Bàn giao công tác Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự

(PLO) -Chiều 7/12, Bộ Tư pháp tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) Hoàng Sỹ Thành và quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi. Tham dự lễ bàn giao có Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Kim Tinh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ, các đơn vị thuộc Tổng cục.
 
Bàn giao công tác Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Kim Tinh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ bàn giao

Trước đó, tại cuộc họp giao ban Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ tháng 12, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định nghỉ hưu cho nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành và trao Quyết định giao quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS cho Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi. Sinh năm 1967, trước khi giữ cương vị Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, quyền Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi là Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM sau nhiều năm gắn bó với công tác THADS ở cơ sở.

Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của Tổng cục THADS, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Thủy đã khái quát một số nét cơ bản. Theo đó, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Tổng cục được quy định tại Quyết định số 61/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với 21 nhóm nhiệm vụ, quyền hạn. Về cơ cấu tổ chức, đến ngày 1/12/2017, toàn Hệ thống đã thực hiện được 9.324/9.657 biên chế. Tổng cục hiện có Đảng bộ cơ sở với 8 Chi bộ trực thuộc, 123 đảng viên; Công đoàn cơ sở với 152 công đoàn viên; Đoàn cơ sở với 7 Chi đoàn trực thuộc và 62 đoàn viên.

Về kết quả hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tính đến ngày 30/11/2017, đã ban hành 9 văn bản, đề án; còn 12 văn bản đang xây dựng, 6 văn bản dự kiến hoàn thành năm 2018. Ngoài ra, đang thực hiện và đăng ký thực hiện 2 Đề tài khoa học cấp Bộ. Trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, các cơ quan THADS thi hành xong hơn 549 nghìn việc và hơn 35 nghìn tỷ đồng, cao hơn so với năm 2016 gần 19 nghìn việc và trên 6 nghìn tỷ đồng; đã ban hành văn bản thông báo về trách nhiệm tự nguyện thi hành án hành chính đối với 297 việc, đăng tải quyết định buộc thi hành án đối với 40 trường hợp và có văn bản kiến nghị xem xét trách nhiệm đối với 14 trường hợp, còn 85 việc đang theo dõi thi hành. Tổng cục cũng đã giải quyết 4.577/4.633 đơn khiếu nại, tố cáo, giải quyết xong 90/101 vụ khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, 48/120 vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Sỹ Thành cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Lãnh đạo Bộ; sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong thời gian qua đã giúp đỡ, hỗ trợ cá nhân ông cùng Tổng cục THADS hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông Thành cũng mong trong thời gian tới, Tổng cục THADS sẽ tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, sự quan tâm phối hợp của các đơn vị thuộc Bộ để quyền Tổng cục trưởng và toàn Hệ thống THADS tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực và ngày càng phát triển.

Điểm lại vài nét về quá trình công tác của mình, quyền Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi cho biết sẽ cố gắng hết sức để tiếp nhận thành quả đạt được trong nhiều năm qua của các lãnh đạo tiền nhiệm đã chung tay góp sức xây dựng nên Hệ thống ngày hôm nay và tiếp tục triển khai các nhiệm vụ được giao. Cảm ơn sự tin tưởng giao nhiệm vụ của Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ, sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi bàn giao những thành quả, sự ủng hộ, tin tưởng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Tổng cục, quyền Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi hứa sẽ triển khai công tác một cách toàn diện, quyết liệt, tiếp tục phấn đấu để đưa công tác THADS đạt được những thành tích mới trong thời gian tới. 

Thay mặt Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của ngành Tư pháp nói chung, Hệ thống THADS nói riêng, Bộ trưởng Lê Thành Long trân trọng gửi lời cảm ơn đến nguyên Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành vì những cống hiến, đóng góp vượt trội của ông cho Bộ, ngành trong thời gian qua đối với công tác xây dựng thể chế, xây dựng và hoàn thiện Hệ thống THADS. Chúc mừng ông Thành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Bộ trưởng chân thành gửi lời chúc sức khỏe và mong nguyên Tổng cục trưởng tiếp tục quan tâm tới các hoạt động của Bộ, ngành và công tác THADS trong thời gian tới.

Chúc mừng quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi, Bộ trưởng Lê Thành Long đề nghị ông Khôi nhanh chóng tiếp cận công việc xứng tầm vai trò của người đứng đầu, đạt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, tập trung xử lý những vụ việc tồn đọng. Bộ trưởng tin tưởng ông Khôi sẽ làm tốt công tác quản lý của mình với tầm nhìn xa hơn trong các lĩnh vực, hạn chế tối đa tình trạng vi phạm của đội ngũ cán bộ, xây dựng Hệ thống THADS thực sự trong sạch, vững mạnh. Bộ trưởng cũng nhắc nhở, để xây dựng khối đoàn kết và hỗ trợ quyền Tổng cục trưởng thì rất cần sự nỗ lực, đồng lòng nhất trí của toàn đơn vị, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị thuộc Bộ, từ đó mới thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, chung tay vào thành tích của Bộ, ngành.

Lãnh đạo Bộ và đại diện các đơn vị đã chứng kiến nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành và quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi ký biên bản bàn giao công tác.

H.Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài
(PLVN) - Trước tình hình bệnh bạch hầu xuất hiện và đang diễn biến phức tạp tại địa bàn, tỉnh Đắk Nông cần bám sát chỉ đạo của Bộ Y tế, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lan rộng, kéo dài, hạn chế tới mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà
(PLVN) - Mua nhà rất nên tìm hiểu để xem phong thủy, điều này chắc ai cũng biết. Bởi vì, nếu mua phải một căn nhà hoặc căn phòng không tốt, thì chẳng những ảnh hưởng đến vận thế, tiền tài, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên phải hết sức thận trọng, kỹ lưỡng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬