làm cùng nhau, cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
(PLVN) - Ngày 03/12, tại điện kính thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Khu Di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đoàn đại biểu 54 dân tộc anh em do Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II và đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm

Cần Thơ: Cử tri phản ánh việc cấp sổ đỏ còn chậm
(PLVN) - Kỳ họp thứ 19 HĐND TP Cần Thơ giữ vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc giải quyết những lo âu và bức xúc của người dân. Thực hiện mục tiêu trên, trước kỳ họp diễn ra, HĐND TP đã có những buổi tiếp xúc và ghi nhận ý kiến cử tri.

Bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Nghệ An

Bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Nghệ An
(PLVN) - Chiều 3/12, tỉnh Nghệ An công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh đối với ông Chu Thế Huyền - Bí thư Huyện ủy huyện Diễn Châu.
Yên Thành, Nghệ An: Điểm sáng phát triển Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Yên Thành, Nghệ An: Điểm sáng phát triển Bảo hiểm xã hội tự nguyện

(PLVN) - Hiện nay, tỉnh Nghệ An đang dẫn đầu cả nước về số người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, huyện Yên Thành tuy còn nhiều khó khăn hơn một số địa phương khác trong tỉnh nhưng lại là địa phương có số người tham gia BHXH tự nguyện cao nhất. Được biết, kết quả đó có được từ nhiều cách làm hay, hiệu quả cùng sự yêu nghề, nhiệt huyết của đội ngũ tuyên truyền viên nơi đây. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬