Chờ tăng viện tìm kiếm công nhân còn mất tích

(PLVN) - Theo ông Phan Thiên Định (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế), hôm nay, dù mưa lớn nhưng công tác triển khai tìm kiếm 15 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 vẫn được triển khai.
Chờ tăng viện tìm kiếm công nhân còn mất tích Vẫn còn 15 nạn nhân mất tích

Lực lượng tìm kiếm của Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và quân khu 4 đã tiếp cận Rào Trăng 3 và 4 thông qua tuyến đường thủy, từ hồ thủy điện Hương Điền. Tuy nhiên, việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do khối lượng đất đá rất lớn, thiếu thiết bị vì đường bộ chưa thông và do việc tiếp cận Rào Trăng 3 qua tuyến suối là hết sức nguy hiểm trong mưa lũ.

Lượng đất đá bị sạt lở rất lớn 

Đêm nay, lực lượng cứu hộ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và quân khu 4 sẽ ở lại Rào Trăng 4, chờ lực lượng tăng viện để tiếp tục triển khai tìm kiếm trong nhiều ngày tới.

Cũng theo ông Định, sau trận mưa, tuyến đường 71 đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở, lực lượng cứu hộ không thể sử dụng tuyến này để đưa thiết bị lên Rào Trăng như kế hoạch đã định. Những ngày tới, khả năng vẫn có mưa lớn nên lực lượng chức năng sử dụng tuyến đường này để cứu hộ sẽ rất khó khăn.

Tiếp cận hiện trường bằng đường thủy 

Trong ngày mai, tỉnh sẽ điều động lương thực, cử thêm 4 công nhân lái ủi, máy xúc lên Rào Trăng 4 qua đường thủy để quay ngược trở lại tuyến đường 71, lái 2 xe xúc, 1 xe ủi (đã nằm ở đây từ trước khi bị sạt lở hôm qua) tiếp tục thông tuyến 71 từ Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3.

Các lực lượng khác vẫn sẽ tiến hành thông đường 71 từ hướng trung tâm xã Phong Xuân lên Rào Trăng 4 khi thời tiết thuận lợi.

Lê Tám Bảy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 60 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống sớm

Hơn 60 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống sớm
(PLVN) - Hơn 60 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vốn còn 8 ngày nữa mới đến ngày bầu cử chính thức, phá kỷ lục của các cuộc bầu cử trước đây và có thể dẫn đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong hơn một thế kỷ.

Halloween thời COVID-19 ở Nhà Trắng.

Halloween thời COVID-19 ở Nhà Trắng.
(PLVN) - Bất chấp đại dịch COVID-19, Nhà Trắng không hủy sự kiện Halloween truyền thống. Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania chào đón các vị khách mà không đeo khẩu trang, hai người đứng cách đám đông trẻ em và phụ huynh một bồn hoa. 

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 26/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 
Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(PLVN) - Đó là ý kiến được Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tại hội nghị lấy ý kiến các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra hôm qua (26/10). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬