Đảng bộ Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII

(PLVN) - Trong hai ngày 9-10/7, Đảng bộ Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đảng bộ Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII Đoàn Chủ tịch đại hội

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 4 dự, chỉ đạo Đại hội. Tham dự đại hội có ông Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4; đại biểu các cơ quan Quân khu, tỉnh và 120 đại biểu đại diện cho toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng với sự đoàn kết, thống nhất, Đảng bộ Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung lãnh đạo lực lượng vũ trang (LLVT) tổ chức, thực hiện và hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XI đề ra.

Chất lượng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương ngày được nâng cao. Trong đó, việc tập trung xây dựng nền Quốc phòng toàn dân (QPTD), thế trận QPTD gắn với thế trận An ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ (KVPT) ngày càng vững chắc. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện hoàn thành tốt; nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật được duy trì chặt chẽ và nghiêm túc.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ đã hoàn thành nhiệm vụ diễn tập KVPT các cấp bảo đảm đúng kế hoạch. Lực lượng dân quân tự vệ (DQTV), dự bị động viên hiện nay luôn bảo đảm số lượng, chất lượng, rộng khắp, tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DQTV đạt trên 30,4%. Công tác xây dựng Đảng bộ luôn được chú trọng, Đảng bộ thực hiện tốt Chỉ thị 184 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4 về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của từng cấp ủy, chi bộ có bước phát triển mới.

Đối với công tác dân vận, chính sách hậu phương Quân đội, thực hiện các phong trào thi đua của Quân đội và địa phương luôn được quan tâm; tìm kiếm, quy tập 136 hài cốt liệt sĩ trong nước, 88 hài cốt liệt sĩ ở Lào. Điều động hơn 10.000 lượt cán bộ, chiến sỹ, 261 phương tiện tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đặc biệt, trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Bộ Chỉ huy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế được Bộ Quốc phòng tôn vinh, khen thưởng.

Các đại biểu tham gia bầu ban chấp hành Đảng bộ khóa mới 

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế tập trung quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, đề ra các chủ trương, biện pháp phù hợp với từng giai đoạn, với từng nhiệm vụ để lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung thực hiện thắng lợi 2 khâu đột phá về “Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, chấp hành pháp luật, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu trong LLVT tỉnh” và “Nâng cao chất lượng công tác cán bộ; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là chi bộ, đảng bộ cơ sở”.

 Ban chấp hành Đảng bộ khóa XII và Đoàn đại biểu tham dự đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên- Huế nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu 13 cá nhân vào Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu 8 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên- Huế nhiệm kỳ 2020-2025 bảo đảm tín nhiệm cao.

Lê Sáu - Bảo Thiên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hồ Quang Hiếu, Đức Phúc “Vì một môi trường mạng thân thiện và an toàn“

Hồ Quang Hiếu, Đức Phúc “Vì một môi trường mạng thân thiện và an toàn“
(PLVN) - Chiến dịch #thinkb4youdo với mục tiêu kêu gọi mọi người chung tay xây dựng cộng đồng mạng thân thiện và an toàn đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Đặc biệt, nhiều thông điệp tích cực đã được lan toả bởi những người nổi tiếng như ca sĩ Đức Phúc, Hồ Quang Hiếu, Trọng Hiếu Idol, Vũ Duy Khánh, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, v.v.

Lâm Đồng: Những ngọn núi đang dần biến mất

Lâm Đồng: Những ngọn núi đang dần biến mất
(PLVN) -  Nếu những năm trước, khu vực huyện Đạ Hoai và huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) là mảnh đất màu mỡ cho hàng chục đối tượng khai thác gỗ lậu. Thì nay, khi rừng đã cạn kiệt, cao lanh, đất sét, đất đỏ và cát đang là nguồn lợi khổng lồ giúp các các ông chủ vốn đã giàu có nay càng giàu thêm. Trước bức xúc của nhiều người dân tại 2 huyện miền núi phía nam tỉnh Lâm Đồng, Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã thực tế để phản ánh thực trạng này.
Chất lính trong người nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Chất lính trong người nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

(PLVN) - Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã ra đi vào cõi vĩnh hằng. Những đóng góp của ông cho đất nước, cho Quân đội vẫn sẽ là mạch nguồn, là tài sản quý báu đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Sau bài viết “đất chưa sạch đã bán đấu giá”: UBND huyện Sông Hinh trả lời sự việc

Sau bài viết “đất chưa sạch đã bán đấu giá”: UBND huyện Sông Hinh trả lời sự việc
(PLVN) - Báo PLVN ngày 30/6/2020 có bài viết “Đất chưa “sạch” đã bán đấu giá” phản ánh việc bà Đặng Thị Mỹ Nương (KP6, TT Hà Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên) mua trúng đấu giá đất của UBND huyện từ tháng 1/2019 và đã nộp tiền đầy đủ, nhưng đến nay vẫn chưa nhận đất. UBND huyện Sông Hinh mới đây đã có phản hồi về sự việc. 

Người trẻ tiếp cận sân khấu bằng công nghệ

Người trẻ tiếp cận sân khấu bằng công nghệ
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của youtube, các nhóm hài kịch online phát triển mạnh mẽ. Cạnh đó, hình thức “kịch truyền thanh” cũng lan tỏa và đón nhận sự yêu thích của công chúng.

Tạm hoãn một số giải đấu thể thao toàn quốc để phòng dịch

Tạm hoãn một số giải đấu thể thao toàn quốc để phòng dịch
(PLVN) - Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 7/8 cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số môn thi đấu thể thao cấp quốc gia đã phải tạm hoãn thi đấu trong tháng 8/2020 để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các thành viên tham dự giải.
Nỗi oan của đoàn nghệ sĩ mắc kẹt vì Covid ở Huế

Nỗi oan của đoàn nghệ sĩ mắc kẹt vì Covid ở Huế

(PLVN) - Liên tục một số ngày gần đây, nhiều người dân thôn La Khê Trẹm, xã Hương Thọ, TX Hương Trà, Thừa Thiên – Huế điện thoại phản ánh lên Chủ tịch UBND tỉnh cũng như VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên về việc “một đoàn văn nghệ đông người, khả nghi đến từ vùng dịch Đà Nẵng tới trú nhiều ngày ở đây. Chúng tôi lo lắng sợ bị lây nhiễm Covid-19 từ nhóm người này”.

Sân khấu thời nay: Quá nhiều lo lắng

Sân khấu thời nay: Quá nhiều lo lắng
(PLVN) - Sân khấu những năm gần đây đã khá bấp bênh, phập phù. Do ảnh hưởng dịch bệnh, người làm sân khấu càng khó khăn bội phần. Cạnh đó còn không ít nỗi niềm trăn trở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬