Bí ẩn vận thế con người qua đôi bàn tay

(PLVN) - Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc… Dưới đây xin giới thiệu sơ lược cách xem tướng tay của cổ nhân để bạn đọc tham khảo.
Bí ẩn vận thế con người qua đôi bàn tay

Đường trí tuệ dài và sâu thì đầu óc rất nhanh nhạy 

Đường trí tuệ hay trí đạo vừa nông lại vừa rộng, không rõ nét thì có thể luận đoán người đó về trí tuệ không nhạy bén, khả năng tư duy không cao mà phản ứng thường trì độn. Nếu lại thêm gò thái dương thấp hãm hoặc bằng phẳng, da thịt trong lòng bàn tay lại thô cứng không có tính đàn hồi thì khả năng tư duy u tối. 

Người có đường trí đạo vừa nông lại vừa hẹp, lại thêm gò thuỷ tinh đồng thời rất phát triển nổi gồ lên thì có thể luận đoán người này thích nghề kinh doanh nhưng tính cách lại giả dối không thành tâm chân thật, hay lừa đảo người khác.

Người có đường trí tuệ vừa nông vừa hẹp, đồng thời không có đường tình cảm, còn đường sinh mệnh như hình sóng nước thì có thể luận đoán người này bị suy nhược về tâm lực, dễ bị bệnh ở tim tạng. 

Nếu đường sinh mệnh có tình trạng lúc đứt lúc liền thì có dấu hiệu bệnh ở dạ dày, nếu đường sinh mệnh có những đường nhỏ liền nhau thì có bệnh mãn tính ở dạ dày.  Người có đường trí tuệ vừa nông vừa hẹp, ngón cái lại nhỏ thì có thể não bộ phát triển không được toàn diện, trẻ chậm phát triển.

Người có đường trí tuệ ngắn, nhưng đường chỉ sâu lại rõ ràng thì dễ là người ngông cuồng phù phiếm, sức tập trung kém, không được lòng người khác. Đường trí tuệ ngắn, lại có thêm gò mộc tinh và thái dương thấp hãm bằng phẳng, không phát triển là người thiếu tinh thần thực tế, không thích làm việc, ý trí bạc nhược yếu kém. 

Nếu gò mộc tinh thấp bằng, gò kim tinh và nguyệt tinh lại đặc biệt phát triển thì chứng tỏ người này rất ảo tưởng về bản thân và tính tình lười nhác. Đường trí tuệ ngắn, lại có “phương đình” là khoảng cách giữa đường trí tuệ và tình cảm hẹp, đồng thời gò kim tinh phát triển thì bụng dạ hẹp hòi, ích kỷ và tư lợi, mọi thứ có được chỉ để mình dùng, không bao giờ chia sẻ với ai.

Người có đường trí tuệ dài và sâu thì có thể luận đoán họ có đầu óc rất nhanh nhạy, tư duy mạch lạc, thông minh và đa tài đa nghệ. Đường trí tuệ dài lại thẳng thì ý chí kiên trì, khi đã quyết làm việc gì thì sẽ làm đến cùng cho ra đầu ra cuối. Nếu dài lại đi vòng rũ xuống dưới thì chứng tỏ ý chí, sự quyết đoán, kiên quyết kém, làm việc dễ có đầu mà không có cuối.

Đường trí tuệ nhỏ, thẳng lại dài, đồng thời bàn tay và các ngón tay đều dài thì tư tưởng của họ tương đối tỉ mỉ, làm việc thường để ý tới các tiểu tiết, đối với bất kỳ sự vật hiện tượng nào cũng đều rất thực tế, luôn cầu toàn, mong muốn sự hoàn mỹ. 

Mẫu người có đường trí tuệ sâu lại dài, đồng thời các gò trong lòng bàn tay đều phát triển. Nếu là gò kim tinh phát triển thì ý chí kiên định, đối xử với người khác trung hậu thật thà, biết nhẫn nhịn. Họ là những người bạn tốt mà ai cũng mong muốn bởi họ sở hữu những tính cách tốt đẹp trên. 

Nếu gò mộc tinh, hoả tinh và thuỷ tinh cùng phát triển thì họ có phẩm chất con người vô cùng cao quý, họ nhiệt tình thành thật và đáng tin cậy. Họ có tinh thần thách thức mạo hiểm, cho dù có gặp khó khăn nguy hiểm đến mấy cũng vẫn rất bình tĩnh.

Họ cũng thường là những người đa tài đa nghệ. Nếu chỉ có riêng gò mộc tinh và thuỷ tinh phát triển thì tinh thần của họ dễ tập trung, làm việc rất chuyên tâm, tự tin, nhìn vào có cảm giác quyền uy. 

Nếu gò thổ tinh và thái dương phát triển, đồng thời ngón tay út có hình búp măng thì tính cách những người này thường ôn hoà nhẹ nhàng, dễ gần, khả năng ứng biến của họ vô cùng mạnh, có thiên bẩm là những nhà ngoại giao và thương nhân giỏi.

Người có đường trí tuệ sâu dài, phương đình lại rộng rãi, đồng thời ngón tay trỏ có hình búp măng, còn lại bốn ngón khác đều hình vuông thì họ rất giỏi về tư tưởng. Nếu đường trí tuệ đi rũ xuống, phương đình lại hẹp, đồng thời gò thuỷ tinh đặc biệt phát triển thì họ là người có trí lực rất phát triển nhưng ngặt nỗi tấm lòng lại quá hẹp hòi, thường lợi dụng sự khôn lỏi của mình để lừa đảo người khác.

Người có đường trí tuệ phân tách hẳn với đường sinh mệnh ở điểm bắt đầu, tức độ chéo dài chiếm 4/5, ở phía cuối vượt quá ngón tay út gióng xuống dưới thì họ có đầu óc rất bình tĩnh, sáng suốt, làm được việc, biết nắm bắt thời cơ, làm gì cũng có trình tự rõ ràng. Nếu lại có thêm ngón tay trỏ dài và không có kẽ hở giữa các ngón tay là nhân vật lãnh đạo.

Hình minh họa

Người có đường trí tuệ vượt quá bàn tay, đồng thời góc tam giác nối giữa đường trí tuệ, sinh mệnh và đường sức khỏe ở dưới ngón út tạo thành nhỏ hẹp thì chứng tỏ là kẻ tham lam vô độ, không biết thế nào cho đủ.

Người có đường trí tuệ chạy ngang qua lòng bàn tay, đồng thời đường sức khỏe dưới ngón út lại thẳng dọc xuống thì trí nhớ vô cùng tốt. Người có đường vận mệnh hay còn gọi là đường sự nghiệp ở cả tay trái và tay phải, đường trí tuệ lại hơi chéo, ngón vô danh và ngón giữa dài thì suốt đời họ chỉ thích cờ bạc, thích mạo hiểm.

Người có đường trí tuệ kéo dài đến sát lòng bàn tay, gò kim tinh và mộc tinh lại thấp hãm hoặc bằng phẳng thì có thể luận đoán họ là người thiếu khả năng năng lực thực tế, luôn ngạo mạn tự đại. Đường trí tuệ đi đến giữa thì rũ chéo xuống chứng tỏ thời thiếu niên họ có khuynh hướng đi theo con đường sự nghiệp thực tế, nhưng cùng với thời gian họ đã thay đổi phương hướng cuộc sống. 

Người có đường trí tuệ ngắn không vượt quá đường vận mệnh thì có thể hồi nhỏ họ gặp phải sự cố bất ngờ nào đó. Người có đường trí tuệ đi chéo rũ xuống dưới nhưng ở cuối lại như cánh chim bay lên thì có thể trước đó họ thường có xu hướng bị căng thẳng đầu óc, nhưng cơ duyên khiến từ thời điểm đó họ có chuyển biến. Màu sắc của đường trí tuệ nếu có màu phấn hồng thì có thể luận đoán người này có đầu óc rất sáng suốt thông minh, nếu là màu trắng thì trí lực trì độn chậm chạp.

Nếu đường trí tuệ ở điểm bắt đầu hơi có chút tách khỏi đường sinh mệnh thì có thể luận đoán người này có tính cách tự phụ tự tin rất mạnh, cá tính hết sức kiên cường, tính độc lập tự chủ cao, làm việc vô cùng quyết đoán nhưng dễ cưới vợ và có con muộn. Thêm vào đó, nếu gò mộc tinh và hỏa tinh cùng phát triển thì đầy là mẫu người có dã tâm lớn, tư chất bất phàm, tính cách tự tin tự cường.

Người có đường trí tuệ mà ở phía cuối lại chia ngang chạy tới gò hỏa tinh thứ hai thì họ là mẫu người dũng cảm quyết đoán, ý chí và sự nhẫn nại đều hết sức mạnh mẽ, hiện thực và hướng tới khuynh hướng vật chất, có khả năng lãnh đạo.

Mối quan hệ của đường trí tuệ

Người có đường trí tuệ mà ở điểm xuất phát ban đầu hơi phân tách với đường sinh mệnh thì họ là mẫu người có lòng tự phụ và tự tin rất mạnh mẽ, tính cách kiên cường, tính độc lập mạnh, khi làm việc thì quyết đoán rõ ràng, nhưng lại dễ lấy vợ muộn và có con muộn. Nếu trong đó gò mộc tinh và hỏa tinh đều phát triển thì họ còn là người có dã tâm lớn, tư mệnh hơn người và đặc biệt tự tin. 

Nếu ở phía cuối đường trí tuệ chạy ngang ra gò hỏa tinh thứ hai thì người này có tính dũng cảm và quyết đoán, ý chí và sự nhẫn nại đều rất tốt, có tố chất và tài năng làm lãnh đạo, tuy nhiên họ có khuynh hướng thực tế, coi trọng vật chất.

Người có đường trí tuệ mà điểm cuối chỉ đến giữa lòng bàn tay, đồng thời gò hỏa tinh thấp hãm hoặc bằng phẳng thì tính cách vô cùng cố chấp, ý chí không được kiên định, thiếu sự đồng cảm với người khác và có khuynh hướng thiên về vật chất, nhục dục, vì vậy họ thường ít người thân bạn bè. 

Nếu đường trí tuệ và đường sinh mệnh phân tách nhau quá rộng, lại thêm gò thủy tinh thấp hãm bằng phẳng và gò hỏa tinh phát triển thì đây là mẫu người có tính lỗ mãng, không biết lễ tiết luật lệ, rất ích kỷ và tư lợi, thiếu sự cảnh giới, nếu đường trí tuệ càng ngắn thì thể hiện càng rõ.

Người có điểm đầu của đường trí tuệ và đường sinh mệnh phân tách nhau, đến gần giữa thì bỗng nhiên hạ xuống đi qua gò nguyệt tinh thì người này thời trẻ có tinh thần lập nghiệp, dám đương đầu thách thức để đạt được thành công, nhưng tới trung niên do môi trường cuộc sống bỗng thay đổi nên ý chí đi xuống, tức là có đầu mà không có cuối, không thể theo đuổi ước mơ tới cuối cùng.

Đường trí tuệ và đường sinh mệnh gần sát nhau thì có thể thời niên thiếu người này gặp bệnh tật liên quan tới phần não bộ. Đường trí tuệ chạy xuống phía dưới áp sát đường sinh mệnh, hoặc khi đi tới gần tới cạnh bàn tay thì lại đột ngột quay ngược lại gò kim tinh thì họ là mẫu người sau khi gặp khủng hoảng hoặc cú sốc về mặt tinh thần thì không thể đứng dậy được, tinh thần ủ dột ưu tư làm ảnh hưởng tới sự nghiệp và công việc học tập.

Hình minh họa

Người có đường trí tuệ nằm dưới gò mộc tinh, đi chéo tới gò nguyệt tinh, đồng thời đốt tay thứ nhất của ngón tay cái vừa ngắn lại vừa rộng, đường tình cảm lại nông và không rõ ràng thì cá tính rất ngoan cố. 

Người có đường trí tuệ và đường sinh mệnh phân tách nhưng ở phía cuối lại chạy rũ xuống thì họ là mẫu người làm việc có đầu mà không có cuối, tuy có chút khôn lỏi nhưng làm việc thì lại dựa vào cảm hứng nhất thời, bốc đồng tùy lúc chứ không dựa vào thực tế, bình thường họ sống một cuộc sống phiêu bạt. 

Người có đường trí tuệ và đường sức khỏe giao nhau tạo thành chữ thập, vị trí ở gò nguyệt tinh thì chứng tỏ người này thích hoang tưởng, thực tế kinh nghiệm kém. Nếu điểm bắt đầu từ đường sinh mệnh bắt đầu của phân tách hoặc đường vận mệnh.

Đường sinh mệnh có hình như sóng nước thì sức khỏe không tốt, hơn nữa đốt ngón tay thứ hai của các ngón, các ngón còn lại dài thì họ dễ bị bệnh liên quan tới răng. 

Người có đường trí tuệ bị đứt đoạn, lại có đường chỉ ngắn đi từ cung đoài đi thẳng lên thì gia đình người phối ngẫu có thể bị phá sản làm cho bản thân bị liên lụy. Đồng thời người này cũng có tính cách ích kỷ bạc tình, hư danh và lễ nghĩa giả dối nên trung niên dễ bị phá bại lại không thể trường thọ.

Người có đường trí tuệ bị đứt đoạn ở dưới gò thổ tinh thì dễ là người phải chịu hôn nhân tình yêu không được bền chặt. Đường trí tuệ chạy rũ xuống dưới gò nguyệt tinh và đứt đoạn ở gò thổ tinh thì có thể họ là người có tinh thần bị suy nhược.

Đường trí tuệ bị đứt ở dưới gò thái dương thì có thể trước đó hoặc sẽ bị động vật 4 chân tấn công gây tổn thương. Đường trí đạo đứt đoạn ở dưới gò thủy tinh thì người này có tính cách quá coi trọng tiền bạc khiến tình cảm tình yêu bị rạn nứt.

Người có đường trí tuệ phân nhánh, đường chỉ nhánh này lại chạy hướng lên trên tới gốc của ngón tay trỏ thì có thể luận đoán người này thời niên thiếu từng khổ nhọc, dã tâm mục đích lớn, nếu có thêm gò mộc tinh phát triển thì có tính hư danh mạnh. Đường chỉ nhánh của đường trí tuệ vươn lên tới gò mộc tinh rồi chuyển tới gò thổ tinh thì đây là mẫu người mộ đạo, có thể đi theo một tôn giáo nào đó.

Người có đường chỉ nhánh của đường trí tuệ đi tới gò thổ tinh thì chứng tỏ họ là mẫu người ham học hỏi, thích nghiên cứu, tính nhẫn nại vô cùng mạnh mẽ, họ dễ đạt được thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu. Đường chỉ nhánh đi tới gò thái dương thì đây là mẫu người có tinh thần độc lập sáng tạo rất phong phú, cá tính vui vẻ thẳng thắn, có năng khiếu nghệ thuật thiên bẩm.

Người có đường chỉ nhánh đi xuống gò nguyệt tinh thì giỏi buôn bán kinh doanh và dễ thành công. Người có đường chỉ nhánh đi lên tới gò thủy tinh, còn đường nhánh khác đi tới gò nguyệt tinh thì chứng tỏ người này có cá tính không thật thà mà thường điêu ngoa giả dối.

Người có đường chỉ nhánh của đường trí tuệ đi tới gò hỏa tinh thứ hai, một đường nhánh khác đi tới gò nguyệt tinh thì họ dễ là mẫu người mang tính cách nhị nguyên, sức tưởng tượng rất phong phú, phản ứng với sự vật hiện tượng bên ngoài nhanh nhạy. Họ cũng rất mạnh bạo và lý trí, những người này thường giỏi tính toán lên kế hoạch, ý chí kiên định và có tài năng về văn chương.

Người có đường trí tuệ mà trên đó xuất hiện vô số những đường chỉ nhánh nhỏ ngắn phía trên thì thường là mẫu người có giàu tình thương và sự đồng cảm với người khác. Nếu đường trí tuệ xuất hiện vô vàn đường chỉ nhỏ phía dưới thì chứng tỏ họ là mẫu người thiếu đi dũng khí, thích tự than thân trách phận. 

Nếu đường trí tuệ mà cả trên lẫn dưới đều xuất hiện vô vàn đường chỉ nhánh nhỏ thì họ là mẫu người có tài năng ở nhiều lĩnh vực, nếu đường trí tuệ lại đẹp thì thông minh hơn người, nếu đường trí tuệ mềm yếu không có lực thì thông minh những dễ gặp họa vì thông minh.

Người có đường nhánh của đường trí tuệ tạo thành một thể với đường tình cảm thì chứng tỏ người này theo chủ nghĩa tình yêu là trên tất cả, có thể vì yêu mà mất đi lý trí của mình. Người có đường nhánh của đường trí tuệ đi xuống dưới xuyên qua đường sinh mệnh xuống tới tận gò thủy tinh thì người này rất dễ có bệnh ở đầu não.

Người có đường trí tuệ bị một đường thẳng đâm xuyên qua, đường nhánh thẳng này bắt đầu từ cổ tay đi tới gò thủy tinh thì họ là mẫu người được người khác giới quan tâm giúp đỡ. Nếu đường chỉ thẳng này đi tới gò kim tinh thì đây lại là dấu hiệu của việc dễ bị phá sản, hao tổn tiền bạc. Nếu đường chỉ này gầy mảnh thì dễ bị bệnh đau đầu.

Dự Minh
Loading...

Cùng chuyên mục

Cháy lớn tại một siêu thị điện máy ở Quảng Bình

Cháy lớn tại một siêu thị điện máy ở Quảng Bình

(PLVN) - Sáng ngày 19/10, khu vực tầng 2 và tầng 3 của siêu thị điện máy Dũng Loan (TX. Ba Đồn, Quảng Bình) bốc cháy dữ dội, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi gian hàng khu vực nói trên, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Đọc thêm

Cháy lớn tại một siêu thị điện máy ở Quảng Bình

Cháy lớn tại một siêu thị điện máy ở Quảng Bình
(PLVN) - Sáng ngày 19/10, khu vực tầng 2 và tầng 3 của siêu thị điện máy Dũng Loan (TX. Ba Đồn, Quảng Bình) bốc cháy dữ dội, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi gian hàng khu vực nói trên, gây thiệt hại lớn về tài sản.
Loading...

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm
(PLVN) - Truyền thông không ít lần đăng tải những bức ảnh diễn viên, ca sĩ nhí ngủ gật ở hậu trường khi chờ đến lượt diễn hay kín đáo che miệng ngáp giữa đoạn nhạc của bài hát. Điều này cho thấy, việc quản lý trẻ em tham gia hoạt động nghệ thuật cần có những quy định chặt chẽ hơn, để đảm bảo cho sự phát triển về trí lực, thể lực của các em…

Nước sạch bi nhiễm dầu bẩn: Nên xem xét trách nhiệm hình sự của Công ty Viwasupco

Nước sạch bi nhiễm dầu bẩn: Nên xem xét trách nhiệm hình sự của Công ty Viwasupco
(PLVN) - Nhiều ngày qua, hàng vạn hộ dân tại khu vực Tây Nam Hà Nội phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về nước sạch. Nguồn nước sạch từ Nhà máy nước sông Đà cung cấp tới các hộ dân bị ô nhiễm. Nhiều ý kiến cho rằng, các hộ dân có thể khởi kiện đơn vị cung cấp nước sạch, thậm chí, đơn vị cung cấp nước sạch còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Không thể gian dối mãi

Không thể gian dối mãi
(PLVN) - Động thái mới nhất từ Sơn La: Phiên tòa xét xử vụ án gian lận thi cử đã dừng lại sau phần xét hỏi và đại diện Viện kiểm sát nêu quan điểm xử lý vụ án, Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung bởi có dấu hiệu tội danh khác lộ diện tại phiên tòa này. Cụ thể, đó là tội đưa và nhận hối lộ.
Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tùy tiện xác định loại đất để “né” bồi thường?

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tùy tiện xác định loại đất để “né” bồi thường?

(PLVN) - Đơn phản ánh cho rằng hiện trạng nhà đất hộ ông Dương Văn Thừa đang sử dụng tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng thuộc vị trí 1, nhưng khi UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phê duyệt phương án bồi thường lại xác định ở vị trí 3 khiến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị thiệt hại nghiêm trọng.

Chính sách Bảo hiểm tiền gửi: Thúc đẩy tín dụng địa phương

Chính sách Bảo hiểm tiền gửi: Thúc đẩy tín dụng địa phương
(PLVN) - Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là một trong những công cụ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Chính phủ trong bảo đảm an toàn hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD). Thông qua việc triển khai chính sách BHTG, người dân ngày càng hiểu và tin tưởng vào các TCTD, từ đó góp phần gia tăng huy động vốn nhàn rỗi, phát triển tín dụng kinh tế…
Bị rắn cắn, có được hưởng chế độ ốm đau không?

Bị rắn cắn, có được hưởng chế độ ốm đau không?

(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email hoangcuong46...@gmail.com hỏi: Tôi làm việc không may bị rắn cắn, chi phí điều trị ở trại rắn Quân đội tỉnh Tiền Giang là 2 triệu đồng. Khi tôi xuất viện và hỏi cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bến Tre và được tư vấn là không thuộc diện tai nạn lao động chi trả. Tôi công tác và đóng BHXH, BHYT liên tục đến nay được 26 năm, vậy tôi phải làm sao để được thanh toán chi phí này?

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần tới sẽ tiếp đón hàng chục nhà lãnh đạo châu Phi, báo hiệu sự tích cực của Nga trong việc tìm cách khẳng định lại ảnh hưởng trên lục địa đen và các khu vực khác.

Xuất khẩu tăng chậm nhưng sẽ cán đích

Xuất khẩu tăng chậm nhưng sẽ cán đích
(PLVN) - Kim ngạch xuất khẩu (XK) của nhiều mặt hàng thế mạnh tăng trưởng chậm hơn so với cùng kỳ năm trước, nhưng Bộ Công Thương khẳng định kim ngạch XK sẽ về đích đúng mục tiêu mà Quốc hội đề ra.

Con đường lòng vòng của dầu thải bị đổ vào làm ô nhiễm nguồn nước sạch Hà Nội

Con đường lòng vòng của dầu thải bị đổ vào làm ô nhiễm nguồn nước sạch Hà Nội
(PLVN) - Chiều qua (18/10), Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã xác định ba nghi phạm xả chất thải xuống nguồn nước của Nhà máy Sông Đà là Lý Đình Vũ (37 tuổi), Nguyễn Chương Đại (25 tuổi, cùng ngụ Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (33 tuổi, ngụ Lạng Sơn). Ngày 17/10, công an đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Đại, Thám và tiếp tục truy bắt Vũ.