Dâng trào cảm xúc “Bâng khuâng Trường Sa”

(PLVN) - Sáng 25/4, Ban liên lạc các chiến sĩ Trường Sa phối hợp một số đơn vị, tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ với chủ đề “Bâng khuâng Trường Sa”.
Dâng trào cảm xúc “Bâng khuâng Trường Sa”

Đây là chương trình hướng đến kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/ 2019); 44 năm giải phóng Trường Sa, Khánh Hòa, có sự tham gia của các quân nhân đã từng tham gia xây dựng đảo Trường Sa sau năm 1975; những cán bộ chiến sĩ Hải quân đã từng công tác tại đảo Trường sa; các đại biểu trong nước và bà con Kiều bào đã được ra thăm quân dân Trường Sa qua các năm.

Tại chương trình, các đại biểu đã chia sẻ những cảm xúc, tình yêu của đất liền với Trường Sa trong sự bâng khuâng, da diết, cảm nhận sự đổi thay, cũng như trách nhiệm của mỗi con dân đất Việt trong việc lan toả, chung tay bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Với Đại sứ Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thì tình cảm của quân và dân nơi biển đảo để lại nhiều xúc động trong ông

Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị, chương trình mang đến cho những con yêu nước nói chung và dành tình cảm cho biển đảo nói riêng có thể hồi ức về những kỷ niệm khi được đặt chân đến Trường Sa. Cũng tại đây có thể mang những hình của Trường Sa về đến đất liền cho những người chưa có cơ hội được đặt chân đến vùng biển thiêng liêng.

Cũng tại chương trình, BTC cũng đã giới thiệu về Dự án “Trường Sa - Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim” đã được thành lập từ năm 2018, với nền tảng là nơi đoàn kết, tập hợp các đại biểu đã từng đi thăm quân dân Trường Sa qua các năm.

Các tấm ảnh đẹp về Trường Sa

Cùng với đó, chương trình cũng đã trưng bày những bức ảnh về biển đảo, về Trường Sa - Nhà giàn DK1 do các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên ghi lại trong các chuyến đi Trường Sa.Thông qua Chương trình giao lưu, Ban tổ chức mong muốn tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó cùng nhau chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo, hỗ trợ hậu phương người chiến sỹ, để các chiến sỹ yên tâm bám biển, bám đảo, giữ chủ quyền.

Những cảm xúc, tình yêu của đất liền với Trường Sa trong sự bâng khuâng, da diết

Chương trình cũng tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ “Trường Sa, nhà giàn DK1, hành trình của trái tim” để xây dựng quỹ khuyến học, hỗ trợ thân nhân gia đình các cán bộ chiến sỹ Hải Quân đang làm nhiệm vụ tại các đảo và nhà giàn.

Bảo Châu
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huda “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”

Huda “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”
(PLVN) - Với mục đích hỗ trợ người dân miền Trung giải quyết tình trạng thiếu nước, ngày 19/9, Huda khởi động chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Loading...

Bé trai bị bỏ quên 7 giờ trên xe được ra viện

Bé trai bị bỏ quên 7 giờ trên xe được ra viện
(PLVN) -Sáng 19/9, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cho hay, sau 6 ngày tích cực điều trị, tình trạng sức khoẻ của bé trai đã tiến triển tốt và ổn định. Hiện bé không sốt, tỉnh táo hoàn toàn, ăn uống khá tốt. Các bác sĩ đang làm thủ tục ra viện cho bé. 

Thưởng lực lượng phá án 'lừa tình trên Zalo để cướp tài sản'

Thưởng lực lượng phá án 'lừa tình trên Zalo để cướp tài sản'
(PLVN) - Sáng 19/9, ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) đã trao thưởng đột xuất cho 1 tập thể và 7 cá nhân trong Ban chuyên án cướp tài sản của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Khai mạc VRDF 2019: 'Khát vọng thịnh vượng của Việt Nam rất rõ ràng'

Khai mạc VRDF 2019: 'Khát vọng thịnh vượng của Việt Nam rất rõ ràng'
(PLVN) - Phát biểu khai mạc Diễn đàn Cải cách và phát triển Việt Nam 2019 (VRDF 2019), Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định: “Những khát vọng và mong muốn của chúng tôi trong việc phát triển đất nước ngày càng thịnh vượng, hiện đại, với những định hướng táo bạo và đầy quyết tâm là rất rõ ràng!”