Chống dịch Covid-19 cần đẩy mạnh tuyên truyền cho dân

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân hiểu để có ý thức và tuân thủ chỉ dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, tránh tâm lý hoang mang tác động xấu đến xã hội.
Chống dịch Covid-19 cần đẩy mạnh tuyên truyền cho dân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Ga Đồng Hới.

Chiều qua (11/3), UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh để triển khai các hoạt động phòng, chống đại dịch bệnh này trên địa bàn Quảng Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật chủ trì với sự tham dự của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Quảng Bình và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo, tính đến ngày 11/3, ở tỉnh Quảng Bình có 1.386 người trong diện cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó, 1.136 người đã qua 14 ngày.

Các cơ quan chức năng đã phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai hoạt động cách ly y tế tập trung tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 996 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình và hoạt động chăm sóc, theo dõi sức khỏe các đối tượng về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc với người về từ các nước có dịch (có biểu hiện ho, sốt…) tại khu cách ly Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Tỉnh này cũng đã tiến hành lấy 18 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, trong đó 16 mẫu có kết quả âm tính với Covid-19 còn 2 mẫu đang chờ kết quả.

 Lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Bình thực hiện công tác cách ly đối với đoàn chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương đã thảo luận bàn giải pháp nhằm kiểm soát tốt các đối tượng là người nước ngoài, đối tượng có tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 để cách ly theo dõi sức khỏe và một số nội dung liên quan khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật biểu dương sự nỗ lực của các sở, ban ngành, địa phương trong triển khai các giải pháp phòng, chống dịch thời gian qua.

Ông Thuật yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân hiểu để có ý thức và tuân thủ chỉ dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, tránh tâm lý hoang mang tác động xấu đến xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức hoạt động điều tra, giám sát tình hình dịch bệnh và tăng cường kết nối, chia sẻ thông tin với Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia để kịp thời nắm bắt tình hình, diễn biến dịch bệnh nhằm có biện pháp ứng phó kịp thời với mọi tình huống…

Ngay sau buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật cùng lực lượng trong Ban Chỉ đạo đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Cảng Hàng không Đồng Hới và Ga Đồng Hới.
Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện Dự án Nhà máy Xi măng Long sơn tại phường Đông Sơn (Thị xã Bỉm Sơn) có khu xứ đất Đồng Lốc-Ông Quang (hơn 2 hecta) bị thu hồi và được đền bù. Theo một số hồ sơ, khu đất trên là của người dân canh tác, được xác định tại nhiều văn bản của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra vào cuộc xác minh thì UBND thị xã Bỉm Sơn lại có công văn 295/TNMT xác định trong xứ đất này lại có 4293,9 m2 là “quỹ đất dôi dư do UBND phường Đông Sơn quản lý”. Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều hệ lụy...
Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 10 vừa khai mạc, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm.

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon
(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬