Cục Thuế Yên Bái đặt mục tiêu thu ngân sách đạt 188,5 tỷ đồng trong tháng 8

(PLVN) - Trong tháng 8, ngành Thuế Yên Bái triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện mục tiêu thu ngân sách đạt 188,5 tỷ đồng.
Cục Thuế Yên Bái đặt mục tiêu thu ngân sách đạt 188,5 tỷ đồng trong tháng 8 Ngành Thuế Yên Bái tập trung rà soát, phân tích, đánh giá và đôn đốc thu nộp ngân sách hàng tháng đúng tiến độ đặt ra

Tính đến hết tháng 7/2020, tổng thu ngân sách nội địa trên địa bàn tỉnh Yên Bái đạt 1.409 tỷ đồng, bằng 62% dự toán Bộ Tài chính giao, 47% dự toán tỉnh giao. Trong đó, tổng thu cân đối đạt 924 tỷ đồng, bằng 56% dự toán Bộ Tài chính giao, 48% dự toán tỉnh giao bằng 111% so với cùng kỳ.

Một số đơn vị có tổng thu ngân sách nội địa đạt cao như: huyện Mù Cang Chải 53%, thành phố Yên Bái 63%, huyện Văn Yên 56%, huyện Yên Bình 64%, huyện Trấn Yên 69%. Các địa phương còn lại có số thu đạt thấp, chỉ từ 21% - 47% kế hoạch được giao.

Trong tháng 8 năm 2020 Cục Thuế Yên Bái đặt mục tiêu thu ngân sách đạt 188,5 tỷ đồng với các giải pháp trọng tâm như: tập trung rà soát, phân tích, đánh giá và đôn đốc thu nộp ngân sách hàng tháng đúng với tiến độ thời gian, phấn đấu hoàn thành dự toán được giao trong tháng, quý.

Đối với một số địa bàn thu đạt thấp như: huyện Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Trạm Tấu và huyện Lục Yên cần tiếp tục đôn đốc kịp thời các nguồn thu phát sinh, các đối tượng nộp thuế không thuộc diện được gia hạn để nộp vào ngân sách nhà nước trong tháng; triển khai quyết liệt các biện pháp thu nợ và cưỡng chế nợ thuế; tiếp tục phối hợp với các Chi cục Thuế rà soát, phân tích lại các nguồn thu còn nợ đọng; phân loại đối tượng nợ để có biệp pháp đôn đốc thu nộp kịp thời, nhằm đảm bảo triệt để thu nợ trong tháng.

Bên cạnh đó, thường xuyên và liên tục bám sát tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, phân tích ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đôn đốc nộp kịp thời số thuế phát sinh vào ngân sách nhà nước. Tập trung chỉ đạo rà soát, bám sát các công trình xây dựng cơ bản, các loại thuế phát sinh ở từng công trình trên địa bàn. Đối chiếu số thuế quản lý thu nộp với tiến độ giải ngân vốn hàng tháng để kịp thời đôn đốc các nhà thầu, các chủ đầu tư;…

Trong tháng 7/2020, ngành Thuế Yên Bái đã ban hành 22 quyết định xử phạt vi phạm hành chính về chậm nộp hồ sơ khai thuế với số tiền xử phạt 51,2 triệu đồng; thực hiện kiểm tra tại trụ sở cơ quan thuế 210 hồ sơ, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế 17 cuộc, thanh tra tại trụ sở người nộp thuế 25 cuộc; triển khai thực hiện kịp thời các biện pháp đôn đốc và cưỡng chế thu hồi nợ thuế, ban hành 1.578 thông báo tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp, ban hành 28 Quyết định cưỡng chế nợ thuế với tổng số tiền cưỡng chế 7,3 tỷ đồng, số thuế đã thu qua cưỡng chế gần 3,2 tỷ đồng...

Vũ Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều ca bệnh phức tạp thoát “cửa tử” nhờ hội chẩn từ xa

Nhiều ca bệnh phức tạp thoát “cửa tử” nhờ hội chẩn từ xa
(PLVN) - Sau 2 tháng triển khai đồng loạt đề án khám, chữa bệnh từ xa, đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với hơn 20 bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nhiều ca bệnh phức tạp đã được các bác sỹ hội chẩn và cứu sống kịp thời.

Khu giãn dân Gốc Sữa: Khốn khổ vì bản “quy hoạch ảo”

Khu giãn dân Gốc Sữa: Khốn khổ vì bản “quy hoạch ảo”
(PLVN) - Gần như tất cả các ngôi nhà tại khu Gốc Sữa (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đều cao từ 4 tầng trở lên, trong khi UBND quận Bắc Từ Liêm khẳng định quy hoạch khu vực này chỉ 3 tầng. Nghịch lý “quy hoạch một đằng, xây một nẻo” này có do lỗi người dân, hay do họ đã bị duy trì một quy hoạch lỗi thời, thiếu thực tế trong nhiều năm?

Vợ chồng bất đồng, con cái hư hỏng có phải do thiếu học về hôn nhân?

Vợ chồng bất đồng, con cái hư hỏng có phải do thiếu học về hôn nhân?
(PLVN) - Lý giải nguyên nhân của “ly hôn xanh” (ly hôn sau 1-2 năm sống chung), nhiều quan điểm cho rằng vì đôi vợ chồng thiếu kỹ năng trong cuộc sống hôn nhân. Tương tự, đi tìm lời giải cho hiện tượng trẻ em vi phạm pháp luật, cũng có ý kiến nhận định do các bậc cha mẹ chưa được trải qua một lớp học về hôn nhân và gia đình, trong đó học cách làm cha mẹ, học cách làm vợ chồng, học cách dạy con trai, con gái…

Sóng đổ trong nhà

Sóng đổ trong nhà
(PLVN) - Hai bà Mai và Vân là hàng xóm của nhau. Họ chưa già nhưng sống khép mình, với điểm chung là chồng đều mất sớm và bị con cái đối xử không ra gì.
Dấu hiệu sai phạm tại dự án Vườn Sen - Bắc Ninh

Dấu hiệu sai phạm tại dự án Vườn Sen - Bắc Ninh

(PLVN) - Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh vừa có cuộc làm việc với khách hàng dự án Đầu tư xây dựng khu thể thao trường học, công trình công cộng, khu đô thị phường Đồng Kỵ TX Từ Sơn liên quan tới những nội dung phản ánh, tố cáo tại dự án này. 

Dân vận khéo thì hòa giải mới thành công

Dân vận khéo thì hòa giải mới thành công
(PLVN) - Mục tiêu cao nhất và cuối cùng của công tác hòa giải ở cơ sở là nhằm hóa giải các tranh chấp, góp phần giữ gìn, bảo vệ mối đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Theo nhiều ý kiến, để thực hiện thành công mục tiêu này, thì “dân vận khéo” được coi là kim chỉ nam dẫn dắt, định hướng triển khai công tác hòa giải.

Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ đóng vai trò kết nối Việt Nam với các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng

Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ đóng vai trò kết nối Việt Nam với các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ngày 24/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh “Cần Thơ cần xác định rõ vai trò, vị trí của mình trong vùng ĐBSCL; trách nhiệm của Cần Thơ trong thúc đẩy liên kết vùng. Chủ động tổ chức liên kết với các tỉnh ĐBSCL và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam”.


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬