Công tác tuyên truyền an toàn giao thông tại Cần Thơ ngày càng hiệu quả

(PLVN) - Ngày 21/10, Ban An toàn Giao thông (ATGT) TP Cần Thơ phối hợp Sở GD&ĐT TP tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn cho hơn 1.000 học sinh Trường THPT An Khánh (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Qua đó giúp các em học sinh hiểu rõ hơn quy định pháp luật về trật tự ATGT, trang bị kỹ năng lái xe an toàn để bảo vệ bản thân và người tham gia giao thông.

Lồng ghép nhiều hoạt động thiết thực

Triển khai theo Kế hoạch số 268/BATGT của Ban ATGT TP về tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT cho các học sinh THPT trên toàn địa bàn TP, hoạt động nhằm mục đích giúp cho các học sinh hiểu rõ hơn các quy định pháp luật, nhận biết lỗi vi phạm giao thông thường gặp. Qua đó, nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và người tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền đã cung cấp những kiến thức pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như nguyên nhân và hậu quả khôn lường nếu không may xảy ra tai nạn giao thông (TNGT). Là người hằng ngày đến trường bằng xe gắn máy, em Đinh Dương Minh Phương (học sinh lớp 12A6, Trường THPT An Khánh) chia sẻ, thông qua buổi tuyên truyền để các bạn hiểu thêm thế nào là tham gia giao thông an toàn, được trang bị thêm rất nhiều kiến thức lẫn kỹ năng về ATGT cho bản thân. Đặc biệt, nhận biết những trường hợp vi phạm luật giao thông để không vi phạm.

Ở góc độ quản lý nhà trường, thầy Bùi Duy Minh Trí, Hiệu trưởng Trường THPT An Khánh cho biết, xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau, tình trạng học sinh vi phạm luật giao thông, nhất là điều khiển xe khi chưa đủ điều kiện vẫn còn phổ biến. Hằng tuần, nhà trường lồng ghép tại buổi sinh hoạt dưới cờ để phổ biến, nhắc nhở đến các học sinh đảm bảo trật tự ATGT. Tuy nhiên, thông tin cập nhật đến các em học sinh vẫn còn hạn chế.

“Nhà trường phổ biến theo tinh thần chung của Luật Giao thông đường bộ chứ không am hiểu cập nhật các nội dung đầy đủ, chuyên sâu như cơ quan chuyên môn. Nhờ buổi tuyên truyền như hôm nay không chỉ giúp học sinh mà còn cả thầy, cô giáo có cái nhìn tổng quan hơn về ATGT và tạo ý thức chấp hành nghiêm để TNGT được kéo giảm”, thầy Trí bày tỏ.

Tuyên truyền đồng bộ, đúng đối tượng

Báo cáo mới đây cho thấy, tình hình TNGT tại TP Cần Thơ trong 10 tháng đầu năm giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước về: Số vụ, số người chết và số người bị thương. Các ngành chức năng đang triển khai quyết liệt những giải pháp “căn cơ”, trong đó, chú trọng phối hợp tuyên truyền đồng bộ, chặt chẽ và phù hợp đối tượng.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, qua công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện nhiều trường hợp người vi phạm luật lệ giao thông là học sinh như: Đi sai làn đường, chạy quá tốc độ, nguy hiểm hơn là lỗi không giấy phép lái xe tiềm ẩn cao về nguy cơ tai nạn.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ tin tưởng rằng mỗi bạn tham gia sẽ là tuyên truyền viên truyền tải những kiến thức, kỹ năng đến rộng rãi với bạn bè, người thân và xã hội 

Chánh Văn phòng Ban ATGT TP  kêu gọi mỗi học sinh từ thành phố đến nông thôn tự giác chấp hành quy định pháp luật. “Tin tưởng rằng mỗi bạn tham gia sẽ từng bước nâng cao ý thức, từ ý thức cụ thể hóa bằng hành động tự giác chấp hành tạo chuyển biến tích cực đi vào chiều sâu. Mỗi em học sinh hôm nay sẽ là tuyên truyền viên truyền tải kiến thức, kỹ năng đến rộng rãi với bạn bè, người thân nhằm chung tay tạo sức lan tỏa trong xã hội”, ông Ngoan nhắn nhủ.

Song song đó, Ban ATGT TP đóng vai trò “đầu tàu” trong xây dựng công tác phối hợp với các Sở, ban, ngành trên toàn địa bàn TP phát động cam kết đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động “Nói không với vi phạm luật giao thông”. Đồng thời, phổ biến quy định pháp luật đến đội ngũ lái xe, cộng đồng dân cư… nhằm nâng cao ý thức người tham gia giao thông, qua đó, mang lại nhiều hiệu quả tích cực. 

Theo kế hoạch, hoạt động tuyên truyền lần này sẽ tập trung cụ thể là đối tượng học sinh THPT tại 10 điểm trường thuộc 7 quận, huyện trên địa bàn TP. Tại các điểm trường, 100% học sinh được cấp tờ rơi, quy định của Luật Giao thông đường bộ; trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và nhân viên Honda Head Hồng Đức sẽ hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn.

Nguyễn Cuộc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.

Đọc thêm

Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương

Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương
(PLVN) - Tối nay 20/4 (tức 9/3 âm lịch), tại  Hồ Công viên Văn Lang (TP. Việt Trì), UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” năm 2021. 
Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

(PLVN) -Sáng nay - 20/4, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo công bố Giải thưởng chất lượng Quốc gia, Giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2019-2020.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời
(PLVN) - Tác giả của những thi phẩm gắn bó với bao thế hệ học trò, bác sĩ Hoa Súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần nổi tiếng một thời vừa qua đời...

Khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào?

Khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào?
(PLVN) - Những vấn đề về nam khoa luôn mang lại tâm lý e ngại và khó nói cho cánh mày râu. Tuy nhiên, nếu kéo dài bệnh sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe và có khả năng gây vô sinh nam. Chính vì vậy những thắc mắc xoay quanh khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường thế nào? được nhiều nam giới quan tâm, tìm hiểu.

Đa Khoa Miền Trung - Phòng khám phụ khoa Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Đa Khoa Miền Trung - Phòng khám phụ khoa Đà Nẵng uy tín, chất lượng
(PLVN) - Đa Khoa Miền Trung là phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng hoạt động dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Sở Y Tế Đà Nẵng. Trở thành điểm đến đáng tin cậy cho nhiều chị em đang gặp các vấn đề khó nói, nhạy cảm ở vùng kín, thậm chí là cả mang thai ngoài ý muốn.

Hà Nam lập danh sách 651.093 cử tri được tham gia bầu cử

Hà Nam lập danh sách 651.093 cử tri được tham gia bầu cử
(PLVN) - Đến ngày 13/4/2021, 109/109 xã , phường, thị trấn trong tỉnh Hà Nam đã hoàn thành lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND cấp xã và nơi công cộng, khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định. Tổng số cử tri của toàn tỉnh là 651.093 cử tri.

Bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm vaccine phòng COVID-19

Bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm vaccine  phòng COVID-19
(PLVN) - “Hiện tại, các cơ sở y tế của Việt Nam đều đáp ứng tốt các xử trí tai biến sau tiêm chủng. Cục Quản lý khám chữa bệnh phối hợp Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia đã ban hành hướng dẫn khám sàng lọc, Thông tư hướng dẫn xử trí phản vệ, hướng dẫn xử trí phản ứng sau tiêm”, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết. 
Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

(PLVN) - “Bộ GD&ĐT cơ bản không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo, ngoài một số em học sinh có năng khiếu đặc biệt. Nhất là các cháu ở bậc tiểu học thì đổi mới phương pháp dạy và học để giảm áp lực, để học mà chơi, chơi mà học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nói.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376