Bí thư Ninh Bình mong doanh nghiệp của tỉnh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn

(PLVN) - Đó là chia sẻ của UVTƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh, tại Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình.
Bí thư Ninh Bình mong doanh nghiệp của tỉnh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh tặng cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể tiêu biểu

Bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tình hình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy hầu hết các doanh nghiệp của tỉnh vẫn duy trì được sản xuất, cố gắng khắc phục khó khăn. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng ổn định và duy trì sản xuất của các doanh nghiệp và tin tưởng, hy vọng các doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này .

Trong năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, là cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng hợp pháp của hội viên, chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về vốn, đất đai để mở rộng sản xuất kinh doanh; vận động doanh nghiệp hợp tác liên kết, liên doanh tiêu thụ sản phẩm của nhau, một số doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư và ứng dụng khoa học kỹ thuật  tiên tiến vào sản xuất, phát huy được hiệu quả kinh tế, tiếp tục cơ cấu lại sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu của thị trường và hội nhập quốc tế.

Làm tốt công tác tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất kinh doanh. Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước, đóng góp 80% tổng số thu ngân sách của tỉnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, hỗ trợ thực hiện chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ quỹ khuyến học, đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai.

Vận động ủng hộ “Quỹ An sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa”, các doanh nghiệp trong đợt 1 đã ủng hộ 8 tỷ 500 triệu đồng, đợt 2 được 3 tỷ 810 triệu đồng. Ngoài ra các doanh nghiệp còn trực tiếp, gián tiếp tài trợ và hưởng ứng tham gia các chương trình như xây dựng nông thôn mới, xây nhà tình nghĩa, ủng hộ người nghèo, gia đình chính sách.

Thực hiện Quyết định 140-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhiều doanh nghiệp kết nghĩa đã tích cực hưởng ứng, phát huy lợi thế của doanh nghiệp, tích cực giúp xã đặc thù đào tạo nghề, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động địa phương, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ kinh phí, xi măng, phương tiện xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới; xây dựng nhà tình nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh khẳng định: Năm 2019 là năm thành công của Ninh Bình trong phát triển kinh tế- xã hội: Thu ngân sách đạt 16.600 tỷ đồng, du lịch đón 7,5 triệu lượt khách, xây dựng nông thôn mới đứng trong tốp đầu của cả nước; giáo dục đứng thứ 3 toàn quốc; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thành quả đó có sự đóng góp to lớn của các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến chất lượng hoạt động của Hiệp hội, quan tâm đến việc trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh giữa các doanh nghiệp với nhau, giúp cho các thành viên thấy rõ được quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình để họ ngày càng gắn bó với Hiệp hội.

Các doanh nghiệp trong Hiệp hội cần xác định rõ mục tiệu, chiến lược và đi vào sản xuất, kinh doanh chuyên nghiệp và bài bản; trước mắt cần có biện pháp, giải pháp duy trì sản xuất kinh doanh, cắt giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và tin tưởng doanh nghiệp sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ghi nhận kết quả hoạt dộng của các doanh nghiệp trong Hiệp hội, tại hội nghị, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, UBND tỉnh Ninh Bình cũng đã tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể, cá nhân.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: phía Bắc vĩ tuyến 14,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy... 

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời
(PLVN) - "Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời", thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ.

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu cho biết đã tiến hành cách ly tập trung 198 trường hợp F2 tiếp xúc với F1 là chị Đỗ Thị Thanh T, người đi chuyến bay VJ770 cùng bệnh nhân 751 từ Cam Ranh về Hà Nội ngày 30/7. 

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các Luật sư thành viên trong cả nước tùy theo khả năng của mình tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, cùng chung sức với Chính phủ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬