Công an Hải Dương đến từng nhà dân tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và công điện của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Các đơn vị, lực lượng thuộc Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức, triển khai thành từng nhóm đến tận các khu dân cư, từng nhà dân, gặp từng người để nắm bắt tình hình, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho bà con về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Công an Hải Dương đến từng nhà dân tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 Công an Hải Dương đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn.

Theo đó, ngoài việc tổ chức những buổi phát khẩu trang miễn phí, dung dịch sát khuẩn kết hợp hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách… Công an tỉnh Hải Dương từ cấp xã, phường, thị trấn đến huyện, thành phố, thị xã đã cùng các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bằng việc đến tận nhà người dân để tuyền truyền, vận động…

 Công an Hải Dương đến tận từng hộ dân để tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, lực lượng công an đã triển khai cung cấp tài liệu hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh và vận động, hướng dẫn người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống, ứng phó dịch như: tuyên truyền, vận động người dân tạm hoãn, điều chỉnh thời gian hoặc có hình thức phù hợp trong các hoạt động tổ chức tiệc cưới, liên hoan, ăn uống, sinh nhật…

Khuyến nghị người dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người; cung cấp thông tin và vận động nhân dân không đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết; không chạy theo tâm lý đám đông, tích trữ nhu yếu phẩm khi chưa thực sự cần thiết.

 Thông qua hoạt động này, công an có thể nắm bắt được tình hình di biến động trên địa bàn.

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền và tránh gây hoang mang lo lắng trong dư luận, cơ quan chức năng còn hướng dẫn người dân xem, đọc báo chí, cập nhật thông tin về dịch bệnh theo các kênh chính thống, trang mạng của các tổ chức, cơ quan nhà nước có hướng dẫn cụ thể, rõ ràng về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Từ đó, vận động người dân nêu cao vai trò, trách nhiệm trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng; tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chuẩn bị các phương án phòng chống dự phòng để phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ với phóng viên, Thiếu tá Phạm Quang Hiệp, Trưởng Công an thị trấn Nam Sách (huyện Nam Sách) cho biết, việc đến tận gia đình hộ dân như vậy, sẽ giúp các cán bộ, chiến sỹ nắm bắt được tình hình di biến động trên địa bàn, tuyên truyền, động viên mọi người khai báo y tế; đấu tranh có hiệu quả với các trường hợp không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

 Lực lượng công an cũng kiểm tra việc chấp hành tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Thông qua hoạt động, cơ quan chức năng có thể tìm hiểu, nắm bắt được tình hình của từng người trong mỗi gia đình như thông tin về tình trạng sức khỏe, lịch trình đi lại của từng cá nhân, nơi họ đã từng đi, đến khu vực có dịch hoặc đã bị nhiễm Covid-19 mà Bộ Y tế cung cấp. Đồng thời, giúp người dân chủ động trong việc cách ly, thực hiện biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, hữu ích.

Theo ghi nhận của phóng viên, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho người dân, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thường tập trung đông người như: quán ăn, nhà hàng, karaoke, các địa điểm vui chơi… nghiêm chỉnh chấp hành tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Chính phủ và Nhà nước.

 Việc đến tận nhà dân tuyên truyền, hướng dẫn sẽ giúp cơ quan chức năng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thêm hiệu quả.

Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng khảo sát chọn các địa điểm để bố trí cán bộ, chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ tại các khu vực có dịch, bố trí quân số, trang bị đầy đủ quân tư trang, nhu yếu phẩm cần thiết và thường trực 24/24 giờ để sẵn sàng làm nhiệm vụ ứng phó dịch.

Nhằm đề phòng các đối tượng xấu lợi dụng sự bất an của người dân để xuyên tạc, lừa đảo, trục lợi, kích động, gây mất an ninh trật tự, các cán bộ, chiến sỹ Công an Hải Dương đã phối hợp với chính quyền, cán bộ địa phương tuyên truyền, giải thích, động viên từng người dân, hộ gia đình. Khuyến cáo mỗi người dân có nhận thức, trách nhiệm cao, không đưa thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh lên mạng xã hội; không tham gia chia sẻ, bình luận những thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội…

Dương Tươi - Văn Tú
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cận cảnh linh vật Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam mới được phát hiện

Cận cảnh linh vật Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam mới được phát hiện
(PLVN) - Trong quá trình khai quật tại đền A10 thuộc Khu đền tháp Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Đây là bộ Linga - Yoni liền khối lớn nhất được phát hiện cho đến thời điểm này tại Khu đền tháp Mỹ Sơn cũng như trong điêu khắc Chăm Pa.

Duyên đến duyên đi như nước chảy, đừng cưỡng cầu

Duyên đến duyên đi như nước chảy, đừng cưỡng cầu
(PLVN) - Mọi sự trong cuộc đời này đến và đi đều có nguyên do của nó. Thế mới biết, đặt cuộc đời dưới chân, cứ bình an, tự tại mà sống thì “con thuyền” cuộc đời mới đưa ta tới bến an toàn. Ngược lại, nếu cưỡng cầu, chưa đủ nhân duyên, chưa đủ phúc đức thì có muốn cũng không được. Thậm chí, còn rước họa vào thân.
Loading...
Nước Mỹ lại rung chuyển

Nước Mỹ lại rung chuyển

(PLVN) - Nước Mỹ hiện lâm vào tình cảnh rất đặc biệt trên nhiều phương diện, chỉ còn 5 tháng trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống nhưng tình trạng hỗn loạn và bạo lực trên đường phố ở rất nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đã làm lu mờ cả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. 

Bắc Giang cần áp dụng các mô hình phát triển kinh tế xanh

Bắc Giang cần áp dụng các mô hình phát triển kinh tế xanh
(PLVN) - Kết luận cuộc làm việc chiều 6/6 với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng chia sẻ với tầm nhìn, mục tiêu của Bắc Giang là đưa tỉnh phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; có tốc độ tăng trưởng kinh tế nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước.

Hải Dương chủ động phòng, chống nội đồng mùa mưa, bão, lũ

Hải Dương chủ động phòng, chống nội đồng mùa mưa, bão, lũ
(PLVN) - Nhằm đảm bảo phục vụ, bảo vệ sản xuất nông nghiệp và dân sinh kinh tế trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm này, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương đã hoàn thành phương án phòng chống úng, phân công bố trí lực lượng trực 24/24 giờ sẵn sàng vận hành các trạm bơm tiêu úng khi xảy ra mưa bão.

Hải Phòng khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long

Hải Phòng khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long
(PLVN) - Ngày 6/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự lễ khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long, huyện Cát Hải.
Đây là tuyến cáp treo mới nhất của Tập đoàn Sun Group đầu tư tại Cát Hải, được Tổ chức Kỷ lục Guinness công bố chứng nhận: “Tuyến cáp có Trụ cáp treo cao nhất thế giới”.

Hải Phòng khánh thành Bãi tắm nhân tạo và động thổ Resort 5 sao tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

Hải Phòng khánh thành Bãi tắm nhân tạo và động thổ Resort 5 sao tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng
(PLVN) -Sáng 6/6, UBND TP Hải Phòng và Công ty cổ phần Đầu tư và du lịch Vạn Hương tổ chức Lễ khánh thành Bãi tắm nhân tạo và động thổ Resort khách sạn 5 sao tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương.

Đình chỉ tàu du lịch chặt chém khách tham quan vịnh Hạ Long

Đình chỉ tàu du lịch chặt chém khách tham quan vịnh Hạ Long
(PLVN) -Ngày 6/6, sau khi xác minh việc một nhóm du khách tham quan vịnh Hạ Long phản ánh tàu Hải Anh 10 QN- 6018 đã cắt thời gian và thu tiền cao hơn giá quy định, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành đình chỉ hoạt động vận tải khách du lịch tàu này 90 ngày.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬