Công đoàn Tổng Cục Đường bộ Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện

(PLVN) - Sáng ngày 20/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tại Hà Nội.
Công đoàn Tổng Cục Đường bộ Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện Đông đảo CBCNVC của Tổng cục ĐBVN đến từ rất sớm xếp hàng đăng ký tham gia hiến máu cứu người trong chương trình hiến máu lần này

Hiện nay lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu đang ngày một khan hiếm, trong khi đó nhu cầu cầu sử dụng máu của các bệnh viện cho người bệnh tăng cao, đặc biệt trong dịp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vì vậy, Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) yêu cầu các Công đoàn cơ sở liên hệ với ngành y tế, các Trung tâm truyền máu và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tại các địa phương để tổ chức cho CBCCVCLĐ của đơn vị mình thực hiện ngày hiến máu tình nguyện. 

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng cục ĐBVN tham gia hiến máu 

Tại chương trình hiên máu này nguyên khu vực Hà Nội đã có 130 người đăng ký tham gia hiến máu trong đó có 95 người hiến máu thành công gồm Cơ quan Tổng cục ĐBVN; Cục Quản lý xây dựng đường bộ; Cục Quản lý Đường bộ I;Trung tâm kỹ thuật đường bộ; Ban Quản lý đường sắt; Ban Quản lý Dự án 6. 

Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nên đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động cơ quan Tổng cục, Cục QLXD; Cục QLĐB I; Trung tâm KTĐB 20; Ban quản lý đường sắt; Ban Quản lý dự án 6 đã tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện cứu người. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của cán bộ công nhân viên chức thuộc Tổng cục ĐBVN.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN và ông Đoàn Quốc Bảo, Bí Thư Đoàn thanh niên Tổng cục ĐBVN cũng tham gia hiến máu tại chương trình lần này 

Chia sẻ về chương trình hiến máu này, ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cho biết: “Hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và công văn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc kêu gọi đoàn viên, người lao động đăng ký hiến máu tình nguyện; được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy và Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng cục ĐBVN kêu gọi các cấp Công đoàn, CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn có đủ sức khỏe, đủ tiêu chuẩn hãy tích cực hăng hái tham gia, hưởng ứng hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và tích cực vận động mọi người cùng tham gia hiến máu”. 

Đoàn viên thuộc Tổng cục ĐBVN vui mừng tham gia hiến máu vứu người 

“Chương trình hiến máu này mang ý nghĩa góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái vừa thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tình thương của mỗi người đối với cộng đồng và người dân, qua đó cũng giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn; góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững đất nước”, ông Nguyễn Việt Hưng nhấn mạnh. 

Bích Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.
Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Thu ngân sách 2 tháng đầu năm thấp hơn cùng kỳ

Thu ngân sách 2 tháng đầu năm thấp hơn cùng kỳ
(PLVN) -Trùng vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và đợt bùng phát dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tiến độ triển khai các dự án, thu ngân sách nhà nước (NSNN) do ngành thuế quản lý trong 2 tháng đầu của năm 2021 chỉ bằng 98,6% so với cùng kỳ năm 2020...

Lên tiếng vì sự sống còn của muôn loài

Lên tiếng vì sự sống còn của muôn loài
(PLVN) -  3/3 hàng năm (ngày ký Công ước quốc tế về buôn bán các loài động - thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) năm 1973) trở thành Ngày quốc tế động - thực vật hoang dã của Liên hợp quốc để nâng cao nhận thức về các loài động - thực vật hoang dã trên thế giới.

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử
(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 
Bình Định có 2 tân Phó Giám đốc Công an tỉnh

Bình Định có 2 tân Phó Giám đốc Công an tỉnh

(PLVN) - Trưởng Công an huyện Tây Sơn và Trưởng Phòng 3, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định.

Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn phát huy phong trào thi đua toàn diện

Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn phát huy phong trào thi đua toàn diện
(PLVN) - Thời gian qua, Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tinh thần sáng tạo, tự lực, tự cường, tham mưu xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, tích cực giúp dân phát triển kinh tế – xã hội, góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.

Quảng Ninh: Mất oan hàng trăm triệu đồng vì bị ngâm hồ sơ giao đất hơn 6 tháng?

Quảng Ninh: Mất oan hàng trăm triệu đồng vì bị ngâm hồ sơ giao đất hơn 6 tháng?
(PLVN) - Mặc dù ngày 17/3/2020, UBND TP Hạ Long ban hành quyết định số 1977/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án giao đất có thu tiền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Đức Hiệp và bà Nguyễn Thị Thu Hoài, nhưng hơn 6 tháng sau mới giao đất khiến cho người được giao đất phải nộp tiền theo giá mới, với số tiền tăng thêm hàng trăm triệu đồng.

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng
(PLVN) - Sáng nay (3/3), nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2021) và 32 năm ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2021), Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn -UVTV Tỉnh uỷ - Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh TT- Huế.
Hơn 1.200 tân binh Sóc Trăng đã xét nghiệm SARS-CoV-2

Hơn 1.200 tân binh Sóc Trăng đã xét nghiệm SARS-CoV-2

(PLVN) - Sáng 3/3, nhân chuyến làm việc tại Sóc Trăng, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến tham dự lễ giao nhận quân năm 2021 của tỉnh Sóc Trăng và tặng quà, chúc mừng các công dân lên đường nhập ngũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬