Cục Thuế Yên Bái đặt mục tiêu thu ngân sách đạt 188,5 tỷ đồng trong tháng 8

(PLVN) - Trong tháng 8, ngành Thuế Yên Bái triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện mục tiêu thu ngân sách đạt 188,5 tỷ đồng.
Cục Thuế Yên Bái đặt mục tiêu thu ngân sách đạt 188,5 tỷ đồng trong tháng 8 Ngành Thuế Yên Bái tập trung rà soát, phân tích, đánh giá và đôn đốc thu nộp ngân sách hàng tháng đúng tiến độ đặt ra

Tính đến hết tháng 7/2020, tổng thu ngân sách nội địa trên địa bàn tỉnh Yên Bái đạt 1.409 tỷ đồng, bằng 62% dự toán Bộ Tài chính giao, 47% dự toán tỉnh giao. Trong đó, tổng thu cân đối đạt 924 tỷ đồng, bằng 56% dự toán Bộ Tài chính giao, 48% dự toán tỉnh giao bằng 111% so với cùng kỳ.

Một số đơn vị có tổng thu ngân sách nội địa đạt cao như: huyện Mù Cang Chải 53%, thành phố Yên Bái 63%, huyện Văn Yên 56%, huyện Yên Bình 64%, huyện Trấn Yên 69%. Các địa phương còn lại có số thu đạt thấp, chỉ từ 21% - 47% kế hoạch được giao.

Trong tháng 8 năm 2020 Cục Thuế Yên Bái đặt mục tiêu thu ngân sách đạt 188,5 tỷ đồng với các giải pháp trọng tâm như: tập trung rà soát, phân tích, đánh giá và đôn đốc thu nộp ngân sách hàng tháng đúng với tiến độ thời gian, phấn đấu hoàn thành dự toán được giao trong tháng, quý.

Đối với một số địa bàn thu đạt thấp như: huyện Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Trạm Tấu và huyện Lục Yên cần tiếp tục đôn đốc kịp thời các nguồn thu phát sinh, các đối tượng nộp thuế không thuộc diện được gia hạn để nộp vào ngân sách nhà nước trong tháng; triển khai quyết liệt các biện pháp thu nợ và cưỡng chế nợ thuế; tiếp tục phối hợp với các Chi cục Thuế rà soát, phân tích lại các nguồn thu còn nợ đọng; phân loại đối tượng nợ để có biệp pháp đôn đốc thu nộp kịp thời, nhằm đảm bảo triệt để thu nợ trong tháng.

Bên cạnh đó, thường xuyên và liên tục bám sát tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, phân tích ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đôn đốc nộp kịp thời số thuế phát sinh vào ngân sách nhà nước. Tập trung chỉ đạo rà soát, bám sát các công trình xây dựng cơ bản, các loại thuế phát sinh ở từng công trình trên địa bàn. Đối chiếu số thuế quản lý thu nộp với tiến độ giải ngân vốn hàng tháng để kịp thời đôn đốc các nhà thầu, các chủ đầu tư;…

Trong tháng 7/2020, ngành Thuế Yên Bái đã ban hành 22 quyết định xử phạt vi phạm hành chính về chậm nộp hồ sơ khai thuế với số tiền xử phạt 51,2 triệu đồng; thực hiện kiểm tra tại trụ sở cơ quan thuế 210 hồ sơ, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế 17 cuộc, thanh tra tại trụ sở người nộp thuế 25 cuộc; triển khai thực hiện kịp thời các biện pháp đôn đốc và cưỡng chế thu hồi nợ thuế, ban hành 1.578 thông báo tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp, ban hành 28 Quyết định cưỡng chế nợ thuế với tổng số tiền cưỡng chế 7,3 tỷ đồng, số thuế đã thu qua cưỡng chế gần 3,2 tỷ đồng...

Vũ Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Las Vegas thành phố không bao giờ ngủ phát triển lao động xanh, năng lượng sạch

Las Vegas thành phố không bao giờ ngủ phát triển lao động xanh, năng lượng sạch

(PLVN) - Từ những năm 1970, Las Vegas (bang Nevada, Mỹ) được mệnh danh là “thành phố không bao giờ ngủ”. Ánh đèn thành phố hoa lệ này có thể tạo nên một ấn tượng rõ rệt về sự lãng phí. Nhưng cũng ít ai biết rằng, Las Vegas đã sẵn sàng bước vào “cuộc đua” thành phố không năng lượng từ những năm cuối thế kỷ 20.  

Dự thảo hướng dẫn đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng

Dự thảo hướng dẫn đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng
(PLVN) - Trong khi chưa có vaccine phòng bệnh, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, nhằm  thực hiện chung sống an toàn với dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới (khi chưa phát hiện ổ dịch Covid-19 mới tại cộng đồng), Bộ Y tế dự thảo hướng dẫn đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng, những nơi tập trung đông người.
Vụ 39 người Việt chết trong xe container tại Anh: 23 phút sau khi phát hiện thi thể, lái xe mới báo cảnh sát

Vụ 39 người Việt chết trong xe container tại Anh: 23 phút sau khi phát hiện thi thể, lái xe mới báo cảnh sát

(PLVN) - Maurice Robinson, người đã nhận tội ngộ sát 39 người di cư và câu kết trong vụ buôn người, đã báo cảnh sát về vụ việc vào rạng sáng 23/10/2019. Tuy nhiên, theo một công tố viên, thay vì lập tức gọi cho cảnh sát, Robinson đã thực hiện một số cuộc gọi cho những đối tượng khác cũng bị cáo buộc có vai trò trong âm mưu buôn người này.

Tiền Giang: Tăng cường thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án

Tiền Giang: Tăng cường thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án
(PLVN) -Năm 2020, mặc dù khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và phải gánh chịu hạn mặn nặng nề nhưng Cục Thi hành án dân sự (THADS) Tiền Giang vẫn bám sát chương trình công tác của Bộ Tư pháp, kế hoạch trọng tâm của Tổng cục THADS, chương trình kế hoạch công tác của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh để triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.
ASEAN sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết cho Việt Nam

ASEAN sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết cho Việt Nam

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước tình hình mưa bão kéo dài gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại một số nước trong khu vực, ngày 27/10, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt và sạt lở đất tại các quốc gia Đông Nam Á.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬