Công đoàn Tổng Cục Đường bộ Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện

(PLVN) - Sáng ngày 20/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tại Hà Nội.
Công đoàn Tổng Cục Đường bộ Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện Đông đảo CBCNVC của Tổng cục ĐBVN đến từ rất sớm xếp hàng đăng ký tham gia hiến máu cứu người trong chương trình hiến máu lần này

Hiện nay lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu đang ngày một khan hiếm, trong khi đó nhu cầu cầu sử dụng máu của các bệnh viện cho người bệnh tăng cao, đặc biệt trong dịp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vì vậy, Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) yêu cầu các Công đoàn cơ sở liên hệ với ngành y tế, các Trung tâm truyền máu và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tại các địa phương để tổ chức cho CBCCVCLĐ của đơn vị mình thực hiện ngày hiến máu tình nguyện. 

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng cục ĐBVN tham gia hiến máu 

Tại chương trình hiên máu này nguyên khu vực Hà Nội đã có 130 người đăng ký tham gia hiến máu trong đó có 95 người hiến máu thành công gồm Cơ quan Tổng cục ĐBVN; Cục Quản lý xây dựng đường bộ; Cục Quản lý Đường bộ I;Trung tâm kỹ thuật đường bộ; Ban Quản lý đường sắt; Ban Quản lý Dự án 6. 

Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nên đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động cơ quan Tổng cục, Cục QLXD; Cục QLĐB I; Trung tâm KTĐB 20; Ban quản lý đường sắt; Ban Quản lý dự án 6 đã tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện cứu người. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của cán bộ công nhân viên chức thuộc Tổng cục ĐBVN.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN và ông Đoàn Quốc Bảo, Bí Thư Đoàn thanh niên Tổng cục ĐBVN cũng tham gia hiến máu tại chương trình lần này 

Chia sẻ về chương trình hiến máu này, ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cho biết: “Hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và công văn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc kêu gọi đoàn viên, người lao động đăng ký hiến máu tình nguyện; được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy và Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng cục ĐBVN kêu gọi các cấp Công đoàn, CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn có đủ sức khỏe, đủ tiêu chuẩn hãy tích cực hăng hái tham gia, hưởng ứng hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và tích cực vận động mọi người cùng tham gia hiến máu”. 

Đoàn viên thuộc Tổng cục ĐBVN vui mừng tham gia hiến máu vứu người 

“Chương trình hiến máu này mang ý nghĩa góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái vừa thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tình thương của mỗi người đối với cộng đồng và người dân, qua đó cũng giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn; góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững đất nước”, ông Nguyễn Việt Hưng nhấn mạnh. 

Bích Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải
(PLVN) - Để ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT ), Công an tỉnh Ninh Bình đã tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng.
Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

(PLVN) - Mỗi độ tháng tư, những con phố của cao nguyên Lâm Viên được khoác lên mình màu tím thẳm của loài hoa đặc biệt - hoa phượng tím. Cũng vì vậy mà những người yêu Đà Lạt gọi tháng tư của xứ sở ngàn hoa là mùa phượng tím về.

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”
(PLVN) - Ca khúc “Yêu” được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chắp bút cùng với Trần Thắng – guitarist kiêm sáng tác chính của ban nhạc Ngũ Cung có ca từ ngọt ngào trên nền giai điệu mạnh mẽ, nói về những hoài niệm đã qua. 

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam
(PLVN) - Ngày 17/4, tại xã Lạc Hồng (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Trần Đình Thành đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Thái Lạc cho đại diện huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ
(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 
Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

(PLVN) - Tạm đình chỉ 4 trưởng ban quản lý (BQL) bảo vệ rừng phòng hộ, yêu cầu xử lý kỷ luật đối với hạt trưởng các hạt kiểm lâm cùng các cá nhân liên quan theo qui định… - đó là những chỉ đạo mới nhất, quyết liệt nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan tới vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu của nhóm khách hàng có thu nhập cao cũng như cộng đồng cư dân thịnh vượng, Đất Xanh Miền Trung tiên phong áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế, công nghệ xây dựng và bảng vật liệu nhập khẩu cho dự án shophouse 5 sao Regal Pavillon, mang đến cho cư dân tương lai những trải nghiệm sống đẳng cấp, trường tồn theo năm tháng.

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp
(PLVN) - Sau một năm kể từ ngày hai xã Hải Xuân và Hải Vĩnh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) về cùng ngôi nhà mang tên xã Hải Hưng, tình cảm của bà con trở nên thân mật, khăng khít, văn hóa, giáo dục và kinh tế phát triển vượt trội. Bộ máy hành chính ổn định và phát huy hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi
(PLVN) - TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết ngày 12/4, Trung tâm có tiếp nhận 2 bệnh nhân là vợ chồng trong gia đình (33 tuổi và 36 tuổi, ở Hòa Bình), nhập viện với biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, giảm khứu giác sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi dạng xông hơi trong gia đình.

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ
(PLVN) - Trước tình hình mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, làm 03 người chết, hư hại nhiều nhà dân trong khu vực, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019
(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức cuối tuần qua đã thông  qua Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 của BIC và của Công ty mẹ BIC đều tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376