Chung tay giúp du lịch tỉnh Bạc Liêu 'bứt phá'

(PLVN) - Ban Tổ chức tuần Văn hóa du lịch Bạc Liêu 2019, chiều 21/11, tổ chức tọa đàm với chủ đề “Hợp tác, liên kết, khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu”.
Chung tay giúp du lịch tỉnh Bạc Liêu 'bứt phá' Quang cảnh tọa đàm liên kết phát triển Du lịch Bạc Liêu.

Tham dự tọa đàm có bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các Viện trường, Hiệp hội Du lịch lãnh đạo ngành Du lịch các tỉnh ĐBSCL, TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Bạc Liêu là vùng đất có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời. Nơi đây có thế mạnh về phát triển du lịch với những địa điểm nổi tiếng như: Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới), khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, khu nhà Công tử Bạc Liêu, vườn chim Bạc Liêu... Mỗi điểm đều có một giá trị văn hóa - lịch sử riêng, đã tạo nên sức hấp dẫn đặc trưng của vùng đất, con người nơi cận cực Nam tổ quốc.

Phát biểu tại buổi tọa đàm bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Bạc Liêu có nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Thời gian qua, tỉnh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để phát triển du lịch và xem đây là lĩnh vực quan trọng trong cơ cầu kinh tế của tỉnh. 

Các điểm du lịch được đầu tư cơ bản, hoạt động xúc tiến du lịch liên tục được triển khai. Đến nay, Bạc Liêu đã đóng góp đến 9 điểm du lịch tiêu biểu trong số hơn 20 điểm của ĐBSCL. 

 Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tuy nhiên, cũng theo bà Sang, du lịch Bạc Liêu phát triển nhưng chưa bền vững, chưa có những sản phẩm đặc thù, tính cạnh tranh cao. Kết cấu hạ tầng du lịch chưa đồng bộ, nhận lực thiếu về số lượng, hạn chế chất lượng, vai trò cộng đồng trong phát triển du lịch chưa phát huy.

Mục tiêu của du lịch Bạc Liêu là đến năm 2025, tỉnh sẽ đón 7 triệu lượt khách/năm và đến năm 2030 sẽ đón 12 triệu lượt khách. Để thực hiện mục tiêu trên, Bạc Liêu đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về du lịch; nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lí nhà nước về du lịch; phát huy vai trò mối liên kết của Nhà nước, của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp phát triển du lịch; xây dựng sản phẩm đặc trưng của tỉnh và đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng phát triển du lịch.

Du lịch Bạc Liêu cũng cơ cấu lại ngành du lịch, phát trển bền vững theo chiều rộng lẫn chiều sâu; kết nối với các địa phương doanh nghiệp trong cả nước cùng hợp tác khai thác tiềm năng phát triển du lịch xanh và bền vững. 

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bên cạnh nỗ lực của địa phương thì tỉnh rất cần sự ủng hộ của Bộ, ngành TW và các doanh nghiệp trên cả nước để khai thác và phát huy tiềm năng vốn có. Bạc Liêu cam kết sẽ cùng đồng hành phát triển lâu dài với các tỉnh và doanh nghiệp để cùng nhau hợp tác, tạo ra những bước phát triển mới cho ngành du lịch.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Lê Thanh Phong – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch ĐBSCL cho biết tỉnh ủy Bạc Liêu đã ra nhiều nghị quyết để đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn. Điển hình như Nghị quyết 02, nghị quyết 11. Các cấp chính quyền phát huy sức mạnh tổng hợp, khai thác tiềm năng, tài nguyên du lịch biến thành sản phẩm du lịch. 

Cũng trong buổi tọa đàm, nhiều ý kiến của các đại biểu đã tham luận nêu bật nhiều vấn đề quan trọng để đưa ngành du lịch Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố cùng phát triển. Trong đó, trọng tâm là sớm tạo thành một chiến lược phân vùng và liên kết du lịch để tạo ra chuỗi liên kết phát triển cho toàn vùng và sự kết nối du lịch giữa ĐBSCL với các vùng miền khác, nhất là TP HCM.

 Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Du lịch giữa 2 đơn vị.

Kết thúc buổi tọa đàm, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu và Hiệp hội Du lịch TP HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa 2 đơn vị.

Trọng Nghĩa - Tăng Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân

Thừa Thiên Huế: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân
(PLVN) - Trong 3 ngày từ 1-3/8, tại khu cách ly tập trung T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân từ vùng dịch trở về.

Nỗi lòng “anh cả”

Nỗi lòng “anh cả”
(PLVN) - Nghe xong cuộc gọi của mẹ, anh gác máy, tần ngần. Vợ anh đến bên cạnh, nhìn thấy nét mặt của anh, ân cần: “Mẹ lại bảo anh chuyện bé Út phải không?”. Anh gật đầu, nhìn vợ đầy áy náy. Chị biết anh đang băn khoăn không biết phải làm sao.

Thái Bình quyết tâm, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép“

Thái Bình quyết tâm, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép“
(PLVN) - "Vừa quyết tâm phòng, chống, từng bước khoanh vùng, đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời vẫn phải cố gắng phát triển các mặt kinh tế - xã hội. Nói nghe có vẻ đơn giản là vậy, nhưng để thực hiện được nhiệm vụ này, đòi hỏi chúng ta phải có sự tập trung cao độ, ý thức phấn đấu, kiên trì bền bỉ, sự đồng thuận nhất trí cao từ chính quyền các cấp đến mỗi người dân", Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải nói.

Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn

Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn
(PLVN) - Được ở với ông bà chính là một món quà lớn cho tuổi thơ của các cháu. Nếu có thể, các bậc cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con mình được tận hưởng sự may mắn ấy.
Kết hợp hiệu quả giữa thực hiện phòng, chống dịch với tuần tra, kiểm soát giao thông

Kết hợp hiệu quả giữa thực hiện phòng, chống dịch với tuần tra, kiểm soát giao thông

(PLVN) - Xét báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Quảng Bình ngày 26/7/2020, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các biện pháp để xử lý và khắc phục hậu quả của vụ việc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬