Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình chỉ đạo tránh phát sinh nợ cơ bản

(PLVN) -Sáng 3/7, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình chỉ đạo tránh phát sinh nợ cơ bản

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan; lãnh đạo các Văn phòng: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại biểu Văn phòng Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương.

Tại Hội nghị, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo các nội dung trình Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV, trong đó có 9 dự thảo báo cáo như: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo tình hình sử dụng Dự phòng ngân sách cấp tỉnh và Quỹ dự trữ tài chính tỉnh 6 tháng đầu năm 2020...  

Cùng 9 dự thảo nghị quyết như: Nghị quyết quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Ninh Bình quản lý; Nghị quyết sửa đổi điểm b Khoản 1 Điều 1 Nghị định số 21/2018/NĐ-HĐND ngày 10/7/2018 của HĐND tỉnh Ninh Bình về việc sửa đổi điểm a, điểm b khoản 1 và điểm b khoản 2 Điều 1 Nghị quyết số 26/2016/NQ-HĐND ngày 04/8/2016 của HĐND tỉnh Ninh Bình quy định mức học phí, học phí học các môn tự chọn đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021 của tỉnh Ninh Bình;  

Nghị quyết bãi bỏ một số nội dung của Quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ban hành kèm theo Nghị quyết số 35/2016/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc chấp thuận danh mục công trình, dự án phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; nhóm các nghị quyết về chủ trương đầu tư 44 công trình, dự án sử dụng vốn đầu tư công...

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh cũng xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc tỉnh.  

Qua thảo luận, các đại biểu cơ bản nhất trí với các nội dung Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo tại hội nghị.

Phát biểu kết luận nội dung làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại hội nghị, nhất là ý kiến của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tại hội nghị lần thứ 24, tiếp tục hoàn thiện các dự thảo báo cáo, nghị quyết trình HĐND tỉnh.  

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban cán sự Đảng HĐND, UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thẩm tra các nghị quyết về chủ trương đầu tư công trình, dự án sử dụng vốn đầu tư công để quyết định các quy trình thủ tục đảm bảo theo quy định của pháp luật hiện hành, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, các dự án cần được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, tránh phát sinh nợ cơ bản; đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổng thể kế hoạch đầu tư công trung hạn năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.  

Đối với phương án sắp xếp nhà đất của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc tỉnh, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lên phương án, kế hoạch tổ chức thực hiện.

Cùng với những nội dung trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng nghe và cho ý kiến vào các báo cáo công tác chuẩn bị, duyệt Văn kiện và Đề án nhân sự Đại hội đại biểu các Đảng bộ: Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Đảng bộ huyện Gia Viễn, Đảng bộ huyện Yên Khánh nhiệm kỳ 2020-2025 và cho ý kiến về công tác tổ chức cán bộ.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Xuân ở vùng cao

Xuân ở vùng cao

(PLVN) - Ở nơi miền biên Cao Bằng, thời điểm đầu năm là lúc người dân thể hiện sự giao du rộng rãi, tình cảm và sự sẻ chia với nhau thông qua những phong tục truyền thống đẹp. Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân. 

Đọc thêm

Dự án siêu nhà máy gây quan ngại của Tesla

Dự án siêu nhà máy gây quan ngại của Tesla
(PLVN) - Tháng 11 năm 2019, tại lễ trao thưởng thường niên giải Vô Lăng Vàng (Das Goldene Lenkrad), một giải thưởng danh giá trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Đức, tỉ phú Elon Musk đã công bố kế hoạch xây dựng một siêu nhà máy của Công ty xe điện Tesla tại Grünheide, bang Brandenburg, Đức. 

Người kép già

Người kép già
(PLVN) - Ấn phẩm “Người kép già” do NXB Đông A ấn hành là tuyển tập truyện ngắn và vừa của nhà văn Kim Lân, bao gồm 18 tác phẩm nổi tiếng cùng minh họa của họa sĩ tên tuổi - Thành Chương.
Những người tốt âm thầm

Những người tốt âm thầm

(PLVN) - Nhạc sĩ họ Trịnh có câu hát bất hủ “Sống trên đời sống cần có một tấm lòng/Để làm gì em biết không/Để gió cuốn đi”. Phải rồi, cần lắm những tấm lòng cho nhau, cho dù là gió cuốn đi, cho dù là việc tốt làm ra không cần ai biết đến, không cần được báo đáp…

Xuân ở vùng cao

Xuân ở vùng cao
(PLVN) - Ở nơi miền biên Cao Bằng, thời điểm đầu năm là lúc người dân thể hiện sự giao du rộng rãi, tình cảm và sự sẻ chia với nhau thông qua những phong tục truyền thống đẹp. Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân. 

[Truyện ngắn] Trong làn gió mỏng

[Truyện ngắn] Trong làn gió mỏng
Trời ấm dần. Góc quê bình yên. Phía xa xanh dòng khói mỏng vấn trên lũy tre. Không khí chuẩn bị cho cái Tết tất bật mà thú vị. 

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển
(PLVN) - Là doanh nghiệp quân đội thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, kinh tế trên các vùng biển, đảo trọng điểm của Tổ Quốc; Công ty TNHH một thành viên 128  (Công ty 128) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết sáng tạo; khắc phục khó khăn; bảo vệ vùng biển; sản xuất tốt, quản lý giỏi”

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!
(PLVN) - Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý muôn đời của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Ly hôn bốc đồng

Ly hôn bốc đồng
(PLVN) - Sự can thiệp của pháp luật để giúp các cặp đôi có “giai đoạn bình tĩnh” để tránh đưa ra quyết định nóng vội trước khi ly hôn là cần thiết…

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19
(PLVN) - Bên cạnh sự nỗ lực của các ban ngành lãnh đạo, nhân dân cả nước cũng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Vậy nhưng vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh”, phòng dịch nửa vời với ý thức kém khiến cho cả nước phẫn nộ.

Chuyện vắc xin và công nghệ

Chuyện vắc xin và công nghệ
(PLVN) - Chưa đầy 30 phút sau khi ghi nhận một ca F0, tổ truy vết đã có mặt trước cửa nhà những người tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm. Đêm 27/1, bệnh nhân đầu tiên tại Hải Dương có kết quả dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, kết quả này được cơ quan y tế chuyển đến hệ thống của Bluezone, yêu cầu truy vết…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬