Bất ngờ sự thật phía sau đơn kêu cứu của 'nạn nhân' xe 'đầu gấu' ở Thái Bình

(PLVN) - Sau hơn 1 tháng khẩn trương vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã có báo cáo chi tiết gửi lãnh đạo Công an tỉnh này về kết quả quá trình xác minh, làm rõ vụ việc được gọi là xe "đầu gấu", "xã hội đen" lộng hành trên địa bàn huyện Thái Thụy gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.
Bất ngờ sự thật phía sau đơn kêu cứu của 'nạn nhân' xe 'đầu gấu' ở Thái Bình Giữa nhân viên, lái, phụ xe của Công ty Phiệt Học và Công ty Đức Trưởng thường xuyên xuất hiện tình trạng tranh giành, lôi kéo hành khách.

Cuối tháng 4/2020, lãnh đạo Công an huyện Thái Thụy trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam về kết quả điều tra ban đầu đối với những "lùm xùm" liên quan hoạt động vận tải khách của các doanh nghiệp, chủ phương tiện hoạt động trên địa bàn, đặc biệt đối với vụ việc gây ầm ĩ dư luận giữa hai Công ty Đức Trưởng và Phiệt Học.

Công an huyện Thái Thụy cho biết, sau quá trình tiến hành điều tra, làm rõ từng đối tượng bị phản ánh, cơ quan này xác định nội dung vụ việc xuất phát từ sự cạnh tranh, tranh giành khách giữa nhân viên hai doanh nghiệp nói trên, không phải do thuê "đầu gấu", "bảo kê".

Theo đó, từ khoảng tháng 12/2019, Công ty Phiệt Học đưa một số đầu xe Limousine về địa bàn huyện Thái Thụy khai thác dịch vụ, đón khách theo hợp đồng đặt trước qua số điện thoại tổng đài. Trong thời gian này, một số xe nói trên của Công ty Phiệt Học và một số xe chạy tuyến cố định của Công ty Đức Trưởng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tranh giành trong việc đón khách cũng như giờ giấc xuất phát, lưu thông trên các cung đường qua địa phận huyện Thái Thụy đi TP Thái Bình, Hà Nội.

Ngày 17/2/2020, khi xe Limousine mang nhãn hiệu Phiệt Học đến đón 3 khách đi Hà Nội đã gọi điện hợp đồng đặt trước với công ty mình thì được khách hàng trả lời lại rằng đã lên xe của Công ty Đức Trưởng. Lúc này xảy ra việc cãi vã, tranh giành khách giữa nhân viên hai công ty.

Đến ngày 22/2/2020, khi xe Limousine của Công ty Phiệt Học đang đón khách tại khu vực ngã tư chợ Gú, Thị trấn Diêm Điền thì bị anh Khảm điều khiển xe Ford Transit 16 chỗ của Công ty Đức Trưởng mang BKS 29B - 172.92 tiến đến lôi khách từ xe của Công ty Phiệt Học xuống.

Lúc này, anh Vũ Bá Hùng là nhân viên điều hành của Công ty Phiệt Học tại huyện Thái Thụy trong lúc nóng giận đã lao lên Ca-bin xe của Công ty Đức Trưởng và có những lời lẽ chửi bới, lăng mạ, đánh đấm vào mặt, mũi lái xe Khảm của Công ty Đức Trưởng.

Hậu quả anh Khảm bị thương tích, tổn hại 13% sức khỏe, anh Hùng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích". 

Các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình yêu cầu các doanh nghiệp, chủ phương tiện chấm dứt tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động vận tải khách, xử lý nghiêm nếu cố tình vi phạm.

"Dư luận cho rằng nhà xe Phiệt Học hành xử theo kiểu 'luật rừng', thuê 'côn đồ', 'xã hội đen' bảo kê, chèn ép, 'xử' lái phụ xe của Công ty Đức Trưởng, dồn doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, theo xác định của chúng tôi thì đây thực chất đơn thuần chỉ là vụ việc xô xát, ẩu đả giữa nhân viên, lái, phụ xe của hai công ty với nhau, xuất phát từ hoạt động tranh giành, đón khách. 

Bởi vì bản thân đối tượng Vũ Bá Hùng cũng như một số cá nhân xuất hiện trong các đoạn clip lạng lách, đánh võng trước đầu xe mà Công ty Đức Trưởng ghi lại được sau khi làm rõ thì đều là những nhân viên làm việc lâu năm tại Công ty Phiệt Học, hoàn toàn không có yếu tố thuê mướn, nhờ vả các đối tượng 'xã hội', 'côn đồ' như đồn thổi", lãnh đạo Công an huyện Thái Thụy thông tin.

Trước đó, tháng 3/2020, bà Đoàn Thị Thu - Giám đốc Công ty CP Thương mại & Dịch vụ vận tải Đức Trưởng (có địa chỉ tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) có đơn cầu cứu gửi ngành chức năng các cấp và báo chí về việc: Công ty Đức Trưởng rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng do bị chèn ép và đe dọa từ những đối tượng đang làm việc cho nhà xe Phiệt Học.

Bà Thu trình bày trong đơn, các đối tượng này liên tục lạng lách, đánh võng, chèn đầu xe để cho các xe Limousine mang nhãn hiệu Phiệt Học đón trả khách. Thậm chí, có một số đối tượng liều lĩnh, manh động đến mức xông vào Ca-bin để đánh đập, gây thương tích cho các tài xế của Công ty Đức Trưởng.

 Anh Khảm, lái xe của Công ty Đức Trưởng bị nhân viên điều hành xe Limousine của Công ty Phiệt Học tên Hùng hành hung gây thương tích.

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh thông tin dựa trên cơ sở đơn thư, tài liệu do Công ty Đức Trưởng cung cấp, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh xác minh làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc.

Ngày 27/3/2020, ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ký công văn hỏa tốc số 1536/UBND-KTGT yêu cầu Công an tỉnh, Sở GTVT và các cơ quan liên quan xác minh, xử lý nghiêm các vụ việc tranh giành khách của các doanh nghiệp, chủ phương tiện hoạt động trong lĩnh vực vận tải khách trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, việc cạnh tranh có dấu hiệu không lành mạnh giữa Công ty Phiệt Học với Công ty Đức Trưởng nói riêng. 

Sở GTVT Thái Bình cũng yêu cầu Công ty Phiệt Học chấm dứt các hành vi cạnh tranh, tranh giành khách hàng trái pháp luật; chấn chỉnh nhân viên, lái, phụ xe hoạt động đúng luồng tuyến, hành trình được cấp phép, đúng nội dung ghi trong hợp đồng; kiên quyết thu hồi phù hiệu đối với các xe vi phạm.

Đến ngày 6/4/2020, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thái Thụy đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vũ Bá Hùng (SN 1994, trú xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy) để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” quy định tại Khoản 1, Điều 134, Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan công an, đối tượng Vũ Bá Hùng là nhân viên điều hành của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Phiệt Học. Do mâu thuẫn trong việc đón khách, khoảng 18h05 ngày 22/02/2020, đối tượng Hùng dùng tay, cố ý gây thương tích cho anh Bùi Văn Khảm (SN 1978, trú xã Thụy Dương, huyện Thái Thụy) là lái xe của của Công ty Đức Trưởng. Hậu quả anh Khảm bị trọng thương, tỷ lệ thương tật 13%.

Trung Du
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%
(PLVN) - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính lũy kế đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đạt khoảng 5,30 tỷ USD và 324,9 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án hạ tầng 2,34 tỷ USD và 152,4 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 46,2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Sơ ý làm vỡ nhiệt kế, bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân

Sơ ý làm vỡ nhiệt kế, bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân
(PLVN) -  Người thân của cháu N.N.Y (11 tuổi) khi vẩy nhiệt kế do sơ ý chiếc nhiệt kế chọc mạnh vào tay trái của cháu. Chiếc nhiệt kế bị vỡ và tạo ra vết thương ở ngón trỏ tay trái. Do sợ bị nhiễm độc thủy ngân, gia đình đã đưa cháu tới bệnh viện và nhập viện Bệnh viện Bạch Mai ngày 11/02/2021 

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - Khẳng định vị thế từ công tác đào tạo

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - Khẳng định vị thế từ công tác đào tạo
(PLVN) - Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tiên tiến của Đại học Thái Nguyên. Từ đó từng bước khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong tình hình mới.

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ, giúp đỡ Hải Dương vững vàng hơn trong “cuộc chiến” với đại dịch Covid-19 đang diễn ra tại đây, Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark với mong muốn lan tỏa yêu thương cộng đồng, đã trao tặng những phần quà “đơn giản” nhưng đầy ý nghĩa để giúp đỡ người dân cũng như các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở Hải Dương.

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ
(PLVN) - Dấu chân của các giám định viên đã để lại trên khắp các nghĩa trang trong cả nước để có ngày nước mắt buồn đau của những người mẹ, người chị trở thành nước mắt của niềm vui, xóa tan nỗi lo không tìm được hài cốt người thân trước khi nhắm mắt.
Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi

(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang
(PLVN) - Hiện nay, hàng loạt dự án bất động sản tại Bắc Giang đang được triển khai xây dựng hạ tầng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, các ven Trung tâm kinh tế ở một số huyện, cụm công nghiệp. Giới đầu cơ “thổi” giá thị trường bất động sản tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực sự.  

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp
(PLVN) - Nhận được đơn trình báo của người dân về việc trâu, bò bị mất tích trong rừng, lực lượng công an vào cuộc điều tra truy tìm manh mối nhưng gặp không ít khó khăn, đến khi phát hiện viên đạn trong đầu con bò, “nút thắt” này đã được mở, cơ quan công an đã truy ra kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm gia súc bằng thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
(PLVN) - Trong những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, từ những năm tháng đấu tranh giành độc lập cho đến khi bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn có nhiều đóng góp quan trọng. Quá trình hình thành, sinh sống và phát triển của người Việt ở nước ngoài là một câu chuyện dài. 
Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

(PLVN) - 76 năm sau khi Từ Hy thái hậu băng hà, người ta đã tìm thấy trong tay phải của bà một vật chiếc túi nhỏ bằng gấm. Trong đó chứa 1 chiếc răng và 2 chiếc móng tay của bà. Việc những chiếc móng tay được chôn cất theo di hài của Từ Hy thái hậu đã hé lộ câu chuyện bí mật về một vật bất ly thân của các Phi Tần nhà Thanh.  

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”
(PLVN) - Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân, đón Tết có rất nhiều, đa dạng về thể loại, có tâm trạng vui lẫn buồn. Trong hàng trăm ca khúc nổi tiếng về mùa xuân, có một bài được xưng tụng là bài nhạc xuân hay nhất, là “đệ nhất xuân ca” của mọi người đại. Đó là “Ly rượu mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương (1929 - 1991).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬