Đảng bộ trường THPT Trần Hưng Đạo (Hải Phòng): Hạt nhân lãnh đạo tạo thành công trong chặng đường phát triển

(PLVN) - Được thành lập ngày 14/6/1977, Trường THPT Trần Hưng Đạo tiền thân là trường Phổ thông vừa học, vừa làm An Thái (thuộc huyện An Thụy, TP Hải Phòng trước đây) nổi tiếng với truyền thống vượt khó, phấn đấu xây dựng, phát triển để trở thành niềm tin yêu, tự hào của nhân dân huyện An Lão, TP Hải Phòng ngày nay.
Đảng bộ trường THPT Trần Hưng Đạo (Hải Phòng): Hạt nhân lãnh đạo tạo thành công trong chặng đường phát triển Cấp ủy của Đảng bộ trường THPT Trần Hưng Đạo trong nhiêm kỳ mới.

Trong quá trình đó, Đảng bộ nhà trường đóng vai trò là hạt nhân lãnh đạo làm nên một THPT Trần Hưng Đạo thành công như ngày nay. Hiện, Đảng bộ trường THPT Trần Hưng Đạo trực thuộc Đảng bộ huyện An Lão.

Từ một Chi bộ với số đảng viên ít ỏi ban đầu đến nay, Đảng bộ THPT Trần Hưng Đạo đã phát triển vững mạnh với 33 Đảng viên trên tổng số 73 cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Đảng bộ nhà trường đã trải qua một hành trình phấn đấu và trưởng thành nhiều gian lao nhưng cũng vô cùng rực rỡ. Hiện nay Đảng bộ có 3 chi bộ trực thuộc. 

Năm 1977, trường THPT Trần Hưng Đạo chính thức được thành lập với tên gọi ban đầu là trường Phổ thông vừa học vừa làm An Thái. Cùng với sự thành lập trường, Chi bộ trường Phổ thông vừa học vừa làm An Thái cũng hình thành với 03 đảng viên đầu tiên. Khi mới thành lập, số lượng đảng viên ít, sự phát triển đảng viên cũng chậm do những tiêu chí kết nạp Đảng giai đoạn này khá ngặt nghèo.

Từ những lớp Đảng viên đầu tiên của Chi bộ gắn với những ngày tháng gian lao trong giai đoạn đầu tiên ấy, cùng với sự chuyển mình từng bước của nhà trường, Chi bộ có sự phát triển qua từng năm. Ban chấp hành Chi bộ cùng với Ban giám hiệu nhà trường đã đóng vai trò vô cùng to lớn trong việc dìu dắt, lãnh đạo tập thể từng bước khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Đến năm 2015, khi số lượng đảng viên thuộc Chi bộ lên tới trên 30, Huyện ủy An Lão đã phê duyệt Chi bộ thành Đảng bộ trường THPT Trần Hưng Đạo. Đây thực sự là một sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu một một thời kì phát triển mới, một chặng đường mới của Nhà trường. Cũng từ đây, đội ngũ đảng viên đã phát triển hơn gắn liền với bề dày thành tích của nhà trường, tiếp tục phát huy cao nhất vai trò hạt nhân lãnh đạo trong điều kiện mới. 

Công tác chính trị tư tưởng luôn được Đảng bộ đặt ra ở vị trí quan trọng hàng đầu. Đảng bộ luôn lĩnh hội, phổ biến, triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến đoàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường để nghiêm túc thực hiện và từ thực tiễn của đơn vị mình mà có những sự vận dụng linh hoạt sáng tạo những văn bản ấy. Định kì, Đảng bộ tiến hành kiểm điểm, đánh giá để có biện pháp phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm, khen thưởng kịp thời những đảng viên có thành tích tiêu biểu.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, việc học tập và triển khai chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ đảng viên, giáo viên và nhân viên trong nhà trường. Đoàn kết nội bộ được nâng lên rõ rệt, tạo được sự đồng thuận cao trong cơ quan.

Xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm, dưới sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban Chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo nhà trường, các Đảng viên – giáo viên đã gương mẫu, tiên phong trong việc học tập, nâng cao trình độ của mình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong 5 năm qua, đã có tới 10 đảng viên - giáo viên hoàn thành chương trình đào tạo đào tạo Thạc sỹ. Các đồng chí tham gia phụ trách chính các đội tuyển hàng năm hầu hết đều là những Đảng viên tích cực, gương mẫu về đạo đức lối sống, giỏi trong công tác chuyên môn và tâm huyết với nghề. 

Trong nhiệm kỳ thứ nhất của Đảng bộ (2015-2020), trường THPT Trần Hưng Đạo đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Có tới 42 giáo viên đạt giải cấp Quốc gia, TP trong các cuộc thi: “Dạy học theo chủ đề tích hợp”, “Thiết kế bài giảng E- Leaning”, “Giáo viên chủ nhiệm giỏi”; 15 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp TP; 63 giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp TP, cấp cơ sở. Nhiều giáo viên nhận Bằng khen, giấy khen của các cấp về những thành tích xuất sắc trong công tác. 

Đối với học sinh, có tới 243 giải học sinh giỏi cấp Quốc gia và TP, trong đó có 21 giải Nhất, 56 giải Nhì, 90 giải Ba, 76 giải Khuyến khích. Công Đoàn và Đoàn TNCSHCM nhà trường luôn vững mạnh, có nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương và TP. Nhiều năm liền, nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, trong đó có năm học 2015-2016 đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Nhà trường đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ GD&ĐT, TP Hải Phòng và huyện An Lão.

 Cấp ủy của Đảng bộ trường THPT Trần Hưng Đạo nhiêm kỳ 2020-2025.

Ngày 16/5/2020, Đảng bộ trường THPT Trần Hưng Đạo đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kì 2020-2025. Đại hội đã xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định trong thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ đề ra. 

Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường Phạm Trung Diện cho biết, trong nhiệm kỳ mới, Nhà trường sẽ “Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, tăng cường hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền, phát huy các nguồn lực xây dựng trường THPT Trần Hưng Đạo phát triển vững mạnh toàn diện”, đúng như mục tiêu trong Báo cáo chính trị được Đảng bộ xây dựng.

P.T
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lối đi nào cho “siêu thành phố”?

Lối đi nào cho “siêu thành phố”?
(PLVN) - Không phải ngẫu nhiên mà UBND TP HCM vừa tổ chức “Hội thảo khoa học Định hướng phát triển TP HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử
(PLVN) -  Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đều thể hiện rõ quan điểm và mong muốn được trở thành người đại biểu dân cử để góp sức xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự của dân, do dân và vì dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 
Hoàn tất điều tra bổ sung, có tình tiết nào làm thay đổi vụ án liên quan ông Nguyễn Thành Tài hay không?

Hoàn tất điều tra bổ sung, có tình tiết nào làm thay đổi vụ án liên quan ông Nguyễn Thành Tài hay không?

(PLVN) - Ngày 5/5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết cơ quan này đã hoàn tất điều tra bổ sung và chuyển cho Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh toàn bộ hồ sơ vụ án sai phạm trong việc hoán đổi nhà đất ở số 57 Cao Thắng lấy nhà đất ở số 185 Hai Bà Trưng, để tiếp tục giải quyết vụ án theo quy định.
Tạm giữ hơn 1.700 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Tạm giữ hơn 1.700 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

(PLVN) - Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 1 địa điểm kinh doanh trên địa bàn quận Liên Chiểu và tạm giữ hơn 1.700 đơn vị hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376