Bàn giao công tác Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự

(PLO) -Chiều 7/12, Bộ Tư pháp tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) Hoàng Sỹ Thành và quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi. Tham dự lễ bàn giao có Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Kim Tinh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ, các đơn vị thuộc Tổng cục.
 
Bàn giao công tác Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Kim Tinh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ bàn giao

Trước đó, tại cuộc họp giao ban Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ tháng 12, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định nghỉ hưu cho nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành và trao Quyết định giao quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS cho Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi. Sinh năm 1967, trước khi giữ cương vị Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, quyền Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi là Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM sau nhiều năm gắn bó với công tác THADS ở cơ sở.

Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của Tổng cục THADS, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Thủy đã khái quát một số nét cơ bản. Theo đó, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Tổng cục được quy định tại Quyết định số 61/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với 21 nhóm nhiệm vụ, quyền hạn. Về cơ cấu tổ chức, đến ngày 1/12/2017, toàn Hệ thống đã thực hiện được 9.324/9.657 biên chế. Tổng cục hiện có Đảng bộ cơ sở với 8 Chi bộ trực thuộc, 123 đảng viên; Công đoàn cơ sở với 152 công đoàn viên; Đoàn cơ sở với 7 Chi đoàn trực thuộc và 62 đoàn viên.

Về kết quả hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tính đến ngày 30/11/2017, đã ban hành 9 văn bản, đề án; còn 12 văn bản đang xây dựng, 6 văn bản dự kiến hoàn thành năm 2018. Ngoài ra, đang thực hiện và đăng ký thực hiện 2 Đề tài khoa học cấp Bộ. Trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, các cơ quan THADS thi hành xong hơn 549 nghìn việc và hơn 35 nghìn tỷ đồng, cao hơn so với năm 2016 gần 19 nghìn việc và trên 6 nghìn tỷ đồng; đã ban hành văn bản thông báo về trách nhiệm tự nguyện thi hành án hành chính đối với 297 việc, đăng tải quyết định buộc thi hành án đối với 40 trường hợp và có văn bản kiến nghị xem xét trách nhiệm đối với 14 trường hợp, còn 85 việc đang theo dõi thi hành. Tổng cục cũng đã giải quyết 4.577/4.633 đơn khiếu nại, tố cáo, giải quyết xong 90/101 vụ khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, 48/120 vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Sỹ Thành cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Lãnh đạo Bộ; sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong thời gian qua đã giúp đỡ, hỗ trợ cá nhân ông cùng Tổng cục THADS hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông Thành cũng mong trong thời gian tới, Tổng cục THADS sẽ tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, sự quan tâm phối hợp của các đơn vị thuộc Bộ để quyền Tổng cục trưởng và toàn Hệ thống THADS tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực và ngày càng phát triển.

Điểm lại vài nét về quá trình công tác của mình, quyền Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi cho biết sẽ cố gắng hết sức để tiếp nhận thành quả đạt được trong nhiều năm qua của các lãnh đạo tiền nhiệm đã chung tay góp sức xây dựng nên Hệ thống ngày hôm nay và tiếp tục triển khai các nhiệm vụ được giao. Cảm ơn sự tin tưởng giao nhiệm vụ của Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ, sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi bàn giao những thành quả, sự ủng hộ, tin tưởng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Tổng cục, quyền Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi hứa sẽ triển khai công tác một cách toàn diện, quyết liệt, tiếp tục phấn đấu để đưa công tác THADS đạt được những thành tích mới trong thời gian tới. 

Thay mặt Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của ngành Tư pháp nói chung, Hệ thống THADS nói riêng, Bộ trưởng Lê Thành Long trân trọng gửi lời cảm ơn đến nguyên Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành vì những cống hiến, đóng góp vượt trội của ông cho Bộ, ngành trong thời gian qua đối với công tác xây dựng thể chế, xây dựng và hoàn thiện Hệ thống THADS. Chúc mừng ông Thành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Bộ trưởng chân thành gửi lời chúc sức khỏe và mong nguyên Tổng cục trưởng tiếp tục quan tâm tới các hoạt động của Bộ, ngành và công tác THADS trong thời gian tới.

Chúc mừng quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi, Bộ trưởng Lê Thành Long đề nghị ông Khôi nhanh chóng tiếp cận công việc xứng tầm vai trò của người đứng đầu, đạt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, tập trung xử lý những vụ việc tồn đọng. Bộ trưởng tin tưởng ông Khôi sẽ làm tốt công tác quản lý của mình với tầm nhìn xa hơn trong các lĩnh vực, hạn chế tối đa tình trạng vi phạm của đội ngũ cán bộ, xây dựng Hệ thống THADS thực sự trong sạch, vững mạnh. Bộ trưởng cũng nhắc nhở, để xây dựng khối đoàn kết và hỗ trợ quyền Tổng cục trưởng thì rất cần sự nỗ lực, đồng lòng nhất trí của toàn đơn vị, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị thuộc Bộ, từ đó mới thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, chung tay vào thành tích của Bộ, ngành.

Lãnh đạo Bộ và đại diện các đơn vị đã chứng kiến nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành và quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi ký biên bản bàn giao công tác.

H.Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không lơ là trong phòng chống COVID-19

Không lơ là trong phòng chống COVID-19
(PLVN) - Đây là một trong những nội dung Bộ Y tế - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 nêu ra trong văn bản gửi Chủ tịch UBND 5 tỉnh, thành phố: TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Dương và Tây Ninh đề nghị tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

CSGT dũng cảm truy bắt đối tượng cướp giật tài sản

CSGT dũng cảm truy bắt đối tượng cướp giật tài sản
(PLVN) - Sáng 15/4, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bàn giao đối tượng Trần Quốc Đạt (SN 1996, trú tại Trường Đá, phường Thủy Biều, TP. Huế) cho Công an TP Huế để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ

Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ
(PLVN) - Sáng nay (15/4), tại trụ sở Thanh tra Chính phủ đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ của Tổng Thanh tra Chính phủ giữa ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376