Đà Nẵng: Tăng cường phòng chống dịch Corona trong trường học

(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Phòng Giáo dục và đào tạo các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường đại học ngoài công lập về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.
Đà Nẵng: Tăng cường phòng chống dịch Corona trong trường học Tăng cường phòng chống dịch tại các sân bay.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, các trường, trung tâm thuộc Sở, trường đại học ngoài công lập tổng vệ sinh trường, lớp; tiến hành khử trùng các dụng cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt cá nhân… trước khi học sinh, sinh viên đi học lại sau nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý. Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân; phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ngoài ra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các dịch bệnh mùa đông xuân; việc đảm bảo các điều kiện chăm sóc sức khỏe, vệ sinh học đường và an toàn trường học, dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm cho trẻ em, học sinh, sinh viên; hướng dẫn thực hiện các quy định, nội quy về bảo quản và sử dụng các công trình nước sạch, công trình vệ sinh trong các cơ sở giáo dục.

Giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

 Các trường học tăng cường phòng chống dịch Corona.

Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh, sinh viên thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh để dự phòng các dịch bệnh.

Theo dõi chặt chẽ và phối hợp quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường; phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không đế dịch lây lan trong trường học; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của ngành giáo dục cùng với ngành y tế... nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, học sinh, sinh viên…

Trước đó, Sở Du lịch, Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đã thông báo các số điện thoại đường dây nóng về tình hình phòng chống dịch viêm phổi cấp.

Cụ thể, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch (người được ủy quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Du lịch TP Đà Nẵng): Số điện thoại 0943109009; email: binhnx@danang.gov.vn; ông Lê Hồng Phương, Thường trực Tổ phản ứng nhanh trong hoạt động du lịch, số điện thoại Tổ phản ứng nhanh: 0919247009 và Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng, số điện thoại: 02363.550.111.

 Thông báo đến ngày 30.1 của TP. Đà Nẵng

Lãnh đạo Sở Y tế có Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, điện thoại 0905141567; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm, số điện thoại 0905672468; lãnh đạo Bệnh Viện Đà Nẵng: Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc, số điện thoại 0903583881 và lãnh đạo Bệnh viện Phụ Sản Nhi, Bác sĩ Trần Thị Hoàng, Phó Giám đốc, số điện thoại 0903543115.

Cũng liên quan phòng chống dịch Corona, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản số 516/UBND -VHXH thống nhất chủ trương mua sắm cấp thiết bổ sung trang thiết bị phòng, chống dịch năm 2020.

Theo đó, xét báo cáo và đề nghị của Sở Y tế về việc mua sắm cấp thiết bổ sung trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh năm 2020 cho Bệnh viện Đà Nẵng để chủ động cho công tác phòng chống, dịch bệnh và tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương về việc mua sắm các máy móc thiết bị theo đề nghị của Sở Y tế;

Gồm 01 hệ thống ECMO; 10 máy thở; 10 monitoring theo dõi bệnh nhân; 30 bơm tiêm điện; 2 máy thở di động; 30 máy truyền dịch; 10 máy nuôi ăn; 1 máy X-Quang di động với tổng giá trị mua sắm tối đa không quá 19.788.000.000 đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Trong lúc đó, theo Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 8h00 ngày 30/1 (ngày làm việc trở lại đầu năm) tại TP. Đà Nẵng đang theo dõi 24 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov, bao gồm: 8 trường hợp người nước ngoài (Trung Quốc) đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng. 16 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng (không có trường hợp nặng).

Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

Cộng dồn đến thời điểm hiện nay đã có 25 trường hợp nghi ngờ được theo dõi tại bệnh viện, trong đó 23 trường hợp nước ngoài và 2 trường hợp người Việt Nam); Đã lấy mẫu các trường hợp để làm xét nghiệm, 15/15 mẫu đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của vi rút Corona).

Vũ Vân Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Huyện đoàn Nam Sách phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Huyện đoàn Nam Sách phát khẩu trang miễn phí cho người dân

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cùng với việc tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, chiều 20/2 vừa qua, Huyện đoàn huyện Nam Sách (Hải Dương) đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng, chống dịch bệnh.

Đọc thêm

Bạc Liêu tháo gỡ các vướng mắc trong công tác đầu tư

Bạc Liêu tháo gỡ các vướng mắc trong công tác đầu tư
(PLVN) - Nhiều giải pháp đã được thảo luận trong Hội nghị bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác đầu tư công, những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được tỉnh Cà Mau vừa được tổ chức.
Loading...
Một thuở vàng son làng nghề ươm tơ Cổ Chất

Một thuở vàng son làng nghề ươm tơ Cổ Chất

(PLVN) - Thời hoàng kim của làng nghề ươm tơ Cổ Chất (xã Phương Định, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) đã qua đi nhưng vẻ đẹp của tơ Cổ Chất vẫn nức danh khắp trong và ngoài nước bởi sự thanh mảnh, sắc màu tươi sáng mà không loại tơ nào có được.

Nức lòng giai thoại về thần đồng Lê Quý Đôn

Nức lòng giai thoại về thần đồng Lê Quý Đôn
(PLVN) - Sự nghiệp trước tác của Lê Quý Đôn rất đồ sộ, ông đã viết 40 công trình nghiên cứu có giá trị bao quát hầu hết các tri thức đương thời như lịch sử, địa lý, thơ, văn, ngôn ngữ, triết học, kinh tế, xã hội, nông học, tổng loại… và trong di sản đồ sộ đó có Vân Đài loại ngữ, được nhiều nhà khoa học đánh giá như bộ Bách khoa thư Việt Nam...

Huyện đoàn Nam Sách phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Huyện đoàn Nam Sách phát khẩu trang miễn phí cho người dân
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cùng với việc tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, chiều 20/2 vừa qua, Huyện đoàn huyện Nam Sách (Hải Dương) đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng, chống dịch bệnh.

Đối tượng đăng tải văn bản giả mạo của UBND tỉnh Hà Nam bị xử lý

Đối tượng đăng tải văn bản giả mạo của UBND tỉnh Hà Nam bị xử lý
(PLVN) - Ngày 21/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Thị Thanh Loan (sinh năm 1982, trú tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng) về hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬