Bất ngờ sự thật phía sau đơn kêu cứu của 'nạn nhân' xe 'đầu gấu' ở Thái Bình

(PLVN) - Sau hơn 1 tháng khẩn trương vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã có báo cáo chi tiết gửi lãnh đạo Công an tỉnh này về kết quả quá trình xác minh, làm rõ vụ việc được gọi là xe "đầu gấu", "xã hội đen" lộng hành trên địa bàn huyện Thái Thụy gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.
Bất ngờ sự thật phía sau đơn kêu cứu của 'nạn nhân' xe 'đầu gấu' ở Thái Bình Giữa nhân viên, lái, phụ xe của Công ty Phiệt Học và Công ty Đức Trưởng thường xuyên xuất hiện tình trạng tranh giành, lôi kéo hành khách.

Cuối tháng 4/2020, lãnh đạo Công an huyện Thái Thụy trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam về kết quả điều tra ban đầu đối với những "lùm xùm" liên quan hoạt động vận tải khách của các doanh nghiệp, chủ phương tiện hoạt động trên địa bàn, đặc biệt đối với vụ việc gây ầm ĩ dư luận giữa hai Công ty Đức Trưởng và Phiệt Học.

Công an huyện Thái Thụy cho biết, sau quá trình tiến hành điều tra, làm rõ từng đối tượng bị phản ánh, cơ quan này xác định nội dung vụ việc xuất phát từ sự cạnh tranh, tranh giành khách giữa nhân viên hai doanh nghiệp nói trên, không phải do thuê "đầu gấu", "bảo kê".

Theo đó, từ khoảng tháng 12/2019, Công ty Phiệt Học đưa một số đầu xe Limousine về địa bàn huyện Thái Thụy khai thác dịch vụ, đón khách theo hợp đồng đặt trước qua số điện thoại tổng đài. Trong thời gian này, một số xe nói trên của Công ty Phiệt Học và một số xe chạy tuyến cố định của Công ty Đức Trưởng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tranh giành trong việc đón khách cũng như giờ giấc xuất phát, lưu thông trên các cung đường qua địa phận huyện Thái Thụy đi TP Thái Bình, Hà Nội.

Ngày 17/2/2020, khi xe Limousine mang nhãn hiệu Phiệt Học đến đón 3 khách đi Hà Nội đã gọi điện hợp đồng đặt trước với công ty mình thì được khách hàng trả lời lại rằng đã lên xe của Công ty Đức Trưởng. Lúc này xảy ra việc cãi vã, tranh giành khách giữa nhân viên hai công ty.

Đến ngày 22/2/2020, khi xe Limousine của Công ty Phiệt Học đang đón khách tại khu vực ngã tư chợ Gú, Thị trấn Diêm Điền thì bị anh Khảm điều khiển xe Ford Transit 16 chỗ của Công ty Đức Trưởng mang BKS 29B - 172.92 tiến đến lôi khách từ xe của Công ty Phiệt Học xuống.

Lúc này, anh Vũ Bá Hùng là nhân viên điều hành của Công ty Phiệt Học tại huyện Thái Thụy trong lúc nóng giận đã lao lên Ca-bin xe của Công ty Đức Trưởng và có những lời lẽ chửi bới, lăng mạ, đánh đấm vào mặt, mũi lái xe Khảm của Công ty Đức Trưởng.

Hậu quả anh Khảm bị thương tích, tổn hại 13% sức khỏe, anh Hùng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích". 

Các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình yêu cầu các doanh nghiệp, chủ phương tiện chấm dứt tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động vận tải khách, xử lý nghiêm nếu cố tình vi phạm.

"Dư luận cho rằng nhà xe Phiệt Học hành xử theo kiểu 'luật rừng', thuê 'côn đồ', 'xã hội đen' bảo kê, chèn ép, 'xử' lái phụ xe của Công ty Đức Trưởng, dồn doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, theo xác định của chúng tôi thì đây thực chất đơn thuần chỉ là vụ việc xô xát, ẩu đả giữa nhân viên, lái, phụ xe của hai công ty với nhau, xuất phát từ hoạt động tranh giành, đón khách. 

Bởi vì bản thân đối tượng Vũ Bá Hùng cũng như một số cá nhân xuất hiện trong các đoạn clip lạng lách, đánh võng trước đầu xe mà Công ty Đức Trưởng ghi lại được sau khi làm rõ thì đều là những nhân viên làm việc lâu năm tại Công ty Phiệt Học, hoàn toàn không có yếu tố thuê mướn, nhờ vả các đối tượng 'xã hội', 'côn đồ' như đồn thổi", lãnh đạo Công an huyện Thái Thụy thông tin.

Trước đó, tháng 3/2020, bà Đoàn Thị Thu - Giám đốc Công ty CP Thương mại & Dịch vụ vận tải Đức Trưởng (có địa chỉ tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) có đơn cầu cứu gửi ngành chức năng các cấp và báo chí về việc: Công ty Đức Trưởng rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng do bị chèn ép và đe dọa từ những đối tượng đang làm việc cho nhà xe Phiệt Học.

Bà Thu trình bày trong đơn, các đối tượng này liên tục lạng lách, đánh võng, chèn đầu xe để cho các xe Limousine mang nhãn hiệu Phiệt Học đón trả khách. Thậm chí, có một số đối tượng liều lĩnh, manh động đến mức xông vào Ca-bin để đánh đập, gây thương tích cho các tài xế của Công ty Đức Trưởng.

 Anh Khảm, lái xe của Công ty Đức Trưởng bị nhân viên điều hành xe Limousine của Công ty Phiệt Học tên Hùng hành hung gây thương tích.

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh thông tin dựa trên cơ sở đơn thư, tài liệu do Công ty Đức Trưởng cung cấp, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh xác minh làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc.

Ngày 27/3/2020, ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ký công văn hỏa tốc số 1536/UBND-KTGT yêu cầu Công an tỉnh, Sở GTVT và các cơ quan liên quan xác minh, xử lý nghiêm các vụ việc tranh giành khách của các doanh nghiệp, chủ phương tiện hoạt động trong lĩnh vực vận tải khách trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, việc cạnh tranh có dấu hiệu không lành mạnh giữa Công ty Phiệt Học với Công ty Đức Trưởng nói riêng. 

Sở GTVT Thái Bình cũng yêu cầu Công ty Phiệt Học chấm dứt các hành vi cạnh tranh, tranh giành khách hàng trái pháp luật; chấn chỉnh nhân viên, lái, phụ xe hoạt động đúng luồng tuyến, hành trình được cấp phép, đúng nội dung ghi trong hợp đồng; kiên quyết thu hồi phù hiệu đối với các xe vi phạm.

Đến ngày 6/4/2020, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thái Thụy đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vũ Bá Hùng (SN 1994, trú xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy) để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” quy định tại Khoản 1, Điều 134, Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan công an, đối tượng Vũ Bá Hùng là nhân viên điều hành của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Phiệt Học. Do mâu thuẫn trong việc đón khách, khoảng 18h05 ngày 22/02/2020, đối tượng Hùng dùng tay, cố ý gây thương tích cho anh Bùi Văn Khảm (SN 1978, trú xã Thụy Dương, huyện Thái Thụy) là lái xe của của Công ty Đức Trưởng. Hậu quả anh Khảm bị trọng thương, tỷ lệ thương tật 13%.

Trung Du
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giả mạo chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản bị xử phạt phạt thế nào?

Giả mạo chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản bị xử phạt phạt thế nào?

(PLVN) - Vừa qua không ít vụ án liên quan đến việc giả mạo giấy tờ, giả mạo chữ viết và chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác, nhằm hạn chế giả mạo giấy tờ, giả mạo chữ ký, chữ viết trong quá trình giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính cần có những giải pháp gì?


“Loạn thu” ở bến xe Cần Thơ

“Loạn thu” ở bến xe Cần Thơ
(PLVN) - Mặc dù các doanh nghiệp vận tải đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19, thế nhưng Công ty Cổ phần Bến xe Bến tàu Cần Thơ vẫn đặt ra các khoản thu mà theo các doanh nghiệp là vô lý.

Nữ Thiếu tướng giữ chức Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ

Nữ Thiếu tướng giữ chức Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ
(PLVN) - Nữ Thiếu tướng Ngô Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, đến nhận công tác và giữ chức vụ Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ, Bộ Công an, thay cho người tiền nhiệm là Thiếu tướng Tô Văn Huệ được bổ nhiệm chức Cục  trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.
Loading...

Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự

Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự
(PLVN) -Sáng 4/6, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo cấp Vụ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Quang Thái, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) kể từ 3/6/2020. 

Bắt kẻ dùng súng bắn phụ xe trọng thương ở Bình Định

Bắt kẻ dùng súng bắn phụ xe trọng thương ở Bình Định
(PLVN) - Ngày 4/6, tin từ Công an tỉnh Bình Định cho biết, lực lượng công an đã bắt được đối tượng nổ súng để giải quyết mâu thuẫn trong quá trình tranh giành khách tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn vào tối 2/6, khiến một người bị thương. Đó là Lê Thanh Lâm (còn gọi là Lâm “tặc”, ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). 

Nghiêm cấm dùng tay sử dụng điện thoại di động khi lái xe

Nghiêm cấm dùng tay sử dụng điện thoại di động khi lái xe
(PLVN) - Theo dự thảo Luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang được Bộ Công an lấy ý kiến góp ý của nhân dân, để đảm bảo an toàn giao thông thì một trong những hành vi bị nghiêm cấm là dùng tay sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Việt Nam sắp “được mùa” các thương vụ M&A?

Việt Nam sắp “được mùa” các thương vụ M&A?
(PLVN) - Giới chuyên gia quốc tế cho rằng, trong khi cả thế giới đang căng mình đương đầu với dịch Covid-19, thì Việt Nam là một trong số rất ít quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh và đang bước vào giai đoạn “bình thường mới”. Nhờ đó, Việt Nam có cơ hội đón sớm làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang đem lại lợi thế lớn cho Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬