Cần Thơ: Đảm bảo trật tự ATGT đi liền góp phần đẩy lùi dịch Covid-19

(PLVN) - Tình hình tại nạn giao thông (TNGT) tại TP Cần Thơ giảm trên cả 3 tiêu chí trong những tháng đầu năm. Để phát huy những kết quả này, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP đã có những giải pháp hiệu quả trong công tác tuyên truyền nhất là những quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP và nâng cao ý thức người tham giao giao thông trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

TNGT giảm cả 3 tiêu chí

Trong những tháng đầu năm, Ban ATGT TP Cần Thơ đã tích cực tham mưu UBND TP ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân. Theo đó, trong quý I/2020, đã tổ chức tuyên truyền 633 cuộc với hơn 53.300 lượt người tham dự, 36.000 tờ rơi (trong đó, 30.000 tờ rơi tuyên truyền chủ đề năm ATGT 2020: "Đã uống rượu, bia không lái xe" và phối hợp với các ngành phát 6.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid 19) tại các bến xe, tàu, phà, nơi tập trung đông người.

Lãnh đạo Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp với ngành chức năng tổ chức phát tài liệu tuyên truyền cho người dân tại các điểm chợ. 

Song song đó, ngành chức năng liên quan đã chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các kế hoạch phối hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm đối với đường thủy, bộ. Qua đó, đã thực hiện hơn 9.000 cuộc tuần tra kiểm soát, xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt hơn 10 tỷ đồng.

Theo Ban ATGT TP Cần Thơ, trong quý I/2020 tình hình trật tự ATGT giảm cả trên 3 tiêu chí. Tính từ ngày 15/12/2019 đến 14/03/2020, trên địa bàn TP đã xảy ra 16 vụ, làm chết 16 người, bị thương 03 người. So với cùng kỳ năm 2019 số vụ giảm 08 vụ (giảm 33,3%), số người chết giảm 11 người (giảm 40,7%), số người bị thương giảm 11 người (giảm 78,6%).

Trong quý II, Thường trực Ban ATGT TP Cần Thơ yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện và triển khai có hiệu quả trên tinh thần văn bản chỉ đạo từ trung ương đến địa phương, trọng tâm bám sát chủ đề ATGT năm 2020 là: “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; tổ chức thực hiện theo đề án các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trong tình hình mới.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới tuyên truyền bằng nhiều hình thức gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ, giáo dục pháp luật đi vào chiều sâu, nội dung ngắn gọn, đúng đối tượng. Kịp thời khắc phục những điểm “điểm đen” có nguy cơ xảy ra TNGT.

Điển hình thực hiện hóa việc đổi mới, đa dạng trong công tác tuyên truyền, Cần Thơ đã áp dụng thí điểm sử dụng pano tuyên truyền được đưa vào thí điểm vào tháng 8/2019. Cụ thể, mỗi bảng pano có kích thước 3m x 6m, thông tin cụ thể, trực quan số vụ và số người chết do TNGT gây ra. Ban đầu đã phát huy hiệu quả, được người tham gia giao thông đồng tình, ủng hộ.

Đẩy mạnh tuyên truyền ATGT lẫn phòng, chống dịch

Thực tế cho thấy, 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã được đưa vào đời sống, bước đầu đạt nhiều kết quả rõ rệt. Nhằm góp phần “chở” những quy định pháp luật đến rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân, Ban ATGT TP Cần Thơ đã xây dựng các kế hoạch triển khai đến từng cơ sở, đồng thời biên soạn các ấn phẩm mang thông điệp tuyên truyền.

 Ngoài công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT, Ban ATGT TP Cần Thơ còn đồng hành, phối hợp cùng cơ quan chức năng, khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông biết, hiểu hơn cũng như biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Không chỉ thực hiện hiệu quả trong công tác tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng về đảm bảo trật tự ATGT, Ban ATGT TP Cần Thơ còn phát huy hiệu quả khi góp phần tích cực trong việc lòng ghép phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến với người tham gia giao thông.

Hoạt động này được thực hiện trên địa bàn TP, các điểm tập trung đông người, nơi công cộng như: bến xe, trường học, chợ, công viên… tuyên truyền, vận động người dân ngoài việc chấp hành về bảo đảm trật tự ATGT thì cần thực hiện đúng theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm phòng dịch Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, tuyên truyền là công tác hàng đầu nhằm nâng cao nhận thức người tham giao giao thông. Thông qua công tác này, góp phần nâng cao ý thức người dân trong việc tự giác chấp hành quy định pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời, thiết lập tình hình trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè lòng đường để phục vụ kinh doanh, mua bán. Đồng hành, phối hợp cùng cơ quan chức năng, khuyến cáo người tham gia giao thông biết, hiểu hơn cũng như các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện hiện nay.

Linh Nguyên
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba sự thật về thẩm mỹ Gangnam bạn cần biết

Ba sự thật về thẩm mỹ Gangnam bạn cần biết
(PLVN) - Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam là phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đầu tiên và duy nhất tại Biên Hoà, hiện có 2 cơ sở F222 Võ Thị Sáu – P. Thống Nhất – Tp. Biên Hòa, Đồng Nai và 576 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động số 1505/ĐNA-GPHĐ - thực hiện các phẫu thuật nâng mũi, độn cằm, cắt mí,…, đặc biệt là xử lý thảm hoạ phẫu thuật thẩm mỹ như sửa mũi hỏng, mắt hỏng. 
Loading...
Trump và Twitter: Hết cần đến giận

Trump và Twitter: Hết cần đến giận

(PLVN) - Trong một quyết định hành pháp của Tổng thống vừa được ký, ông Trump chủ trương quản lý và giám sát nội dung trên các mạng xã hội và nền tảng theo hướng để quy kết trách nhiệm của các mạng xã hội và nền tảng về nội dung.

Bộ mặt thật của bà trùm ma túy mạo danh “công chúa tập đoàn Samsung”

Bộ mặt thật của bà trùm ma túy mạo danh “công chúa tập đoàn Samsung”
(PLVN) - Tự nhận mình là công chúa - cháu ngoại nhà sáng lập tập đoàn Samsung nổi tiếng Hàn Quốc và thế giới với cuộc sống sang chảnh xa hoa, nhưng thực chất số tiền Lisette Lee (người gốc Hàn Quốc, sinh sống tại Hoa Kỳ) là do lợi nhuận bất chính từ việc điều hành đường dây cần sa triệu đô. Sự việc vỡ lở, kết quả điều tra của cảnh sát khiến dư luận té ngửa khi biết thân phận thật của Lisette...

Hoạt động đăng kiểm xe: Khi phía trước tay lái là sự sống

Hoạt động đăng kiểm xe: Khi phía trước tay lái là sự sống
(PLVN) - Trong gần 60 năm tồn tại và phát triển, ngành đăng kiểm nói chung và công tác đăng kiểm nói riêng đã có nhiều bước tiến vượt bậc, nâng lên tầm cao mới trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia phát triển nhanh chóng về số lượng và phương tiện giao thông vận tải. 

Ông Đào Hồng Tuyển tặng ý tưởng và bản quyền cho Tập đoàn Đèo Cả

Ông Đào Hồng Tuyển tặng ý tưởng và bản quyền cho Tập đoàn Đèo Cả
Sau khi bỏ hàng trăm tỷ đồng nghiên cứu, thiết kế và thực hiện các bước thủ tục pháp lý, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu đã trao tặng ý tưởng và bản quyền dự án đại lộ ven sông Sài Gòn và Sài Gòn New City cho ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả.

CNN ca ngợi cách Việt Nam chống Covid-19

CNN ca ngợi cách Việt Nam chống Covid-19
(PLVN) - Trong bản tin ngày 30/5, Hãng tin CNN đã viết về cách Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19. Xin trích giới thiệu bài viết của phóng viên Nectar Gan.

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam: Điểm làm đẹp uy tín tại Việt Nam

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam: Điểm làm đẹp uy tín tại Việt Nam
(PLVN) - Thẩm mỹ viện Gangnam đang là điểm đến của mọi khách hàng có nhu cầu cải thiện nhan sắc an toàn, hiệu quả hàng đầu hiện nay. Những dịch vụ như nâng mũi, sửa mũi hỏng, mí mắt hỏng luôn được khách hàng tin tưởng, trong số đó có rất nhiều khách hàng là ngôi sao của showbiz Việt.
IFRS mở ra môi trường kinh doanh bất động sản minh bạch

IFRS mở ra môi trường kinh doanh bất động sản minh bạch

(PLVN) - Lộ trình của Đề án về Chuẩn mực Báo cáo Tài chính quốc tế (IFPS) tại Việt Nam vừa được Bộ Tài chính chính thức đưa vào áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, đặc biệt là đối với nhóm doanh nghiệp có danh mục tài sản lớn.

Không chịu đựng nổi mùi hôi khét kéo dài, người dân chặn cổng Công ty thép Hòa Phát Dung Quất

Không chịu đựng nổi mùi hôi khét kéo dài, người dân chặn cổng Công ty thép Hòa Phát Dung Quất
(PLVN) - Sáng nay - ngày 30/5, tại cổng Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi), hàng chục người dân bức xúc tập trung tại đây không cho xe ra vào cổng công ty cổ phần Thép Hòa Phát để yêu cầu công ty này làm rõ vấn đề trong gần 10 ngày nay người dân ở xã Bình Thuận huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) phải chịu đựng mùi hôi, mùi khét rất khó chịu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬