Bắc Ninh chi trả đợt 1 hơn 101 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

(PLVN) - Chiều 08/6 vừa qua,  Đoàn công tác của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam do ông Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, làm Trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh.
Bắc Ninh chi trả đợt 1 hơn 101 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đào Hồng Loan phát biểu tại buổi kiểm tra công tác chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19.

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên từ tỉnh đến cơ sở đã làm tốt công tác triển khai và giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tính đến ngày 04/5, các địa phương trong tỉnh hoàn thành việc chi trả hỗ trợ đợt 1 với tổng số tiền hơn 101 tỷ đồng cho hơn 82.600 người thuộc 4 nhóm đối tượng (người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo); việc chi trả hỗ trợ bảo đảm công khai, dân chủ, đúng đối tượng, tạo sự phấn khởi trong nhân dân.

Đối với 4 nhóm đối tượng (người lao động tạm hoãn việc thực hiện hợp đồng lao động, người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh cá thể có khó khăn về tài chính), hiện 4/8 đơn vị gồm: Thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du và Gia Bình đã thiết lập gần 4.600 hồ sơ đề nghị hỗ trợ; các đơn vị còn lại đang tổng hợp và lập danh sách đề nghị hỗ trợ.

Bắc Ninh kiến nghị với các Bộ, Ngành Trung ương một số vấn đề: Có văn bản hướng dẫn thống nhất chi tiết việc xác định thu nhập bình quân của người lao động trong tháng nghỉ việc; xác định tình trạng tài chính của doanh nghiệp không có khả năng thanh toán lương cho người lao động; xác định nhóm đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm để tránh sai sót trong quá trình lập danh sách xét, duyệt đối tượng được hỗ trợ.

Thay mặt Đoàn công tác, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định tiếp thu các kiến nghị của tỉnh, giao các bộ phận liên quan tổng hợp để gửi tới các Bộ, Ngành của Trung ương xem xét, giải quyết. Đề nghị thời gian tới, Ủy ban MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch để kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường kiểm tra việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ của các địa phương đảm bảo việc chi trả kịp thời, đúng đối tượng, không để xảy ra trục lợi chính sách.

Cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn công tác, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan khẳng định, cùng với việc thực hiện chi trả kịp thời, chính xác, không bỏ sót các đối tượng được thụ hưởng theo quy định của Trung ương, Bắc Ninh cũng quan tâm đến các đối tượng khó khăn không nằm trong phạm vi hỗ trợ để nghiên cứu mở rộng đối tượng hỗ trợ, nhất là đối với giáo viên mầm non ngoài công lập. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các Bộ, Ngành Trung ương tiếp tục quan tâm, hướng dẫn Bắc Ninh trong việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 để sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến với người dân kịp thời, đúng đối tượng.

Bùi Lan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Trị: Công tác hòa giải cơ sở góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn

Quảng Trị: Công tác hòa giải cơ sở góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn
(PLVN) -Thời gian gần đây, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều chuyển biến tích cực. Qua đó, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong cộng đồng dân cư, góp phần giữ gìn tình làng nghĩa xóm cũng như đảm bảo an ninh trật tự; hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. PV đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Kỳ (Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Trị) về vấn đề này.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo
(PLVN) - Chiều 6/7, tại An Hòa Tự (thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang), ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cùng toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 năm Kỷ Mão 1939 - 18/5 năm Canh Tý 2020). 

Tứ đại đền thiêng xứ Nghệ: Bài 1: Truyền thuyết Đền Cờn

Tứ đại đền thiêng xứ Nghệ: Bài 1: Truyền thuyết Đền Cờn

(PLVN) - Người dân xứ Nghệ (vùng Nghệ - Tĩnh xưa kia) có câu thành ngữ nói về tứ đại đền thiêng: “nhất Cờn, nhị Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”. Trong đó, đền Cờn được mệnh danh linh thiêng bậc nhất theo tín ngưỡng dân gian, đây là một di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia đã được Nhà nước công nhận từ năm 1993.

Loạt nghệ sĩ bị dân mạng tung tin... qua đời

Loạt nghệ sĩ bị dân mạng tung tin... qua đời
Càng nổi tiếng, nhiều nghệ sĩ Việt lại là đối tượng bị hướng đến của tin đồn thất thiệt. Danh hài Hoài Linh cho đến Thuý Nga, MC Lại Văn Sâm, ca sĩ Sơn Tùng M-TP từng “chết oan” trên mạng xã hội.

Anh công bố trừng phạt 25 cá nhân người Nga

Anh công bố trừng phạt 25 cá nhân người Nga
(PLVN) - Hãng tin TASS của Ngandẫn thông tin trên trang web của chính quyền Anh cho hay, ngày 6/7, Anh đã công bố các lệnh trừng phạt cá nhân với 25 công dân Nga mà London xem là vi phạm nhân quyền. 

Các đảng bộ cấp huyện của Hà Tĩnh sẽ hoàn thành Đại hội trong chậm nhất là 15/8/2020

Các đảng bộ cấp huyện của Hà Tĩnh sẽ hoàn thành Đại hội trong chậm nhất là 15/8/2020
(PLVN) - Đến nay, 638/638 (100% đảng bộ, chi bộ cơ sở) của Hà Tĩnh đã tổ chức đại hội. Đáng chú ý, có 437/638 đảng bộ, chi bộ bầu trực tiếp bí thư tại đại hội đều trúng cử theo phương án nhân sự được cấp trên phê duyệt. Dự kiến các đảng bộ cấp huyện sẽ hoàn thành trong tháng 7/2020, chậm nhất là 15/8/2020.

Quan chức ngoại giao Nga lên tiếng về quan hệ với Mỹ

Quan chức ngoại giao Nga lên tiếng về quan hệ với Mỹ
(PLVN) - Nga không coi Mỹ là đối tác có khả năng đàm phán và mất niềm tin vào Washington với tư cách là một bên ký kết các văn kiện nhưng cần phải bắt đầu khôi phục lại mối quan hệ này bằng các bước nhỏ, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói với Đài truyền hình Izvestiya ngày 6/7.

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn
(PLVN) - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Lạng Sơn mới tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2020. 

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'
(PLVN) - Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ như vậy trên trên trang của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về con đường đến với World Cup 2023. 
Tiêu chuẩn sống đẳng cấp của cộng đồng thượng lưu

Tiêu chuẩn sống đẳng cấp của cộng đồng thượng lưu

(PLVN) - Cộng đồng tinh hoa luôn mong muốn tìm kiếm một chốn an cư vừa chất lượng, vừa đẳng cấp, vừa là nơi nghỉ dưỡng sau mỗi ngày làm việc bề bộn, căng thẳng. Và Grandeur Palace - Giảng Võ chính là biểu tượng của cuộc sống thượng lưu đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬