Chủ tịch tỉnh mong báo chí đồng hành thực hiện khát vọng của người dân An Giang

(PLVN) - Chiều 18/6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp mặt báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Ông Nguyễn Thanh Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chủ trì buổi họp mặt. 
Chủ tịch tỉnh mong báo chí đồng hành thực hiện khát vọng của người dân An Giang

Ông Lê Văn Phước - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã thông tin nhanh về thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2020 và những định hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng còn lại của tỉnh. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của đội ngũ những người làm báo Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tuy trong những tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biết hết sức phức tạp, nhưng kinh tế - xã hội của tỉnh cơ bản vẫn phát triển ổn định; các hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì; ngành nông nghiệp giữ được mức tăng trưởng, tiến độ thu ngân sách nhà nước cơ bản hoàn thành theo dự toán, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, công tác triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo tiến độ, tạo động lực quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu còn lại của năm và của cả nhiệm kỳ.

 Đại biểu tham dự họp mặt báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo văn phòng đại diện các cơ quan báo chí đánh giá cao sự phát triển trên tất cả các lĩnh vực của An Giang trong thời gian vừa qua. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2020, tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid -19 nhưng dưới sự lãnh đạo, điều hành kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăm lo tốt đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, nhiều nhà báo đã có những đóng góp ý kiến cho tỉnh An Giang. Đặc biệt là cuộc kiểm soát khu vực biên giới, những địa bàn giáp biên trong đợt dịch dịch Covid – 19 vừa qua, những gương điển hình tiên tiến, tái cơ cấu nền kinh tế nông nghiệp. Đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực của tỉnh An Giang, đặc biệt là kích cầu du lịch vừa qua, cũng như đang phân đấu xây dựng Long Xuyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang thông tin thêm về thời gian còn lại của năm 2020 và nhất là của nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV còn rất ngắn, trong khi khối lượng công việc còn lại rất nhiều. Điều đó đòi hỏi toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân An Giang phải ra sức nỗ lực thực hiện giai đoạn chạy nước rút để về đích đúng mục tiêu tiến độ đề ra. 

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu nêu trên, cần có sự chung sức đồng lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà. Trước hết cần đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các quan điểm, chủ trương, kế hoạch chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Đây là yêu cầu đòi hỏi sự tham gia tích cực của các hoạt động báo chí, truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh, buổi họp mặt là dịp để lãnh đạo tỉnh dành những lời chúc mừng tốt đẹp đến các nhà báo nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Đây còn là dịp để tỉnh chia sẻ, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của địa phương trong 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu cảm ơn đội ngũ báo chí trong và ngoài tỉnh. 

Về đường hướng phát triển của An Giang, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ này đã tích hợp, kế thừa tất cả những gì mà các nhiệm kỳ trước đã triển khai dựa trên tiềm năng, lợi thế để dần định hình thành các trụ cột phát triển kinh tế - xã hội, các khâu đột phá. Suốt những năm vừa qua, các nhà báo đã giúp An Giang rất nhiều trong việc tuyên truyền về các kế hoạch, chiến lược phát triển để nhanh chóng đi vào xã hội, nhanh chóng được sự ủng hộ của người dân. 

Chính nhờ có báo chí đã gợi mở, chỉ ra cho tỉnh suy nghĩ thêm cách hoàn thiện việc tổ chức, thực hiện những đường hướng đó. An Giang mong sẽ triển khai được những khát vọng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà, nhanh chóng phát triển nhanh, bền vững, trở thành tỉnh phát triển trong khu vực với những tiềm năng, lợi thế của mình. Để làm được điều đó, chắc chắn phải có đóng góp rất tích cực của các cơ quan báo chí. 

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Bình chúc các nhà báo luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên từng cương vị được giao. Tới đây sẽ tiếp tục có đóng góp cho sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung, ĐBSCL nói riêng, trong đó có An Giang.

Huy Diệu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Những hành trang đi cùng năm tháng…

Những hành trang đi cùng năm tháng…

(PLVN) -Với một chiếc smartphone giờ đây các bạn có thể làm báo, ấn entre bài viết đã được chuyển đến Ban thư ký và cũng chỉ vài giây sau, bài viết đã đến độc giả…Thế nhưng “ngày xưa” thế hệ phóng viên chúng tôi làm báo khác lắm…

Đọc thêm

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.
Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân
(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 

Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống

Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống
Giao nhiệm vụ cho ngành Hậu cần quân đội, Thủ tướng nêu rõ, xây dựng các giải pháp bảo vệ hậu cần và cách thức tổ chức hậu cần liên tục, kịp thời để đảm bảo bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong điều kiện chiến tranh đối phương sử dụng vũ khí công nghệ cao, không để bị động, bất ngờ.
Thủ tướng yêu cầu đưa ngay lao động tại Guinea Xích Đạo về nước

Thủ tướng yêu cầu đưa ngay lao động tại Guinea Xích Đạo về nước

(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 10/7, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, đại sứ quán, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Chính phủ nước sở tại thực hiện chuyến bay cứu hộ công dân ở Guinea Xích Đạo ngay tức thời trên tinh thần làm hết sức mình để bảo hộ công dân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬