“Đã bao lâu rồi chúng ta không làm chuyện vợ chồng?”

(PLVN) - Đêm ấy, chị đột ngột hỏi chồng một cách âu yếm: “Đã bao lâu rồi chúng ta không làm chuyện vợ chồng?”.
“Đã bao lâu rồi chúng ta không làm chuyện vợ chồng?” Ảnh minh họa

Chị Hà là lãnh đạo của một cơ quan pháp luật, anh Bình cũng cùng nghề nhưng chỉ là một công chức không có chức vụ gì ở một cơ quan khác. Đã từ lâu, khi chị lên sếp thì như một sự mặc định, tất cả việc nhà lớn bé đều về tay anh hết, từ nấu cơm, lau nhà đến họp phụ huynh, thăm viếng hiếu hỷ chỉ có mình anh thôi. Chị bận việc cơ quan tối ngày, đêm về lại làm việc tiếp trên máy vi tính, ít có thời gian ngó ngàng đến gia đình.

Hôm đó, như thường lệ, sau bữa tối dọn dẹp xong, anh Bình ngồi trước ti vi mở kênh phim truyện nước ngoài 21 giờ, trầm tư xem đến hết bộ phim. Chị từ phòng làm việc ra phòng khách uống nước, liếc qua thấy câu chuyện trong phim hấp dẫn chị và chị lần đầu tiên ngồi xem cùng anh.

Bộ phim nói về một bà thẩm phán liên bang giỏi giang, yêu công lý, trọng tình người và cũng hết sức cứng rắn khi đưa ra những phán quyết. Chồng bà, một giảng viên đại học bất chợt hỏi bà: “Đã bao lâu rồi chúng ta chưa làm chuyện vợ chồng?”.

Ông ta tự trả lời: “Hơn 11 tháng”. Sau đó ông ta bỏ nhà đi với người tình và lúc trở về thì bà lạnh lùng xua đuổi ông.

Ông hỏi: “Anh mới bỏ nhà 2 ngày mà đã thế. Em bỏ gia đình gần 1 năm nay thì sao?”. Bà tỉnh ngộ.

Và, đêm ấy, chị hỏi chồng bằng chính câu hỏi của nhân vật trong phim. Rồi chị tự thú nhận một cách ân hận: “Em cũng không nhớ nữa, hẳn là lâu lắm rồi”. Nhưng ngay lập tức, chị đổi giọng: “Anh không giải quyết bên ngoài đấy chứ?”.

Anh im lặng, ở cơ quan  làm việc cần mẫn, về nhà chăm chỉ nội trợ, đêm giải trí bằng một bộ phim rồi lên giường ngủ, vợ làm việc khuya, vào ngủ và thức dậy lúc nào nhiều khi anh cũng không biết. Một vài phụ nữ có cảm tình với anh nhưng anh chẳng bao giờ đi xa hơn những tình cảm ấy. Chỉ riêng người bạn gái thân thiết của vợ có chồng bị tai nạn mất, thường qua lại giúp đỡ anh việc nhà và chia sẻ tâm tư thì anh có.

Anh định nói với vợ về chuyện này, thú nhận tất cả rồi muốn ra sao thì ra, thế nhưng chị dường như đã đoán biết mọi chuyện. Chị ôm lấy anh: “Anh không có lỗi. Gia đình là tất cả, giờ em mới hiểu trọn vẹn ý nghĩa của câu này!”.

Huyền Anh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Tổng quan về FDI

Tổng quan về FDI
(PLVN) - Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang muốn tìm hiểu về FDI để thu hút đầu tư nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về FDI? Nguồn vốn FDI được hiểu thế nào? Đặc điểm của FDI trong nền kinh tế hiện nay? Hãy cùng chuyên gia pháp lý của PLVN tìm hiểu về FDI…
Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

(PLVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga kể từ đầu năm đến nay đã nhận được 9 tên lửa đạn đạo và 9 bệ phóng di động trên mặt đất, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự
Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Khắc Định thôi giữ chức Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 – 2020...

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?
(PLVN) - Thế nào là phụ nữ thành đạt? Mặc dù câu hỏi mang đầy tính định tính nhưng lại thường xuyên được hỏi và được tìm cách trả lời. Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
(PLVN) -  So với các quốc gia phát triển, các nữ doanh nhân thuộc top người giàu nhất nước của Việt Nam chiếm số lượng cao hơn hẳn. Mẫu số chung của họ là dịu dàng và táo bạo, quyết đoán và có tâm, thông minh và có tầm. Theo PGS, TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, điều đó khiến họ gây dựng được sự nghiệp khá lẫy lừng.


Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất

Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất

(PLVN) - Ngày 19/10, tại TP. Huế, Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Công ty Cổ phần Bất động sản Hoàng Thịnh Phát Land tổ chức Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất. Đây là giải bóng đá nhằm mục đích giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.