Đà Nẵng: Công an phường bị 'tố' đánh người tâm thần thương tích

(PLO) - Ngày 16/7, gia đình anh Đinh Công Dũng (41 tuổi, ngụ tổ 33, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng về việc anh bị Công an phường chặn đánh gây thương tích, khi lên cơn tâm thần.
Đà Nẵng: Công an phường bị 'tố' đánh người tâm thần thương tích Anh Dũng với cuốn sổ điều trị ngoại trú tâm thần

Theo chị Đinh Thị Bích Nhung (38 tuổi, ngụ tổ 33, phường An Hải Đông, em ruột anh Dũng), vào khoảng 19h30 ngày 15/7, anh Dũng lên cơn tâm thần nên lấy xe máy chạy vào đồn công an phường An Hải Đông la hét.

Sau đó anh Dũng bị mấy đồng chí công an tại đây chặn lại, lấy còng số 8 khóa vào trụ sắt ngoài hiên rồi đánh anh Dũng sưng mặt, sưng mắt, bầm tím cả người.

“Sau đó, Công an gọi điện về gia đình tôi báo tin. Khi cả nhà chạy đến, anh Dũng được công an mở còng số 8 ra và nói “đưa về nhà đi”. Tôi có hỏi tại sao lại đánh anh Dũng như thế này, mấy anh công an chỉ nói “đưa anh Dũng lên bệnh viện đi, rồi có gì tính sau”. Tôi bức xúc mới cầm đơn lên Công an quận tố cáo”, chị Nhung nói.

Đơn của gia đình anh Dũng gửi cơ quan chức năng

Ngoài ra, gia đình cũng đưa anh Dũng đi bệnh viện 199 để chụp phim, kiểm tra thương tích.

Nói về bệnh tật của anh trai, chị Nhung cho biết, anh Dũng bị tâm thần 20 năm nay và đã có “sổ điều trị ngoại trú tâm thần”. Anh Dũng không có vợ con, hàng tháng được hưởng trợ cấp và sinh sống chung với chị Nhung. Hàng ngày anh Dũng đi làm thợ “đụng”, thỉnh thoảng mới lên cơn, trợn mắt…nhưng chưa làm mất lòng ai hết.

“Gia đình tôi thuộc hộ đặc biệt nghèo, tôi buôn bán vỉa hè, nuôi anh Dũng và một đứa em ruột bị què chân nữa. Nhưng dù có chuyện gì thì công an phường An Hải Đông hành xử như vậy là vô trách nhiệm”, chị Nhung bức xúc.

Thương tích của anh Dũng được gia đình chụp lại

Cũng lời chị Nhung, khoảng 23h cùng ngày, chị mang đơn tố cáo lên Công an quận Sơn Trà. Lúc chị Nhung tới trước cổng thì gặp hai đồng chí công an, trong đó một người hỏi chị “Có phải Nhung “cò” không?. Khi biết chính xác, cả hai to nhỏ nói chuyện với nhau và cho biết không nhận đơn của chị vì “hết giờ làm việc”.

Ngày 16/7, sau khi đã tỉnh táo, anh Dũng trình bày thêm, cách đây khoảng 4 tháng, anh bị mất một xe máy tại một quán nhậu, nhưng không trình báo công an. Ngày 15/7, anh nghe bạn bè thông báo, có nhìn thấy xe máy giống với xe của anh Dũng tại trụ sở công an phường An Hải Đông. Vì thế, khoảng 19h30 cùng ngày, anh Dũng đến công an phường An Hải Đông lấy xe.

Tuy nhiên, khi anh Dũng vừa bước vào cổng trụ sở công an phường liền bị 3 người đánh.

“Đánh xong, họ (ý nói Công an phường-PV) khóa tôi tay lại. Tôi đau tay quá xin mở khóa nhưng họ cho biết, phải nói có người bảo lãnh mới cho về”, anh Dũng kể lại.

Trao đổi với PV, ngày 16/7, Thượng tá Phan Minh Mẫn, trưởng Công an quận Sơn Trà trả lời “đã nắm sự việc”. “Theo trưởng công an phường An Hải Đông báo cáo lại rằng “anh Dũng biểu hiện tưng tưng, có dấu hiệu tâm thần. Tối hôm qua anh Dũng uống rượu say rồi vào công an phường gây rối. Sau đó anh Dũng xô xát với mấy anh em và công an phường giữ anh Dũng lại.

Trưởng công an phường báo lại không có đánh đập gì, chỉ va chạm thế thôi, không rõ trầy xước như thế nào và tôi cũng chưa kiểm tra”, thượng tá Mẫn thông tin.

Đối với việc chị Nhung cầm đơn lên trụ sở công an quận nộp mà bị từ chối, thượng tá Mẫn khẳng định, đã kiểm tra và không có chuyện này.

Tuy nhiên, khi PV cho thấy hình ảnh chị Nhung chụp lá đơn trước cổng trụ sở công an quận, ông Mẫn chỉ hỏi lại “Có hình ảnh à? Lúc đó mấy giờ?”. Ông Mẫn cam kết, bất cứ giờ nào cũng nhận đơn cả. 

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk
(PLVN) - Nếu Ukraine quyết định rút khỏi các thỏa thuận Minsk, đây sẽ là một sự kiện đặc biệt đối với tất cả mọi người, tuy nhiên, từ quan điểm chính trị, Nga đã sẵn sàng cho bất kỳ sự kiện nào, Phó Chánh văn phòng Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Kozak nói trong một cuộc phỏng vấn.

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014
(PLVN) - Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường báo giấy và dấu hiệu cho thấy smartphone đang lên ngôi, nhiều người đã nhận định đây là bước đi mạo hiểm. Nhưng Tổng Biên tập Đào Văn Hội quyết tâm triển khai: “Đã làm báo giấy gần 30 năm, nay nếu muốn dồn sức sang hướng đi mới báo điện tử, thì phải “yêu cú chót” với báo giấy, cho khỏi ân hận”.
Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Cũng xin Báo PLVN và những người yêu mến tờ báo này thông cảm, tôi dùng cách gọi “Gánh hát rong” để nói về thời kỳ đầu của PLVN bởi lẽ: Chưa thấy tờ báo nào thuộc Bộ vất vả như Báo PLVN trong hành trình “an cư lạc nghiệp”.

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Từ hơn 10 năm nay, cứ định kỳ tháng 7 hàng năm, chưa một lần lỗi hẹn, PLVN lại tổ chức những chuyến đi tri ân miền Trung “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, thành kính tri ân những người đã ngã xuống để đất nước có được như ngày hôm nay, tận tâm san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn nơi khúc ruột miền Trung nhiều thiên tai, nắng gió…

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”
(PLVN) - Năm 2013, Báo PLVN và Viện Đào tạo Báo chí & Truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển mối quan hệ. Nhiều hoạt động hợp tác giữa tòa soạn và nhà trường đã được triển khai, đơm hoa kết trái, trong đó, mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường” và sau đó là mô hình đảo “đưa giảng đường đến tòa soạn” được khởi xướng, duy trì và không ngừng phát huy hiệu quả, làm bền chặt hơn sự gắn kết hai bên. 

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc
(PLVN) - Hơn 10 năm trước, đoàn nhà báo chúng tôi (ngoài tôi còn có nhà báo Phạm Thanh Khương, Phó Tổng Biên tập và nhà báo Nguyễn Hữu Niệm, Thư ký Tòa soạn Báo Biên phòng) đã chinh phục cột mốc số 0, điểm cực Tây của Tổ quốc. 

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy
(PLVN) - Năm nay, Báo PLVN kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.
Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

(PLVN) - Là một nhân sự đã từng gắn bó với Báo PLVN khá lâu, từ năm 1997 đến năm 2014, tôi có nhiều kỷ niệm trong thời gian công tác tại đây. Một trong số đó là chuyện tôi đã từng “giải mã” thực trạng giám đốc thẩm (GĐT) ở Việt Nam trên Báo PLVN gần 15 năm trước.

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬