Bí thư Ninh Bình mong doanh nghiệp của tỉnh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn

(PLVN) - Đó là chia sẻ của UVTƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh, tại Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình.
Bí thư Ninh Bình mong doanh nghiệp của tỉnh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh tặng cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể tiêu biểu

Bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tình hình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy hầu hết các doanh nghiệp của tỉnh vẫn duy trì được sản xuất, cố gắng khắc phục khó khăn. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng ổn định và duy trì sản xuất của các doanh nghiệp và tin tưởng, hy vọng các doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này .

Trong năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, là cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng hợp pháp của hội viên, chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về vốn, đất đai để mở rộng sản xuất kinh doanh; vận động doanh nghiệp hợp tác liên kết, liên doanh tiêu thụ sản phẩm của nhau, một số doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư và ứng dụng khoa học kỹ thuật  tiên tiến vào sản xuất, phát huy được hiệu quả kinh tế, tiếp tục cơ cấu lại sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu của thị trường và hội nhập quốc tế.

Làm tốt công tác tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất kinh doanh. Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước, đóng góp 80% tổng số thu ngân sách của tỉnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, hỗ trợ thực hiện chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ quỹ khuyến học, đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai.

Vận động ủng hộ “Quỹ An sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa”, các doanh nghiệp trong đợt 1 đã ủng hộ 8 tỷ 500 triệu đồng, đợt 2 được 3 tỷ 810 triệu đồng. Ngoài ra các doanh nghiệp còn trực tiếp, gián tiếp tài trợ và hưởng ứng tham gia các chương trình như xây dựng nông thôn mới, xây nhà tình nghĩa, ủng hộ người nghèo, gia đình chính sách.

Thực hiện Quyết định 140-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhiều doanh nghiệp kết nghĩa đã tích cực hưởng ứng, phát huy lợi thế của doanh nghiệp, tích cực giúp xã đặc thù đào tạo nghề, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động địa phương, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ kinh phí, xi măng, phương tiện xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới; xây dựng nhà tình nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh khẳng định: Năm 2019 là năm thành công của Ninh Bình trong phát triển kinh tế- xã hội: Thu ngân sách đạt 16.600 tỷ đồng, du lịch đón 7,5 triệu lượt khách, xây dựng nông thôn mới đứng trong tốp đầu của cả nước; giáo dục đứng thứ 3 toàn quốc; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thành quả đó có sự đóng góp to lớn của các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến chất lượng hoạt động của Hiệp hội, quan tâm đến việc trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh giữa các doanh nghiệp với nhau, giúp cho các thành viên thấy rõ được quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình để họ ngày càng gắn bó với Hiệp hội.

Các doanh nghiệp trong Hiệp hội cần xác định rõ mục tiệu, chiến lược và đi vào sản xuất, kinh doanh chuyên nghiệp và bài bản; trước mắt cần có biện pháp, giải pháp duy trì sản xuất kinh doanh, cắt giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và tin tưởng doanh nghiệp sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ghi nhận kết quả hoạt dộng của các doanh nghiệp trong Hiệp hội, tại hội nghị, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, UBND tỉnh Ninh Bình cũng đã tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể, cá nhân.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”
(PLVN) -Việc tập trung giải quyết những "điểm nóng", khiếu nại tố cáo là một vấn đề rất quan trọng, góp phần tổ chức thành công đại hội. Bởi vậy, theo ông Vũ Đức Bảo,  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, tinh thần là phải kiên quyết giải quyết xong các "điểm nóng" mới cho tổ chức đại hội.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên sửa mũi hỏng

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên sửa mũi hỏng
(PLVN) - Việc tìm đến dao kéo với mong muốn cải thiện nhan sắc không còn là điều xa lạ, nhất là đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đã có không ít khách hàng đặt niềm tin sai “địa chỉ” nên đã nhận lại kết quả xấu, thậm chí còn nhận lại kết quả hỏng nặng sau phẫu thuật. Khi rơi vào trường hợp ấy, khách hàng cần phải ổn định tâm lý và nhanh chóng tìm đến bác sĩ uy tín.

LHQ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản

LHQ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản
(PLVN) - Ngày 2/7, Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức trực tuyến Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản với sự tham dự của Chủ tịch Đại Hội đồng, Tổng Thư ký LHQ và Bộ trưởng Ngoại giao của Sri Lanka. Nhiều Đại sứ, đại diện Phái đoàn các nước thành viên tại LHQ đã tham gia và phát biểu tại phiên kỷ niệm. 

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ
(PLVN) -Chiều 3/7, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo Bộ, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định về việc bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ cho đồng chí Cù Thu Anh và đồng chí Nhâm Ngọc Hiển.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa
(PLVN) - Chùa Am (Diên Quang tự, tọa lạc tại xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.
Gia Lai: Bỗng nhân bị thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Gia Lai: Bỗng nhân bị thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(PLVN) - Ông Trương Xuân Hồng và bà Lê Thị Lan trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Đắc Đoa, huyện Đắc Đoa, tỉnh Gia Lai phản ánh về việc UBND huyện Đắc Đoa “bỗng nhiên” ra quyết định thu hồi giấy CNQSDĐ của gia đình ông bà, đồng thời giảm hạn mức đất ở từ 400 m2 xuống còn 250 m2 mà gia đình ông được cấp, đổi nhiều lần trước đó thiếu căn căn cứ pháp luật.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬