Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang ngăn ngừa dịch bệnh nCoV từ xa

(PLVN) - Công tác phòng, chống dịch bệnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã chỉ đạo quyết liệt, tăng cường kiểm soát xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu, đường mòn, đường sông trên tuyến biên giới.

Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang ngăn ngừa dịch bệnh nCoV từ xa

Mặc dù trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra nhưng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã thành lập Ban chỉ đạo do Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh làm Trưởng Ban.

Đồng thời, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị; tại các đồn Biên phòng thành lập 1 tổ sẵn sàng cơ động, kiểm tra, xử lý khi có tình huống xảy ra; bố trí 01 đội y tế sẵn sàng cơ động đi các địa bàn, đồng thời chuẩn bị các dụng cụ y tế cần thiết như khẩu trang, nước sát khuẩn, các dụng cụ tiêu độc để cấp cho các đơn vị và nhân dân.

Tại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên; Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (An Giang) đã thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện qua lại cửa khẩu với phương châm: “Chủ động ngăn ngừa dịch từ xa”…

 Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (An Giang).

Theo Đại tá Phạm Văn Phong - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết: Các đơn vị biên phòng, nhất là các Đồn Biên phòng cửa khẩu thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng y tế của địa phương, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh.

Tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và quần chúng nhân dân tại Khu vực biên giới hiểu rỏ về nguyên nhân gây bệnh và các biện pháp phòng, chống. Đồng thời bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm…, các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra như: sốt, ho, khó thở…

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh còn chỉ đạo các đơn vị biên phòng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, cửa khẩu, các đường sông, đường mòn biên giới, các chốt có thể có người dân qua lại, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Thường xuyên phối hợp với lực lượng tại cửa khẩu triển khai các biện pháp kiểm soát đặc biệt là chuyển lực lượng Kiểm dịch y tế lên vị trí đầu tiên của dây chuyền kiểm soát xuất, nhập cảnh và lắp đặt máy đo thân nhiệt.

Hành khách phải kê khai hành trình nhập cảnh trước khi vào Việt Nam, từ chối nhập cảnh những người có nghi nhiễm bệnh. Lực lượng kiểm soát cửa khẩu được phát khẩu trang và áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân ở khu vực cửa khẩu không tiếp xúc người đến từ các vùng dịch bệnh. 

 Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (An Giang) tăng cường kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện qua lại cửa khẩu.

Để tăng cường kiểm soát về dịch bênh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện qua lại tại các cửa khẩu tỉnh An Giang; Đặc biêt, nắm chắc số lượng người nước ngoài đến làm ăn và Du lịch trên địa bàn để kịp thời báo cáo, tham mưu cho Chỉ huy đơn vị và chính quyền địa phương nắm, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

Trọng Nghĩa – Anh Lê
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Ngành thuế tinh gọn bộ máy nhưng nhiệm vụ thu ngân sách vẫn bảo đảm”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Ngành thuế tinh gọn bộ máy nhưng nhiệm vụ thu ngân sách vẫn bảo đảm”

(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố hoàn thành kế hoạch triển khai thành lập Chi cục Thuế khu vực thuộc 63 Cục Thuế tỉnh, thành phố sáng nay - 26/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương ngành thuế đã “về đích” trước kế hoạch hợp nhất các Chi cục Thuế nhưng vẫn bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ chính trị…

Quy định trả lại tiền vé xe can thiệp vào thỏa thuận dân sự giữa nhà xe và hành khách

Quy định trả lại tiền vé xe can thiệp vào thỏa thuận dân sự giữa nhà xe và hành khách
(PLVN) - Cộng đồng doanh nghiệp cho rằng, tại Dự thảo Thông tư quy định và hướng dẫn về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải bằng đường bộ mà Bộ Giao thông vận tải đang xây dựng, một số quy định hoặc can thiệp vào thông tin nội bộ của doanh nghiệp, hoặc can thiệp vào thỏa thuận dân sự giữa nhà xe và khách hàng.
Người Việt Nam từ Hàn Quốc về phải cách ly y tế

Người Việt Nam từ Hàn Quốc về phải cách ly y tế

(PLVN) - Một trong những giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 mà Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đưa ra trng buổi họp sáng nay – 26/2, là Cách ly y tế tất cả các trường hợp người Việt Nam từ Hàn Quốc về nước.

Mua sắm trực tuyến tăng trưởng đột phá do COVID-19

Mua sắm trực tuyến tăng trưởng đột phá do COVID-19
(PLVN) - Các ngành nghề hưởng lợi trong năm 2020 sẽ là mua sắm trực tuyến, dịch vụ giao hàng, sản xuất ô tô, thực phẩm đóng hộp..., trong đó chăm sóc nhà cửa cũng là ngành nghề tiềm năng khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian ở nhà hơn ở nơi công cộng.

Mỹ, Canada, Na Uy bay quan sát trên lãnh thổ Nga

Mỹ, Canada, Na Uy bay quan sát trên lãnh thổ Nga
(PLVN) - Từ ngày 25 đến ngày 29/2, một phái đoàn chung của Mỹ, Canada và Na Uy sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga, hãng tin TASS dẫn lời Giám đốc Trung tâm giảm thiểu rủi ro hạt nhân Nga Sergei Ryzhkov cho biết.

'Sao' Hàn Quốc quyên góp chống dịch Covid-19

'Sao' Hàn Quốc quyên góp chống dịch Covid-19
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc tiếp tục tăng với hơn 1.146 trường hợp được xác nhận dương tính. Nhiều sao Hàn Quốc đang tích cực quyên góp hỗ trợ chống dịch bệnh này.

 

Công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040

Công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040
(PLVN) - Ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Vân Đồn cũng như của tỉnh Quảng Ninh và quốc gia".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬