Đà Nẵng yêu cầu rà soát quỹ tài sản đất công để tránh lãng phí

(PLVN) - Ngày 2/4, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Đà Nẵng khóa XXII tổ chức Hội nghị lần thứ 3 (mở rộng). Trước khi khai mạc, Hội nghị đã dành một phút mặc niệm nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Quang vừa qua đời.
Đà Nẵng yêu cầu rà soát quỹ tài sản đất công để tránh lãng phí Hội nghị Thành ủy lần 3.

Theo báo cáo, trong quý 1, tình hình kinh tế - xã hội Đà Nẵng từng bước khôi phục và có sự phát triển trên một số lĩnh vực, nhất là thu hút đầu tư. Đà Nẵng đã cấp mới 9 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 146,4 triệu USD, cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 5 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn gần 394 tỉ đồng.

Tổng thu ngân sách nhà nước ba tháng đầu năm ước đạt 5.879 tỉ đồng, bằng 27,3% dự toán. Nhiều sản phẩm dịch vụ du lịch mới được nghiên cứu, đầu tư, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực. Thị trường hàng hóa được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân. Các thành phần kinh tế trên địa bàn đã tạo việc làm cho hơn 7.000 lao động.

Các công trình, dự án trọng điểm được tập trung tháo gỡ khó khăn, chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ. Đà Nẵng đã thành lập 2 tổ công tác liên ngành tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về đất đai, quy hoạch, tài chính và các vấn đề có liên quan khác đối với các dự án, khu đất trên địa bàn.

Tình kinh KT-XH Đà Nẵng đang từng bước khôi phục.

Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế thành phố còn chưa đồng đều. Nhiều lĩnh vực, ngành nghề, doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của đại dịch Covid-19, nhất là ngành dịch vụ du lịch, công nghiệp. Một số công trình trọng điểm tuy được chỉ đạo quyết liệt nhưng vẫn còn chậm, chủ yếu do vướng mắc trong công tác giải tỏa, đền bù, năng lực tổ chức thi công của nhà thầu, công tác quản lý của các ban quản lý dự án.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND Đà Nẵng - nêu định hướng trong thời gian tới thành phố cần đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch, dịch vụ, kích cầu du lịch. Thành phố tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, tháo gỡ các khó khăn cho các doanh nghiệp, đẩy nhanh triển khai các dự án trên địa bàn thành phố…

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị thành phố triển khai quyết liệt các công trình, dự án, đặc biệt các công trình, dự án chậm tiến độ, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của quý II-2021 để tập trung giải quyết, xử lý. Đồng thời, hoàn thành tốt rà soát quỹ tài sản đất công để tránh lãng phí.

 Bí thư Nguyễn Văn Quảng kết luận tại Hội nghị.

Thành phố cần tích cực phối hợp với các bộ, ngành Trung ương trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 144/2016 quy định một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với TP. Đà Nẵng.

Bí thư Đà Nẵng cũng yêu cầu tiếp tục tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch Covid - 19 theo các chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Bí thư cũng đề nghị các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo yêu cầu, tiến độ, mục đích đặt ra. Hiện, theo Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung, Ủy ban bầu cử TP đã nhận được 11 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và 105 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP khóa X (trong đó có một hồ sơ tự ứng cử cả ĐBQH và đại biểu HĐND TP).

Vũ Vân Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trẩy hội chốn tổ Hương Sơn - (Kỳ cuối): Quên trần thế bon chen ở động đệ nhất trời Nam

Trẩy hội chốn tổ Hương Sơn - (Kỳ cuối): Quên trần thế bon chen ở động đệ nhất trời Nam
(PLVN) - Nói “đi chùa Hương” là nói chung cả hành trình chứ không riêng gì động Hương Tích (Chùa Trong) thế nhưng nói như nhà thơ Trần Lê Văn “ví thử có người nào lần đầu tiên thăm cảnh Hương Sơn mà không vào động Hương Tích thì cũng coi như đi không đến nơi. Chẳng khác gì thưởng thức một bản đàn mà chỉ nghe khúc dạo đàn”.

Theseus – anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens

Theseus – anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens
(PLVN) - Theseus được coi là anh hùng vĩ đại nhất của Athens, vị vua đã quản lý để thống nhất Attica về mặt chính trị dưới sự bảo trợ của Athens. Chàng đã cứu trẻ em Athens thoát khỏi nanh vuốt quái vật Minotaur, nhưng việc chàng bắt cóc Persephone và chạm trán với Hades đã gây bao phiền toái và rồi cuối cùng chàng phải lìa đời trong đau khổ.

Tiếc nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Tiếc nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm
(PLVN) - Sự ra đi đột ngột của nhà thơ nổi tiếng Hoàng Nhuận Cầm khiến công chúng cả nước không khỏi bàng hoàng. Mọi người ngậm ngùi tiếc nhớ một nhà thơ tài hoa, gần gũi, đồng cảm với bao thế hệ sinh viên, học trò...

Ca sỹ Quang Lê xuất hiện tại sự kiện “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa”

Ca sỹ Quang Lê xuất hiện tại sự kiện “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa”
(PLVN) - Ngày 25/4 tới đây, tại văn phòng dự án Danko City sẽ diễn ra lễ giới thiệu “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa - Cơ hội sở hữu shophouse giao lộ vàng với số lượng giới hạn”. Đây là sự kiện được tổ chức quy mô lớn của Danko Group dành cho những đối tác khách hàng đã tin tưởng đồng hành cùng CĐT và dự án Danko City trong thời gian vừa qua.

Thủ tướng dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại Indonesia

Thủ tướng dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại Indonesia
(PLVN) - Nhận lời mời của Chủ tịch ASEAN 2021, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Jakarta, Indonesia từ ngày 23-24/4/2021.
Thêm 5 ca mới mắc COVID-19

Thêm 5 ca mới mắc COVID-19

(PLVN) -  Bộ Y tế chiều 21/4 cho biết, có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những trường hợp nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376