Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đón nhận tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

(PLO) -  Sáng 11/12/2017, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTD) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
 
 Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đón nhận tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

Trong suốt chặng đường 45 năm qua (1972 - 2017), Cục đã có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nên văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Ngay khi được thành lập, Cục đã triển khai nhiều hoạt động mỹ thuật để cùng cả nước tập trung vào sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước, các đoàn cán bộ mỹ thuật, họa sỹ do Cục tổ chức đã vào tận chiến trường để tham gia chiến đấu và sáng tác.

Bước vào thời kỳ đổi mới, trước nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân, cán bộ, công chức của Cục đã năng động, tham mưu cho lãnh đạo Bộ xây dựng và ban hành nhiều văn bản quản lý dưới hình thức các Quy chế; tổ chức nhiều hoạt động sự nghiệp định kỳ quy mô toàn quốc. Công tác quản lý Nhà nước được Cục chú trọng, hoạt động thẩm định hồ sơ, cấp giấy phép, cải cách thủ tục hành chính… được quan tâm thực hiện tốt.

Theo đó, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ ban hành nhiều văn bản quản lý Nhà nước như: Quy hoạch phát triển ngành Mỹ thuật đến năm 2020 tầm nhìn 2030; Quy hoạch tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đến năm 2030; Đề án Quốc hoa Việt Nam. Hiện nay, Cục đang tiếp tục triển khai xây dựng Quy hoạch tượng đài Quốc tổ Hùng Vương đến năm 2035...

Cùng với đó, các hoạt động sự nghiệp quy mô quốc gia, quốc tế được tổ chức ngày càng nhiều và chuyên nghiệp, thu hút đông đảo các nghệ sỹ trong cả nước tham gia, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa, làm phong phú đời sống tinh thần nhân dân cả nước. Các triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh đi trưng bày ở nước ngoài đã thúc đẩy giao lưu, hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Qua đó, giới thiệu bản sắc văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm .

Trong những năm qua, Cục đã tham gia, tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện Mỹ thuật - Nhiếp ảnh có quy mô toàn quốc như: Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc, Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc, Triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam, Triển lãm "Thành tựu kinh tế xã hội nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9"...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên biểu dương những thành tích đạt được của tập thể Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thời gian qua. Thứ trưởng cũng đề nghị các cán bộ, CCVC và người lao động của Cục tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, tận tụy để cùng nhau xây dựng Cục ngày càng vững mạnh trong tiến trình hội nhập kinh tế, văn hóa của đất nước.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tạo điều kiện khuyến khích cho hoạt động sáng tạo, công trình có giá trị về nội dung và nghệ thuật, nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân hướng đến những giá trị chân - thiện - mỹ, hướng thiện và nhân văn.

Với những kết quả đạt được trong thời qua, tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở
(PLVN) -Đây là một trong những nội dung quan trọng được thể hiện trong Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.
Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà

Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà

(PLVN) - Dự kiến ngày 20/7 tới, TAND TP Hà Nội sẽ đưa đại án liên quan ông Trần Bắc Hà và 11 người khác ra xét xử về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" và rội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin
(PLVN) - Nhà tương lai học người Mỹ Peter Schwartz cảnh báo rằng thế giới có thể rơi vào một cuộc Đại suy thoái mới trong tình huống xấu nhất về virus corona. Chuyên gia lưu ý rằng điều quan trọng là tìm ra vắc-xin ngừa căn bệnh truyền nhiễm này, nếu không chúng ta sẽ phải sống trong một "thế giới đại dịch".

Các địa phương cần tiến lên, không bàn lùi, không kêu khổ

Các địa phương cần tiến lên, không bàn lùi, không kêu khổ
(PLVN) - Đây là tinh thần mà Thủ tướngNguyễn Xuân Phúc mong muốn đối với các địa phương khi dự Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh phục hồi nền kinh tế hậu COVID-19.

Ông Hoàng Quốc Thưởng tái cử Bí thư Thành ủy Chí Linh

Ông Hoàng Quốc Thưởng tái cử Bí thư Thành ủy Chí Linh
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Chí Linh đã thông qua đề án nhân sự và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP Chí Linh khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Hoàng Quốc Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Chí Linh khóa XXII tái cử chức danh Bí thư Thành ủy Chí Linh khóa XXIII.

Luật đỡ Lệ

Luật đỡ Lệ
(PLVN) - Theo giới quan sát, với phát ngôn của vua Bỉ Philippe xin lỗi chính thức về việc thực dân Bỉ đã làm thuở trước ở châu Phi, nhân vụ việc người da màu bị sát hại ở Mỹ, lệ đã làm cho việc vận dụng luật trở nên linh hoạt và sát thực tế hơn. Ở đây, lệ đỡ cho luật chứ không hề lấn lướt luật. 
Triều Tiên không có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ

Triều Tiên không có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ

(PLVN) - Triều Tiên nhắc lại hôm nay (7/7) rằng họ không có ý định tổ chức các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ. Tuyên bố đưa ra chỉ vài giờ trước khi phái viên hạt nhân hàng đầu của Washington chuẩn bị tới Seoul (Hàn Quốc) để thảo luận về cách phá vỡ sự bế tắc trong đàm phán hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬