Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị lần thứ Bảy

(PLVN) -  Sáng 24/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức hội nghị lần thứ Bảy.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị lần thứ Bảy

Đồng chí Đặng Xuân Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - chủ trì hội nghị. 

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số vụ thuộc các Ban Đảng  Trung ương.

 Quang cảnh hội  nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung phát biểu ý kiến ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề. Đặc biệt, các đại biểu góp ý vào quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Sa Pa đến năm 2040 để hoàn thiện các thủ tục tiếp theo, trong thời gian tới trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, làm căn cứ để tỉnh triển khai thực hiện các dự án tại thị xã Sa Pa.

 Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Sở Giao thông vận tải – Xây dựng trình bày quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Sa Pa, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh trình bày Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng công nghiệp gia công, chế biến, đóng gói hàng xuất, nhập khẩu tại huyện Bát Xát, các đại biểu đều thống nhất về  chủ trương và nhấn mạnh phải đặc biệt quan tâm đến công tác an ninh, quốc phòng.

Đối với quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Sa Pa đến năm 2040, đại biểu đề nghị cần tính toán phương án cung cấp nước sinh hoạt; phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy rừng… Đối với Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng công nghiệp gia công, chế biến, đóng gói hàng xuất, nhập khẩu tại huyện Bát Xát, do nằm trong khu vực biên giới, cần có quy chế cụ thể liên quan đến công tác bảo đảm an ninh. Đại biểu đề nghị chủ đầu tư cần làm rõ thêm nội dung liên quan đến môi trường, tái định cư, giải quyết việc làm cho người dân trong khu vực giải phóng mặt bằng…

Hội nghị cũng tiến hành thảo luận về các nội dung như: Phân công Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh theo dõi, phụ trách tổ chức cơ sở đảng và giúp các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao; đánh giá, xếp loại chất lượng đối với các tổ chức đảng trực thuộc và tập thể lãnh đạo quản lý năm 2020; kế hoạch phát triển Đảng năm 2021; báo cáo tổng kết công tác phát triển đảng viên năm 2020 và kế hoạch năm 2021; công tác tổ chức cán bộ; dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XV.

 Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu ý kiến.

Hội nghị cũng xin ý kiến vào 10 báo cáo, gồm: Báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 32, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại Đảng trong tình hình mới; sơ kết  2 năm thực hiện Chỉ thị số 27, ngày 10/1/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng  phí, tiêu cực; các nội dung liên quan đến kê khai và kiểm soát kê khai tài sản; phát triển thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh; trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân.

Hoa Ban - Khánh Linh / Baolaocai.vn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải
(PLVN) - Để ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT ), Công an tỉnh Ninh Bình đã tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng.
Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

(PLVN) - Mỗi độ tháng tư, những con phố của cao nguyên Lâm Viên được khoác lên mình màu tím thẳm của loài hoa đặc biệt - hoa phượng tím. Cũng vì vậy mà những người yêu Đà Lạt gọi tháng tư của xứ sở ngàn hoa là mùa phượng tím về.

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”
(PLVN) - Ca khúc “Yêu” được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chắp bút cùng với Trần Thắng – guitarist kiêm sáng tác chính của ban nhạc Ngũ Cung có ca từ ngọt ngào trên nền giai điệu mạnh mẽ, nói về những hoài niệm đã qua. 

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam
(PLVN) - Ngày 17/4, tại xã Lạc Hồng (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Trần Đình Thành đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Thái Lạc cho đại diện huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ
(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 
Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

(PLVN) - Tạm đình chỉ 4 trưởng ban quản lý (BQL) bảo vệ rừng phòng hộ, yêu cầu xử lý kỷ luật đối với hạt trưởng các hạt kiểm lâm cùng các cá nhân liên quan theo qui định… - đó là những chỉ đạo mới nhất, quyết liệt nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan tới vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu của nhóm khách hàng có thu nhập cao cũng như cộng đồng cư dân thịnh vượng, Đất Xanh Miền Trung tiên phong áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế, công nghệ xây dựng và bảng vật liệu nhập khẩu cho dự án shophouse 5 sao Regal Pavillon, mang đến cho cư dân tương lai những trải nghiệm sống đẳng cấp, trường tồn theo năm tháng.

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp
(PLVN) - Sau một năm kể từ ngày hai xã Hải Xuân và Hải Vĩnh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) về cùng ngôi nhà mang tên xã Hải Hưng, tình cảm của bà con trở nên thân mật, khăng khít, văn hóa, giáo dục và kinh tế phát triển vượt trội. Bộ máy hành chính ổn định và phát huy hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi
(PLVN) - TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết ngày 12/4, Trung tâm có tiếp nhận 2 bệnh nhân là vợ chồng trong gia đình (33 tuổi và 36 tuổi, ở Hòa Bình), nhập viện với biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, giảm khứu giác sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi dạng xông hơi trong gia đình.

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ
(PLVN) - Trước tình hình mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, làm 03 người chết, hư hại nhiều nhà dân trong khu vực, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019
(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức cuối tuần qua đã thông  qua Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 của BIC và của Công ty mẹ BIC đều tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376