Bàn giải pháp xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

(PLVN) -Sáng 10/10, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) Trung ương phối hợp với Văn phòng Điều phối xây dựng NTM Ninh Bình tổ chức hội thảo "Bàn giải pháp xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu".
Bàn giải pháp xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu Hội thảo "Bàn giải pháp xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu".

Theo Văn phòng điều phối NTM Trung ương, cả nước có 5.385 xã (chiếm 66% tổng số xã) và 158 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn NTM. Trong đó nhiều tỉnh có 100% xã và 100% huyện đạt chuẩn NTM. Cùng với triển khai xây dựng NTM, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã ban hành Bộ tiêu chí NTM kiểu mẫu và áp dụng triển khai thực hiện trên địa bàn. Đến nay cả nước có 23 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, trong đó tỉnh Ninh Bình có 8 xã (Khánh Thiện, Yên Từ, Gia Vân, Khánh Thành, Đồng Phong, Yên Hòa, Quang Sơn, Ninh Giang).

Tại hội thảo, các địa phương đã thông tin về tình hình xây dựng NTM trên địa bàn, đóng góp ý kiến về một số nội dung trong quá trình xây dựng NTM để tìm ra giải pháp, định hướng xây dựng NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao. Trong đó nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương; sự chung sức đồng lòng của cán bộ, nhân dân trong xây dựng NTM. 

Bên cạnh đó, các địa phương cũng chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm mới theo chuyên đề: Xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu; triển khai hoạt động bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan khu dân cư gắn với xây dựng NTM; phát triển kinh tế dân cư nông thôn theo đặc trưng, thế mạnh địa phương; phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM; vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu…

Cũng trong chương trình hội thảo, chiều 9/10, các đại biểu đã thăm quan thực tế tại xã Khánh Thành, xã Khánh Thiện (huyện Yên Khánh).

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

(PLVN) - Chiều 26/10, UBND xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tổ chức buổi đối thoại với người dân tại thôn 2, xã Hồng Kỳ. Sau khi cuộc họp kết thúc, đến 18h chính quyền và người dân đã đạt được thỏa thuận tạm thời. Người dân đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), ngày 26/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Nhìn lại 65 năm quan hệ Việt Nam – Indonesia và chặng đường phía trước”. 

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung
(PLVN) - Ngày 26/10, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Tuấn Tùng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại các đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn miền Trung, đồng thời thăm hỏi, tặng quà gia đình một số cán bộ trong ngành và trao quà ủng hộ nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Kỳ I: Winsbank “bệ đỡ” cho Wefinex?

Kỳ I: Winsbank “bệ đỡ” cho Wefinex?
(PLVN) - Công nghệ số như blockchain, tiền điện tử đang bị một số đối tượng lợi dụng để trục lợi thông qua hình thức đa cấp huy động vốn.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều nay cho biết ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19. Đây là trường hợp nhập cảnh từ Nga, được cách ly ngay. 

ĐBQH kiến nghị đổi UBND TP HCM thành Ủy ban hành chính khi thực hiện chính quyền đô thị

ĐBQH kiến nghị đổi UBND TP HCM thành Ủy ban hành chính khi thực hiện chính quyền đô thị
(PLVN) - Chiều 26/10, thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TP HCM, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đề nghị nghiên cứu, bổ sung những quy định mới, cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội hơn cho TP HCM để có thể đáp ứng được mục tiêu và kỳ vọng đã đặt ra.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬