Công an Hải Dương huy động toàn lực lượng đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch

(PLVN) - Vừa bước sang thời khắc của ngày Tết Dương lịch, toàn lực lượng Công an tỉnh, đặc biệt là các đơn vị trực tiếp chiến đấu đã chủ động bám địa bàn, quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự, chủ động ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật...
Công an Hải Dương huy động toàn lực lượng đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch Công an tỉnh Hải Dương tích cực bảo vệ an ninh trật tự Tết Dương lịch

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương, ngày Tết Dương lịch tuy thời gian nghỉ không dài như Tết Âm lịch nhưng người dân vẫn tranh thủ tổ chức đi vui chơi, mua sắm nhiều nên tình hình trật tự an toàn giao thông dịp này cũng trở lên phức tạp. Do vậy, lực lượng công an, đặc biệt là cảnh sát giao thông luôn phải thường xuyên ứng trực để điều tiết giao thông, tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành quy định cũng như kịp thời giải quyết những tình huống phát sinh.

 Ngay từ ngày 15/12/2020, các đơn vị trong toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự.

Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự dịp nghỉ lễ này, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức trực, ứng trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát công khai, khép kín địa bàn, nhất là tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời giải quyết các vụ việc phát sinh. Công an cũng cương quyết đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm để bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

 Lực lượng Cảnh sát giao thông trên các tuyến đường đều kiểm tra chặt chẽ người và các phương tiện tham gia giao thông để đảm bảo tình hình giao thông ổn định.

Ngay khi vừa bước sang thời khắc của ngày Tết Dương lịch, toàn lực lượng Công an tỉnh, đặc biệt là các đơn vị trực tiếp chiến đấu đã chủ động bám địa bàn, quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự, chủ động ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng này; triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm hình sự. Đồng thời, các đơn vị cũng tăng cường công tác truyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác cho quần chúng nhân dân, huy động nhân dân phát hiện, tố giác tội phạm, tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết, tại các vùng nông thôn vào dịp cuối năm và Tết Dương lịch thường rộ lên tình trạng cờ bạc. Do vậy, lực lượng công an xã đã tăng cường công tác, tích cực bám cơ sở, đẩy mạnh công tác nắm tình hình và phát động quần chúng tham gia tố giác tội phạm nhằm đấu tranh với tệ nạn này.

Để công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội hiệu quả, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an tỉnh Hải Dương còn tỏa đi các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự để  kiểm tra, kết hợp tuyên truyền pháp luật, không để các đối tượng lợi dụng hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, quán karaoke… làm tụ điểm vi phạm pháp luật.

Sau 15 ngày thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, Công an Hải Dương đã triệt phá 37 vụ, bắt giữ 32 đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn và liên tỉnh; bắt giữ 15 vụ, 60 đối tượng cờ bạc; phát hiện, xử lý 45 vụ, 53 đối tượng về các hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ;

Phát hiện bắt giữ 42 vụ, 49 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, phát hiện, bắt giữ 43 vụ, 147 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; xử lý 34 vụ liên quan đến môi trường; tổ chức bắt 12 đối tượng truy nã; phát hiện 8 vụ, 9 đối tượng tàng trữ vận chuyển, buôn bán pháo nổ trái phép.

Tình hình an toàn giao thông trên địa bàn cũng được kiềm chế, không để  xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép.

 Nhiều vụ án và các đối tượng bị đã bị phát hiện, bắt giữ trong đợt cao điểm.

Mặc dù cường độ công việc và công trực chiến, tuần tra kiểm soát cao nhưng mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an Hải Dương vẫn không quản ngại khó khăn, vất vả để mang lại sự bình yên cho nhân.dân.

Phương Thuỳ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học
(PLVN) - Ngành Giáo dục tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại các địa phương như TP. Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ đến trường trở lại từ ngày 8/3, nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.
Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới
(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?
(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay
(PLVN) - Trong suốt gần 300 năm, trải qua hàng loạt những biến cố của lịch sử dân tộc ngôi đình làng Đình Bảng (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn đứng vững. Đình làng Đình Bảng từ lâu đã được coi là một trong những ngôi đình đẹp nhất xứ Kinh Bắc và cả Việt Nam, bởi đây là một công trình kiến trúc cổ đồ sộ chứa đựng giá trị nghệ thuật trang trí gỗ truyền thống đặc sắc. 

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà
(PLVN) - Trong quy định an táng dành cho Hoàng đế Trung Quốc thời cổ đại, tàn nhẫn, khốc liệt nhất phải kể đến tục tuẫn táng, tức chôn người sống theo người chết. Tục tuẫn táng được cách để đảm bảo người chết dù sang đến thế giới bên kia vẫn luôn được hầu hạ và sống sung sướng như lúc sinh thời hoặc dùng để trấn yểm...
Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

(PLVN) - Ngày 2/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã thông tin chi tiết về các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬