Công an Hải Dương lan tỏa thông điệp “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng - Vì dân phục vụ”

(PLVN) - Bên cạnh nhiệm vụ trực tiếp tại các điểm cách ly, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương còn tích cực tuyên truyền, ủng hộ nhân dân trong công cuộc phòng, chống dịch. 
Công an Hải Dương lan tỏa thông điệp “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng - Vì dân phục vụ” Công an Hải Dương chống dịch như chống giặc.

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến mới phức tạp hơn và có thể coi là thời điểm khá khó khăn cho các cấp, các ngành trong việc kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Để hạn chế lây nhiễm Covid-19, hầu hết các quốc gia đã khuyến cáo người dân nên ở nhà, tránh đến những nơi đông người; kêu gọi người dân cùng chung tay với ngành y tế, các y bác sỹ khắp thế giới đã cùng nhau chia sẻ thông điệp: “We stay at work for you. Please stay at home for us” – “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn ở nhà vì chúng tôi”…

 Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hải Dương cùng các cán bộ, chiến sỹ của phòng tuyên truyền thông điệp phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, toàn đảng, toàn dân đã và đang tích cực tham gia ủng hộ, tập trung phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống, sức khỏe của nhân dân.

Là những cán bộ, chiến sỹ có tham gia trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã luôn cố gắng vượt qua những trở ngại, khó khăn, đồng lòng cùng nhân dân cả nước phát huy vai trò xung kích, chủ động của mình; tập trung cao điểm cho các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức, việc làm ý nghĩa, sáng tạo.

Clip “Vũ điệu rửa tay” được thực hiện trên nền nhạc kết hợp với vũ đạo từ ca khúc “Ghen Cô Vy” đang thịnh hành hiện nay. 

Công an tỉnh thực hiện tuyên truyền, định hướng thông tin trong lực lượng và nhân dân trước tình hình dịch bệnh bằng nhiều kênh phong phú, đặc biệt phát huy vai trò, hiệu quả của mạng xã hội; kịp thời điều chỉnh quy mô ra quân các hoạt động giúp đỡ, ủng hộ vì cộng đồng.

Công an tỉnh đã phối hợp với lực lượng công an các huyện, thị, thành phố, cấp xã kết lối, huy động được nhiều nguồn lực xã hội hóa tổ chức phát hàng trăm nghìn khẩu trang đạt chuẩn, nước rửa tay kháng khuẩn và tờ rơi tuyên truyền khắp các nơi và nhiều trụ sở các cơ quan hành chính, trường học, nơi tập trung đông người.

 Clip được đánh giá là gần gũi, chuyển tải được thông điệp ý nghĩa đến với nhân dân.

Mới đây, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hải Dương còn là đơn vị đầu tiên của tỉnh Hải Dương triển khai hoạt động nhảy flashmob và quay clip “Vũ điệu rửa tay” trên nền nhạc kết hợp với vũ đạo từ ca khúc “Ghen Cô Vy” đang thịnh hành hiện nay.

Thông qua clip, các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hải Dương mong muốn góp phần chuyển tải thông điệp tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19: “Chống dịch như chống giặc” hay “Công an tỉnh Hải Dương chung tay vì sức khỏe cộng đồng, vì nhân dân phục vụ”…

 Thông điệp "Chống dịch như chống giặc" của Công an tỉnh Hải Dương.

Đoạn clip dài gần 3 phút do Trung tá Vũ Thị Lan Anh, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, cùng với các đoàn viên, thanh niên của Phòng thể hiện. Bằng những động tác, điệu nhảy hướng dẫn mọi người đeo khẩu trang bảo vệ sức khỏe, vệ sinh nơi làm việc, họ đã góp phần động viên toàn dân cùng nhau lạc quan, đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Hoạt động tuy đơn giản nhưng lại sáng tạo, gần gũi và mang lại hiệu quả, ý nghĩa thiết thực cho xã hội, đồng thời, tạo được hiệu ứng lan tỏa tốt trong những ngày qua. Vì vậy, sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, clip đã nhận được hàng chục nghìn lượt xem, quan tâm, yêu thích và chia sẻ rộng rãi từ cộng đồng dân mạng.

 Công an tỉnh Hải Dương còn tổ chức nhiều buổi cấp phát miễn phí khẩu trang, dung dịch sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân.

Được biết, để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, tránh sự lây lan trong cộng đồng, bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương cũng đã tổ chức nhiều buổi cấp phát khẩu trang và dung dịch sát khuẩn, các thiết bị đồ cùng bảo hộ miễn phí cho các Công an và chính quyền, người dân các địa phương trong toàn tỉnh. Chương trình sẽ được duy trì cho đến khi tỉnh Hải Dương nói riêng, cả nước nói chung kiểm soát, khống chế được sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Dương Tươi
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để các “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai, Quán bar Buddha

Dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để các “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai, Quán bar Buddha
(PLVN) - Trong Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Công an,UBND thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hồ Chí Minh phải thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để các “ổ dịch”.

'Phá sán' kế hoạch đá giữa tháng 4 của VPF

'Phá sán' kế hoạch đá giữa tháng 4 của VPF
(PLVN) - Cuộc họp trực tuyến  sáng 31/3, giữa  VPF với đại diện Lãnh đạo các CLB để thảo luận kế hoạch, phương thức thi đấu tập trung lượt đi Giải VĐQG LS 2020 khi dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát đã không tìm được tiếng nói chung trong việc tổ chức thi đấu trên sân tập trung vào giữa tháng 4.


Việt Nam chủ trì hội nghị Nhóm Công tác ASEAN về ứng phó tình huống y tế công cộng khẩn cấp

Việt Nam chủ trì hội nghị Nhóm Công tác ASEAN về ứng phó tình huống y tế công cộng khẩn cấp
(PLVN) - Ngày 31/3, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị các quan chức cao cấp ASEAN (SOM) - đã chủ trì Hội nghị trực tuyến đầu tiên của Nhóm công tác liên ngành trực thuộc Hội đồng Điều phối ASEAN về Ứng phó các tình huống y tế công cộng khẩn cấp.
Dịch Covid-19, WB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 xuống còn 4,9%

Dịch Covid-19, WB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 xuống còn 4,9%

(PLVN) - Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng Thế giới (WB) trong Báo cáo cập nhật kinh tế Đông Á và Thái Bình Dương số tháng 4/2020 với tiêu đề Đông Á và Thái Bình Dương thời Covid-19 được công bố ngày 31/3 hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2020 xuống còn 4,9% trước khi tăng mạnh trở lại mức 7,5 ở năm 2021 và 6,5% vào năm 2022.

Hải Phòng triển khai thí điểm phần mềm hỗ trợ thi hành án dân sự trực tuyến

Hải Phòng triển khai thí điểm phần mềm hỗ trợ thi hành án dân sự trực tuyến
(PLVN) - Nhằm chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống THADS, tăng cường hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện một số thủ tục về THADS, Cục THADS TP Hải Phòng vừa có văn bản về việc triển khai thí điểm phần mềm hỗ trợ trực tuyến THADS.

Những bí ẩn chưa có lời giải về bảo pháp tượng thánh Tara

Những bí ẩn chưa có lời giải về bảo pháp tượng thánh Tara
(PLVN) - Tượng nữ thần Tara có niên đại từ khoảng thế kỷ thứ 9 được phát hiện vào năm 1978 hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Tfw năm 2002 bức tượng này đã được Nhà nước công nhân là bảo vật Phật giáo quốc gia.  

HĐBA LHQ lo ngại về tác động của đại dịch Covid-19 tới tình hình tại Syria

HĐBA LHQ lo ngại về tác động của đại dịch Covid-19 tới tình hình tại Syria
(PLVN) - Các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) chia sẻ quan ngại về tình hình nhân đạo và khả năng tác động của đại dịch Covid-19 tới người dân Syria, kêu gọi các bên liên quan duy trì một giai đoạn ổn định trên cả nước để tập trung đối phó với dịch cũng như bảo đảm việc vận chuyển hàng hoá nhân đạo, trong đó có vật tư y tế. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬