Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2020

(PLVN) - Sáng 25/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 5/2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Đức Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2020

Hội nghị đã thông tin một số vấn đề về đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông; công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021; Tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Hội nghị tập trung vào các nội dung cụ thể, như tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền về kết quả đại hội Đảng cấp cơ sở; tuyên truyền về đại hội điểm cấp huyện được Tỉnh ủy lựa chọn là Đảng bộ thị xã Duy Tiên; công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương; tuyên truyền về dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trình tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và việc lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân vào dự thảo Báo cáo Chính trị; kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020; mục tiêu, chỉ tiêu, các khâu đột phá và nhiệm vụ giải pháp của nhiệm kỳ 2020-2025; công tác chuẩn bị nhân sự đại hội…

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuần - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - định hướng công tác tuyên truyền tháng 6 và quý III năm 2020.

Đội ngũ báo cáo viên tiếp tục bám sát các thông tin của các cơ quan báo chí chủ động nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, những vấn đề dư luận quan tâm để tham mưu cho cấp ủy kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo định hướng dư luận, có các hình thức phản bác những thông tin sai sự thật, thông tin không chính xác gây hoang mang trong dư luận, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. 

Mặt khác, tiếp tục tuyên truyền về kết quả hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hành Trung ương khóa XII; kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh và cấp ủy các cấp; kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh. 

 Đồng chí Trần Đức Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Tiếp tục tuyên truyền khẳng định chủ quyền, các lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông và các vùng biển khác; các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kết quả phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm, việc khôi phục sản xuất sau dịch bệnh Covid- 19. 

Tuyên truyền về những vấn đề nhân dân quan tâm như Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh mùa hè trên địa bàn tỉnh; vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác bảo đảm an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội…

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các đơn vị rà soát, bổ sung, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện kịp thời và đảm bảo tiêu chuẩn.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Cởi nút thắt' 4 nhóm vấn đề then chốt cho thanh niên khởi nghiệp

'Cởi nút thắt' 4 nhóm vấn đề then chốt cho thanh niên khởi nghiệp

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành lần lượt đối thoại, giải đáp những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp với các nhà đầu tư, chuyên gia, thanh niên khởi nghiệp tại “Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020” diễn ra tại Hà Nội, chiều 27/11.

Giải mã Tây Du Ký - (Kỳ 1): Sa Tăng - Nhân vật bất tử đầy bản lĩnh

Giải mã Tây Du Ký - (Kỳ 1): Sa Tăng - Nhân vật bất tử đầy bản lĩnh
(PLVN) - Sa Tăng còn được gọi là Sa Ngộ Tĩnh (nghĩa là giác ngộ được tâm thanh tịnh) là Tam đồ đệ của Đường Tăng trong Tây Du Ký. Tuy tinh thông 18 phép thần thông biến hoá nhưng Sa Tăng luôn bị coi là nhân vật mờ nhạt, dù siêng năng, cần mẫn nhưng lại có phần trầm lắng, cũng chẳng thể hiện được bao nhiều võ nghệ so với hai vị sư huynh. Thế nhưng, Sa Tăng có thật sự yếu kém đến như vậy và bí ẩn của nhân vật này là gì? 

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố
(PLVN) - Toạ lạc “chễm chệ” ngay tại trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), một ngôi nhà không phép được xây dựng bề thế, đồng thời chủ ngôi nhà còn ngang nhiên chiếm 2 con suối, rồi đổ bê tông làm móng, khiến dòng chảy bị chặn, nước từ trên núi chảy xuống bị dội ngược lại, xé vào vườn nhà những hộ dân bên cạnh, nhưng chính quyền "không hề hay biết".

Con đường gian nan để Haidilao lấy lòng thực khách và leo lên ngôi vị “vua lẩu”

Con đường gian nan để Haidilao lấy lòng thực khách và leo lên ngôi vị “vua lẩu”
(PLVN) - Trong bảng danh sách “Những người giàu nhất thế giới năm 2019” do Hurun Research Institute công bố, Trương Dũng - người sáng lập chuỗi nhà hàng Haidilao - đứng vị trí thứ 192 với tổng tài sản lên tới hơn 56,5 tỉ nhân dân tệ. Thế nhưng, để đạt được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết rằng Trương Dũng đã phải trải qua muôn vàn khó khăn mới tạo dựng được sự nghiệp. 
Thị xã Gía Rai (Bạc Liêu) quyết tâm tạo chuyển biến đột phá trong nhiệm kỳ mới

Thị xã Gía Rai (Bạc Liêu) quyết tâm tạo chuyển biến đột phá trong nhiệm kỳ mới

(PLVN) - Sau khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đề ra Chương trình hành động nhằm tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực… quyết tâm tạo sự chuyển biến mang tính đột phá trong giai đoạn mới.

Quảng Ninh tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu

Quảng Ninh tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu
(PLVN) - Tại Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh lần thứ 14 (2019-2020), UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, vì có thành tích góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch 2020 tại Cà Mau: Quảng bá tiềm năng, mở rộng hợp tác

Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch 2020 tại Cà Mau: Quảng bá tiềm năng, mở rộng hợp tác
(PLVN) - Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại phía Nam năm 2020 tại Cà Mau sẽ diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 03 - 05/12/2020), với nhiều hoạt động, nội dung quan trọng, không những quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của Cà Mau, mà còn tạo điều kiện để doanh nghiệp mở rộng hợp tác, xây dựng thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬