Công an Hải Dương đến từng nhà dân tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và công điện của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Các đơn vị, lực lượng thuộc Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức, triển khai thành từng nhóm đến tận các khu dân cư, từng nhà dân, gặp từng người để nắm bắt tình hình, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho bà con về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Công an Hải Dương đến từng nhà dân tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 Công an Hải Dương đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn.

Theo đó, ngoài việc tổ chức những buổi phát khẩu trang miễn phí, dung dịch sát khuẩn kết hợp hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách… Công an tỉnh Hải Dương từ cấp xã, phường, thị trấn đến huyện, thành phố, thị xã đã cùng các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bằng việc đến tận nhà người dân để tuyền truyền, vận động…

 Công an Hải Dương đến tận từng hộ dân để tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, lực lượng công an đã triển khai cung cấp tài liệu hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh và vận động, hướng dẫn người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống, ứng phó dịch như: tuyên truyền, vận động người dân tạm hoãn, điều chỉnh thời gian hoặc có hình thức phù hợp trong các hoạt động tổ chức tiệc cưới, liên hoan, ăn uống, sinh nhật…

Khuyến nghị người dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người; cung cấp thông tin và vận động nhân dân không đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết; không chạy theo tâm lý đám đông, tích trữ nhu yếu phẩm khi chưa thực sự cần thiết.

 Thông qua hoạt động này, công an có thể nắm bắt được tình hình di biến động trên địa bàn.

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền và tránh gây hoang mang lo lắng trong dư luận, cơ quan chức năng còn hướng dẫn người dân xem, đọc báo chí, cập nhật thông tin về dịch bệnh theo các kênh chính thống, trang mạng của các tổ chức, cơ quan nhà nước có hướng dẫn cụ thể, rõ ràng về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Từ đó, vận động người dân nêu cao vai trò, trách nhiệm trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng; tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chuẩn bị các phương án phòng chống dự phòng để phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ với phóng viên, Thiếu tá Phạm Quang Hiệp, Trưởng Công an thị trấn Nam Sách (huyện Nam Sách) cho biết, việc đến tận gia đình hộ dân như vậy, sẽ giúp các cán bộ, chiến sỹ nắm bắt được tình hình di biến động trên địa bàn, tuyên truyền, động viên mọi người khai báo y tế; đấu tranh có hiệu quả với các trường hợp không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

 Lực lượng công an cũng kiểm tra việc chấp hành tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Thông qua hoạt động, cơ quan chức năng có thể tìm hiểu, nắm bắt được tình hình của từng người trong mỗi gia đình như thông tin về tình trạng sức khỏe, lịch trình đi lại của từng cá nhân, nơi họ đã từng đi, đến khu vực có dịch hoặc đã bị nhiễm Covid-19 mà Bộ Y tế cung cấp. Đồng thời, giúp người dân chủ động trong việc cách ly, thực hiện biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, hữu ích.

Theo ghi nhận của phóng viên, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho người dân, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thường tập trung đông người như: quán ăn, nhà hàng, karaoke, các địa điểm vui chơi… nghiêm chỉnh chấp hành tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Chính phủ và Nhà nước.

 Việc đến tận nhà dân tuyên truyền, hướng dẫn sẽ giúp cơ quan chức năng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thêm hiệu quả.

Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng khảo sát chọn các địa điểm để bố trí cán bộ, chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ tại các khu vực có dịch, bố trí quân số, trang bị đầy đủ quân tư trang, nhu yếu phẩm cần thiết và thường trực 24/24 giờ để sẵn sàng làm nhiệm vụ ứng phó dịch.

Nhằm đề phòng các đối tượng xấu lợi dụng sự bất an của người dân để xuyên tạc, lừa đảo, trục lợi, kích động, gây mất an ninh trật tự, các cán bộ, chiến sỹ Công an Hải Dương đã phối hợp với chính quyền, cán bộ địa phương tuyên truyền, giải thích, động viên từng người dân, hộ gia đình. Khuyến cáo mỗi người dân có nhận thức, trách nhiệm cao, không đưa thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh lên mạng xã hội; không tham gia chia sẻ, bình luận những thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội…

Dương Tươi - Văn Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.
CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?
(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực
(PLVN) - GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, để xét tuyển đại học, bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 sẽ gồm 150 câu hỏi làm bài trong 195 phút với tổng điểm là 150. Trong bài thi này sẽ có 50 câu hỏi thuộc tư duy định lượng, 50 câu hỏi tư duy định tính, 50 câu hỏi trong lĩnh vực khoa học tự nhiên - xã hội.
Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước

(PLVN) - Hôm nay (27/2), 21 tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước, trong đó có Hà Nội tổ chức giao - nhận quân đợt đầu. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng chỉ đạo công tác giao - nhận quân năm 2021 phải bảo đảm an toàn tuyệt đối; thời gian tổ chức lễ giao - nhận không quá 20 phút, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại.

Tiếng hát át Covid

Tiếng hát át Covid
(PLVN) - Để tôn vinh sự đóng góp của các đội ngũ y, bác sĩ, nhiều ca khúc hay đã ra đời. Đặc biệt, trong trận chiến với Covid-19, âm nhạc đã trở thành một vũ khí tinh thần đầy hữu hiệu ca ngợi tình người trong gian khó, tri ân sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Thiên thần - Khó có thể tìm mỹ từ nào khác dùng để nói về các y, bác sỹ - những "chiến sỹ" vinh quang trên cuộc chiến chống "giặc" Covid-19. Họ đã góp phần khiến thế giới thêm lần nữa thán phục trước thành tích kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam.
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp quốc (LHQ) tại New York và Geneva đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến LHQ và các quốc gia, chính thức khởi động chiến dịch vận động tái tranh cử của thành viên Việt Nam vào cơ quan pháp lý quan trọng của LHQ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬