Đắk Lắk: Các vụ lâm luật vẫn diễn biến phức tạp

(PLVN) - Sáng 5/3, tại Phiên họp thường kỳ tháng 2/2020 của tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đề nghị các sở, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Quyết định của UBND tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2020. 
Đắk Lắk: Các vụ lâm luật vẫn diễn biến phức tạp Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại phiên họp

Theo đó, trong tháng 2/2020, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Xem xét, cho chủ trương thực hiện đối với 30 nội dung phát sinh vấn đề vướng mắc; Chủ trì 31 cuộc họp, phiên họp và tham dự 42 cuộc họp, hội nghị. Trong tháng, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận, xử lý 2.866 văn bản đến; ban hành 1.013 văn bản chỉ đạo, điều hành; Giải quyết 220.144 hồ sơ, trong đó đúng hạn 220.026 hồ sơ, quá hạn 118 hồ sơ, các hồ sơ quá hạn đều có văn bản xin lỗi theo quy định.

Việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh cơ bản ổn định. Cụ thể, vụ đông xuân toàn tỉnh gieo trồng được 57.950 ha; tổng đàn gia súc ước đạt hơn 1 triệu con, gia cầm hơn 9,9 triệu con; sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản ước đạt 3.920 tấn; các đơn vị đăng ký được 1.636 ha/1.500 ha kế hoạch trồng rừng.

Giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng ước đạt 1.044 tỷ đồng, tăng 6,3% so với tháng trước; kim ngạch xuất khẩu ước thực hiện 30 triệu USD, giảm 45,5% so với tháng trước; kim ngạch nhập khẩu ước thực hiện 2 triệu USD, giảm 60% so với tháng trước.

Trong tháng, tổng thu cân đối ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 406,8 tỷ đồng; tổng chi ngân sách địa phương thực hiện 676,6 tỷ đồng; tỉnh đã tiếp nhận 5 hồ sơ đăng ký đầu tư, đã phê duyệt cho 2 dự án, với tổng số vốn 34,1 tỷ đồng.

Tại phiên họp, các đại biểu cùng thảo luận về những kết quả đạt được đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: Tình hình dịch tả heo châu Phi giảm, nhưng chưa được dập tắt; Các vụ vi phạm lâm luật vẫn diễn biến phức tạp; Tai nạn giao thông tăng cao...

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị khẳng định: Quan điểm của tỉnh là sẽ không điều chỉnh các chỉ tiêu đề ra, do đó từng ngành, địa phương phải tìm giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu. Trong đó, chú trọng các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm như: Theo dõi tình hình sản xuất đông xuân 2019-2020; Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai; Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư; thực hiện đồng bộ các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông; Tập trung xử lý các vụ việc khiếu nại đông người; Chuẩn bị tốt về mọi mặt cho Đại hội Đảng các cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế theo dõi tình hình dịch Covid-19 để tham mưu cho UBND tỉnh cho học sinh từ mầm non đến THCS đi học lại từ ngày 9/3 như đề nghị trước đó.

Tự Lập
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiến nghị triển khai 14 tuyến đường riêng cho xe buýt tại Hà Nội

Kiến nghị triển khai 14 tuyến đường riêng cho xe buýt tại Hà Nội
(PLVN) - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt và giảm ùn tắc giao thông, Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội vừa kiến nghị UBND thành phố Hà Nội và Sở Giao thông vận tải Hà Nội ưu tiên triển khai 14 tuyến đường dành riêng cho xe buýt.

Văn Phú – Invest: Giá trị sống của khách hàng là trọng tâm

Văn Phú – Invest: Giá trị sống của khách hàng là trọng tâm
(PLVN) - Giữ vững quan điểm mỗi khu đất mang một giá trị riêng, mỗi dự án mang một thông điệp riêng nhưng xuyên suốt ở các công trình của Văn Phú – Invest vẫn là sự nhất quán trong thiết kế và tối ưu hóa công năng, để tất cả khách hàng luôn nhận lại được sự hài lòng với từng sản phẩm.
Châu Âu đã có cơ chế khởi kiện tập thể

Châu Âu đã có cơ chế khởi kiện tập thể

(PLVN) - Nghị viện Châu Âu đã thông qua luật cho phép người tiêu dùng EU bảo vệ quyền lợi của họ một cách tập thể, nhằm trao cho các cá nhân nhiều quyền lực hơn để chống lại các tập đoàn, tờ DW đưa tin

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020
(PLVN) - Sáng nay (25/11), Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn kiến nghị gửi Bộ Tài Chính về việc đề nghị cấp kinh phí đảm bảo các nhiệm vụ chi của địa phương năm 2020.

Giải pháp công nghệ Việt toàn diện cho nông nghiệp thông minh

Giải pháp công nghệ Việt toàn diện cho nông nghiệp thông minh
(PLVN) - Giải pháp Nông nghiệp thông minh ONE Farm của Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) vừa được vinh danh ở hạng mục Nông nghiệp thông minh tại Lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2020 (Vietnam Smart Cities Awards).

Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức BHTG trong giai đoạn mới

Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức BHTG trong giai đoạn mới
(PLVN) - Bảo hiểm tiền gửi là chính sách công của Chính phủ được xây dựng nhằm để bảo vệ người gửi tiền, góp phần ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng, nâng cao niềm tin công chúng, giảm thiểu nguy cơ rút tiền gửi đồng loạt, tạo cơ chế để xử lý các tổ chức nhận tiền gửi gặp sự cố và tham gia quá trình xử lý khủng hoảng tài chính.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬