Bộ Thông tin và Truyền thông dâng hương các anh hùng liệt sỹ

(PLVN) - Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị thời gian tới phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh liệt sỹ, làm cho công tác thương binh liệt sỹ thực sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của thế hệ hôm nay. 


Bộ Thông tin và Truyền thông dâng hương các anh hùng liệt sỹ Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đọc diễn văn tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ.

Ngày 23/7/2020, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác tới dâng hương tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ ngành Thông tin và Truyền thông tại Nghĩa trang Liệt sĩ ngành Thông tin và Truyền thông ở xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, 75 năm ngày truyền thống Ngành Bưu điện, 75 năm Ngày truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông, 

Phát biểu tại buổi Lễ tưởng niệm, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, các đồng chí cán bộ Ngành Thông tin và Truyền thông qua các thời kỳ. 

Lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đang hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ ngành. 

Bộ trưởng cho biết, trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới đã có hàng vạn cán bộ, công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc vừa tận tụy, sáng tạo xây dựng các tuyến đường thông tin trên khắp mọi miền đất nước, đảm bảo thông tin liên lạc luôn thông suốt phục vụ Đảng, các ngành, các cấp và nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân, vừa tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù, đưa đón cán bộ, vận chuyển vũ khí, thuốc men đạn dược và tích cực chi viện cho các chiến trường. Trong đó, rất nhiều người đã anh dũng hi sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, “tất cả vì Tổ quốc thống nhất”.

Với lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần hy sinh vượt khó, xả thân cứu nước; với tinh thần bất khuất, dũng cảm, kiên cường; với đội ngũ trung kiến, các cán bộ, chiến sĩ ngành Bưu điện đã làm nên biết bao kỳ tích anh hùng, quyết đem xương máu để “nối mạch giao thông”, “mở đường quyết thắng”, đảm bảo thông tin liên lạc “nhanh chóng, chính xác, an toàn”. Cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông luôn tâm nguyện cùng nhau giữ trọn lời nguyền, thề đem xương máu nối liền đường dây. Dẫu bị thương vong, người trước ngã xuống thì người sau tiếp tục chiến đấu thực hiện nhiệm vụ trong mọi điều kiện. Trên tầng tấc đất của Tổ quốc và đất bạn Campuchia nở nơi đâu cũng in đâm dấu chân, thấm đẫm mồ hôi và cả xương máu của các anh hùng liệt sỹ ngành Thông tin và Truyền thông. Đã có gần 1 vạn cán bộ, chiến sĩ ngành Thông tin và Truyền thông anh dũng hy sinh, quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Các đại biểu tại Khu căn cứ Ban Giao bưu vận và Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục miền Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, bằng máu xương, bằng tuổi thanh xuân của mình, các anh hùng liệt sỹ đã đem máu đào nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm ruộng vườn quê hương. Các anh hùng đã ngã xuống để đất nước được trường tồn. Năm tháng sẽ trôi qua, những đóng góp của các anh hùng, liệt sỹ nói chung và anh hùng liệt sỹ ngành Thông tin và Truyền thông nói riêng sẽ mãi mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc, như một thiên anh hùng ca bất diệt, sẽ mãi mãi là khúc ca bi tráng về một thời đau thương của cả dân tộc mà không người Việt Nam nào được phép lãng quên.

Lễ dâng hương không chỉ thể hiện sự tri ân sâu sắc của cán bô, công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông với các thế hệ đi trước đã dâng trọn đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đây là dịp để bày tỏ ý chí chung sức, chung lòng, tiếp nối cuộc hành trình dựng xây và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam mà các Anh hùng liệt sỹ còn chưa đi trọn, để mỗi người tự nghĩ về trách nhiệm của mình với quê hương đất nước, với ngành Thông tin và Truyền thông. Cùng chung sức, chung lòng xây dựng khối đại đoàn kết để ngành Thông tin và Truyền thông lớn mạnh hơn nữa. 

Bộ trưởng thăm hỏi các cán bộ ngành TT&TT qua các kỳ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động toàn ngành nguyện kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh hùng, liệt sỹ đã chuyển giao, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, phát huy truyền thống “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình” của ngành Thông tin và Truyền thông”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị thời gian tới phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh liệt sỹ nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, làm cho công tác thương binh liệt sỹ thực sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của thế hệ hôm nay. 

Cùng ngày, Đoàn đã tới dâng hương tại Nhà truyền thống Khu căn cứ Ban Giao bưu vận và Ban thông tin liên lạc tại Trung ương cục Miền Nam.

Lâm Bích
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lấy sự chân thành của Doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng

Lấy sự chân thành của Doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng
(PLVN) - Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm nên về vấn đề an toàn thực phẩm luôn là yếu tố quan trọng, Công ty TNHH Long Hải đã có triết lý kinh doanh “Lấy sự chân thành của doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng” để luôn thực hiện nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng và phong phú về chủng loại, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp
(PLVN) - Cây xanh, những khung cửa rộng mở, không gian liên thông giữa các phòng, các tầng căn nhà tạo cảm giác cho gia chủ được đang sống với sắc xanh tươi mát, và làn gió dịu dàng đang chảy qua tai, nắng mơn man trên da thit.... Ngay cả khi nhắm mắt vẫn có thể cảm nhận được nắng, được gió, được sắc xanh bằng trái tim mình.

Truy vết hơn 200 F1, F2 của 2 bệnh nhân COVID-19 tại Hà Tĩnh

Truy vết hơn 200 F1, F2 của 2 bệnh nhân COVID-19  tại Hà Tĩnh
(PLVN) - Sau khi ghi nhận 2 trường hợp N.T.H. (sinh năm 1993, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà) và N.T.T. (sinh năm 1989, tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành truy vết hơn 200 F1, F2.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376