Báo Pháp luật Việt Nam “chung tay xóa nghèo” ở vùng cao Lào Cai

(PLVN) -  Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ra mắt Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam, ngày 17/6, Đoàn công tác của Báo Pháp luật Việt Nam do ông Trần Đức Vinh - Phó Tổng biên tập dẫn đầu cùng ông Lê Ngọc Quỳnh - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai, ông Lê Anh Tuấn - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lào Cai và bà Chu Thị Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà đã về huyện Bắc Hà để trao Ngôi nhà Tư pháp cho chị Lù Thị Tâm cán bộ tư pháp xã Thải Giàng Phố, và tặng 22 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú tiểu học Lùng Phình 1, xã Lùng Phình.

Mang "mái ấm" đến mẹ con người cán bộ Tư pháp

Chị Lù Thị Tâm là công chức Tư pháp hộ tịch của xã Thải Giàng Phố (huyện Bắc Hà), gắn bó vơi ngành tư pháp từ năm 2010. Từ khi lập gia đình năm 2011 vợ chồng chị hiếm muộn không có con, phải tốn kém chạy chữa rất nhiều, đến năm 2019 có kết quả thụ tinh nhân tạo và sinh con năm 2020, sau sinh con được 30 ngày thì người chồng chết để lại người vợ và đứa con thơ mồ côi cha.

Hiện tại 2 mẹ con chị Tâm đang sống trong ngôi nhà tạm, dột nát do bố mẹ chồng để lại (bố mẹ chồng cũng đã mất hết năm 2018), với thu nhập của công chức Tư pháp – hộ tịch hiện nay một mình nuôi con nhỏ cuộc sống vô cùng khó khăn, ở nơi vùng núi cao, thời tiết khắc nghiệt, mưa đá, giông bão thường xuyên ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của 2 mẹ con.

Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh - đại diện Báo PLVN trao tặng quà cho chị Lù Thị Tâm.

Thấu hiểu hoàn cảnh và sẻ chia với mẹ con chị Lù Thị Tâm, thực hiện chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật, Báo PLVN đã tặng mẹ con chị một "Mái ấm tư pháp" trị giá 70 triệu đồng.  

Đại diện Báo PLVN, ông Trần Đức Vinh – Phó Tổng biên tập cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 75 năm Ngày Truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2020), Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam phát hành số báo đầu tiên. 

Ông bày tỏ hy vọng, "mái ấm tư pháp" do tập thể cán bộ, phóng viên báo PLVN, nhất là Văn phòng đại diện tại Lào Cai cùng các mạnh thường quân đóng góp, trao tặng sẽ giúp chị Lù Thị Tâm có chỗ ở ổn định, vượt qua khó khăn trong cuộc sống và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp tư pháp của xã vùng cao Lào Cai.

Thay mặt lãnh đạo huyện, bà Chu Thị Dương – Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Hà trân trọng cảm ơn Báo PLVN đã quan tâm giúp đỡ huyện Bắc Hà nói chung và cá nhân chị Lù Thị Tâm có điều kiện để xây dựng nhà mới vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Nhận món quà của Báo Pháp Luật Việt Nam trao tặng chị Lù Thị Tâm xúc động cảm ơn Báo PLVN đã quan tâm giúp đỡ cho cuộc sống của chị bớt khó khăn, có điều kiện ăn ở chăm sóc nuôi dạy con. 

Trao tặng 22 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

Trường PTDTBT tiểu học Lùng Phình 1 đóng trên địa bàn xã Lùng Phình thuộc diện vùng đặc biệt khó khăn, toàn trường có 10 lớp học với 198 em học sinh. Trong đó có 98% là người dân tộc thiểu số. Dân tộc H’mông 61% và dân tộc Phù Lá chiếm 34%, còn lại là các dân tộc Tày, Mường, Thái…

Trong năm học 2019 – 2020, nhà trường có 111 em học sinh thuộc diện hộ nghèo (chiếm 56%); học sinh thuộc diện mồ côi 4 em (chiếm 2%). Thông qua chương trình “Chung tay xóa nghèo Pháp luật” của Báo Pháp luật Việt Nam, Thầy Phạm Anh Tuấn – hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn được sự quan tâm, kết nối sâu rộng hơn nữa từ cơ quan Báo Pháp luật Việt Nam với các mạnh thường quân trên cả nước nhằm xã hội hóa các nguồn đầu tư hỗ trợ cho học sinh của trường, điểm trường bớt khó khăn, tạo điều kiện cho các em đến trường và có môi trường học tập tốt nhất.

Cũng qua chương trình này, nhà trường đã xét duyệt 22 trường hợp các em học sinh nghèo, mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập để được nhận những phần quà ý nghĩa.

 Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng 22 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

Ông Giàng Diu Dín, Bí thư Đảng ủy xã Lùng Phình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam; Lãnh đạo Sở Tư Pháp; Lãnh đạo cục thi hành án tỉnh Lào Cai; lãnh đạo Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Lào Cai đã quan tâm, giúp đỡ đưa các chương trình có ý nghĩa thiết thực về với địa phương. 

Báo Pháp luật Việt Nam ra mắt Văn phòng Đại diện tại Lào Cai

Nhằm góp phần từng bước đưa Báo PLVN đến gần hơn với bạn đọc cả nước, đặc biệt là bà con nhân dân các dân tộc vùng miền núi phía Bắc, được sự đồng ý của Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam đã thành lập Văn phòng đại diện tại Lào Cai.

 

Văn phòng có đội ngũ cán bộ, phóng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết sẽ tiếp tục chung sức vào sứ mệnh của Báo PLVN là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, truyền thông tư pháp, pháp luật, vì Nhà nước Pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam với phương châm hoạt động: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, kết nối, tiến bước”, góp phần đưa Báo PLVN ngày càng lớn mạnh, trở thành một trong những cơ quan báo chí uy tín, tin cậy của nhân dân.

Lễ ra mắt Văn phòng sẽ được tổ chức vào chiều mai (18/6) tại TP Lào Cai.

Lê Dung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"
(PLVN) - Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.


Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

(PLVN) - Phát biểu tại  Hội nghị Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 sáng nay - 8/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã nhấn mạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) còn lại của 6 tháng cuối năm hết sức nặng nề đòi hỏi ngành thuế phải có quyết tâm cao hơn nữa, phải có quan điểm tài chính phát triển để hoàn thành nhiệm vụ...

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng
(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬