Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đón nhận tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

(PLO) -  Sáng 11/12/2017, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTD) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
 
 Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đón nhận tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

Trong suốt chặng đường 45 năm qua (1972 - 2017), Cục đã có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nên văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Ngay khi được thành lập, Cục đã triển khai nhiều hoạt động mỹ thuật để cùng cả nước tập trung vào sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước, các đoàn cán bộ mỹ thuật, họa sỹ do Cục tổ chức đã vào tận chiến trường để tham gia chiến đấu và sáng tác.

Bước vào thời kỳ đổi mới, trước nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân, cán bộ, công chức của Cục đã năng động, tham mưu cho lãnh đạo Bộ xây dựng và ban hành nhiều văn bản quản lý dưới hình thức các Quy chế; tổ chức nhiều hoạt động sự nghiệp định kỳ quy mô toàn quốc. Công tác quản lý Nhà nước được Cục chú trọng, hoạt động thẩm định hồ sơ, cấp giấy phép, cải cách thủ tục hành chính… được quan tâm thực hiện tốt.

Theo đó, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ ban hành nhiều văn bản quản lý Nhà nước như: Quy hoạch phát triển ngành Mỹ thuật đến năm 2020 tầm nhìn 2030; Quy hoạch tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đến năm 2030; Đề án Quốc hoa Việt Nam. Hiện nay, Cục đang tiếp tục triển khai xây dựng Quy hoạch tượng đài Quốc tổ Hùng Vương đến năm 2035...

Cùng với đó, các hoạt động sự nghiệp quy mô quốc gia, quốc tế được tổ chức ngày càng nhiều và chuyên nghiệp, thu hút đông đảo các nghệ sỹ trong cả nước tham gia, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa, làm phong phú đời sống tinh thần nhân dân cả nước. Các triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh đi trưng bày ở nước ngoài đã thúc đẩy giao lưu, hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Qua đó, giới thiệu bản sắc văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm .

Trong những năm qua, Cục đã tham gia, tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện Mỹ thuật - Nhiếp ảnh có quy mô toàn quốc như: Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc, Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc, Triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam, Triển lãm "Thành tựu kinh tế xã hội nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9"...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên biểu dương những thành tích đạt được của tập thể Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thời gian qua. Thứ trưởng cũng đề nghị các cán bộ, CCVC và người lao động của Cục tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, tận tụy để cùng nhau xây dựng Cục ngày càng vững mạnh trong tiến trình hội nhập kinh tế, văn hóa của đất nước.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tạo điều kiện khuyến khích cho hoạt động sáng tạo, công trình có giá trị về nội dung và nghệ thuật, nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân hướng đến những giá trị chân - thiện - mỹ, hướng thiện và nhân văn.

Với những kết quả đạt được trong thời qua, tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

(PLVN) - Trong tháng 3/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn). 

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt
(PLVN) - Được xem là cặp hát đôi gây ấn tượng nhất trong làng nhạc Việt trước 1975, Lê Uyên và Phương đã để lại cho khán giả yêu nhạc nhiều tình khúc tuyệt vời cũng như những tiết mục trình diễn nồng nàn, đầy lãng mạn. Và, họ hòa vào nhau làm một, yêu nồng nàn, cuồng say đến từng phút, từng giây…

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly
(PLVN) - Sáng 6/3, ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký ban hành văn bản số 750/CV-BCĐ, giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các địa phương có liên quan khẩn trương truy tìm 2 trường hợp trốn cách ly, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 05/3/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1370/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách
(PLVN) - Giữa lòng Sài Gòn có một quán cà phê “Sài Gòn năm xưa”, nơi những người yêu sách có thể vừa đọc sách vừa thưởng thức đồ uống mà không nhất thiết phải thanh toán bằng tiền. Thay vào đó, khách có thể trả tiền cà phê bằng một cuốn sách cũ. Đây là mô hình có một không hai mà anh Lê Bá Tân xây dựng khoảng 2 năm nay, nhằm khơi gợi lòng yêu sách và vun đắp văn hóa đọc cho cộng đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬