Công An tỉnh Thái Bình đảm bảo bình yên, an toàn cho nhân dân suốt dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

(PLVN) - Theo Công An tỉnh Thái Bình, trong 07 ngày nghỉ đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (từ 23 - 29/1/2020), trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra những tình huống đột xuất bất ngờ, không xảy ra trọng án, không xảy ra các vi phạm về pháo, không xảy ra cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn giao thông được bảo đảm, tạo thuận lợi cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh.
Công An tỉnh Thái Bình đảm bảo bình yên, an toàn cho nhân dân suốt dịp Tết Nguyên đán Canh Tý Thượng tá Phí Văn Tuyến (bìa phải) - Phó Trưởng phòng CSGT (PC08) Công An tỉnh Thái Bình chỉ huy tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công An Thái Bình đã thành lập 05 Tổ tuần tra kiểm soát phòng, chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp, bắt đầu triển khai từ ngày 12/01/2020 đến ngày 25/01/2020. Trưng dụng 19 đồng chí lãnh đạo và 275 cán bộ chiến sĩ ở các phòng Công an tỉnh tăng cường cho công an các địa phương, bảo đảm các xã và tổ dân phố đều có cán bộ Công an chính quy phối hợp với các lực lượng ở cơ sở đủ mạnh để triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông và đấu tranh ngăn chặn các vi phạm về pháo, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Công an, Công An tỉnh cũng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Giao thông ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra xử lý nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ; triển khai Phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông, phân luồng, điều tiết giao thông không để xảy ra ùn tắc, đua xe trái phép.

Thái Bình xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông làm chết 01 người, bị thương 01 người; 03 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 04 người.

Tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội xảy ra 05 vụ, bắt 01 vụ, 01 đối tượng tàng trữ trái phép pháo nổ, thu 0,056 kg pháo. Điều tra, làm rõ 05 vụ, 07 đối tượng phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 100%.

Lực lượng Công an toàn tỉnh đã vận động thu hồi 26,6 kg pháo các loại; 2kg thuốc pháo; 1,2 Kg thuốc nổ; 7 kíp mìn; 1 lựu; 5 súng tự chế; 24 viên đạn quân dụng các loại; 31 vũ khí thô sơ; 2 công cụ hỗ trợ và 1 đồ chơi nguy hiểm; Bảo vệ tuyệt đối an toàn 10 điểm bắn pháo hoa mừng xuân mới trong đêm giao thừa; Tết Canh Tý 2020 là năm thứ 8 liên tiếp, Thái Bình không xảy ra đốt pháo nổ và thả đèn trời được Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân tỉnh, cán bộ, đảng viên và nhân dân ghi nhận đánh giá cao.
Song song đó, thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ chiến sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công an tỉnh Thái Bình cũng đã tiến hành trao tặng 36 suất quà của Chủ tịch nước cho các đồng chí thương binh đang công tác và con đẻ các liệt sĩ; 127 suất quà trong diện chính sách theo tiêu chuẩn của Bộ tại Công an các đơn vị, địa phương; tặng quà cho 227 đồng chí nguyên lãnh đạo cấp phòng và tương đương trên địa bàn tỉnh; 53 cán bộ Công an hưu trí và cán bộ, chiến sĩ đang công tác có hoàn cảnh khó khăn;a Bảo đảm tốt chế độ và tổ chức cho cán bộ chiến sĩ vui Tết, đón Xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Trung Du
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phải có cơ chế kiểm soát việc ủy quyền

Phải có cơ chế kiểm soát việc ủy quyền
(PLVN) -Phát biểu tại hội nghị phản biện xã hội đối với Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam tổ chức hôm nay, bà Dương Thị Thanh Mai, Ủy viên Hội đồng tư vấn Dân chủ và pháp luật cho biết: chúng ta đang thiếu cơ chế để kiểm soát việc ủy quyền. Mặc dù chúng ta đưa ra cơ chế nhưng lại mang tính  hình thức.
Loading...

Vụ tranh chấp đất đai tại Nhơn Trạch (Đồng Nai): Phản hồi kiến nghị từ bạn đọc

Vụ tranh chấp đất đai tại Nhơn Trạch (Đồng Nai): Phản hồi kiến nghị từ bạn đọc
(PLVN) -Ngày 22 và 29/12/2019, Báo PLVN có bài viết với tiêu đề: “Nhiều khúc mắc cần làm rõ trong vụ việc tranh chấp quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch” và “Vụ tranh chấp đất tại Nhơn Trạch: Tờ di chúc bị che giấu và những uẩn khúc cần làm rõ”. Sau khi đăng tải, Báo PLVN nhận được phản hồi, thắc mắc từ một số bên liên quan đến sự việc. 

Đề xuất đáng chú ý về quyền lợi của Tổng thống Nga

Đề xuất đáng chú ý về quyền lợi của Tổng thống Nga
(PLVN) - Một nhóm các thành viên của Duma Quốc gia (tức Hạ viện) và Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) của Nga đã đề xuất đưa quy định về quyền miễn trừ của các cựu tổng thống Nga vào dự luật về sửa đổi Hiến pháp Nga.

Khởi tố vụ án anh vợ sát hại em rể trong đêm

Khởi tố vụ án anh vợ sát hại em rể trong đêm
(PLVN) - Liên quan đến vụ án đối tượng giết em vợ tại phường Chương Dương, (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), chiều 19/2, Cơ quan CSĐT, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Dương Quang Bình và khởi tố vụ án để điều tra về hành vi "Giết người".

Kiên quyết để sớm ngắt dịch Covid-19

Kiên quyết để sớm ngắt dịch Covid-19
(PLVN) - “Kiên quyết để ngắt dịch sớm, đưa cuộc sống cũng như các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội trở lại bình thường” theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại cuộc họp sáng 19/2.

Làm sao thoát khỏi đám cháy an toàn?

Làm sao thoát khỏi đám cháy an toàn?
(PLVN) - Trong nhiều vụ cháy, thiệt hại về người chủ yếu là do bị ngạt khói và tạt lửa khi thoát khỏi đám cháy. Để tránh những hậu quả không đáng có xảy ra, Bộ Công an đã đưa ra hướng dẫn giúp người dân mở cửa, phòng tránh lửa tạt từ bên ngoài để thoát khỏi đám cháy an toàn.

Nguyễn Công Trứ - Vị thánh trong lòng nhân dân Tiền Hải

Nguyễn Công Trứ - Vị thánh trong lòng nhân dân Tiền Hải
(PLVN) - Huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) được hình thành đầu thế kỷ XIX, trong quá trình khai khẩn, mở mang đất đai của triều đình nhà Nguyễn. Dưới sự tổ chức và chỉ huy của Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, cuộc khẩn hoang quy mô lớn ở bãi Tiền Châu được tiến hành, đánh dấu bước phát triển nhảy vọt trong lịch sử khai hoang ở Việt Nam.

Ly kỳ truyền thuyết về mộ tổ nhà Trần

Ly kỳ truyền thuyết về mộ tổ nhà Trần
(PLVN) - Mỗi dịp đầu xuân, các vua Trần xưa thường tổ chức tế lễ tại thôn Thái Đường (nay thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Trải qua hơn 7 thế kỷ, ngày nay lễ hội truyền thống tưởng nhớ các vua Trần tại thôn Thái Đường vẫn được duy trì và tổ chức rất long trọng.
Du lịch Khánh Hòa vẫn hút khách Nga giữa dịch Covid-19

Du lịch Khánh Hòa vẫn hút khách Nga giữa dịch Covid-19

(PLVN) - Sở Du lịch Khánh Hòa vừa cho biết ngành Du lịch địa phương đang chịu nhiều tổn thất vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên giữa bầu không khí ảm đạm đó, một điểm sáng là lượng khách Nga (thị trường khách lớn thứ 2, sau Trung Quốc, của tỉnh) đến đây vẫn khá ổn định.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬