Bạc Liêu tăng cường giám sát và nắm chặt các đối tượng nhập cảnh qua đường tiểu ngạch

(PLVN) - Sáng nay (6/12), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã chủ trì cuộc họp với các Sở, ban ngành và thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và cập nhật diễn biến tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Cuộc họp cũng được kết nối trực tuyến đến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam đã thông tin diễn biến về tình hình dịch bệnh và các phương án đã triển khai trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà tỉnh đã thực hiện trong thời gian qua. 

Tính đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận và cách ly tập trung 2.463 người, số người hết thời gian cách ly là 2.462 người, trong số này phần lớn là công dân Việt Nam được tiếp nhận từ nước ngoài về trong 8 đợt, với tổng số gần 1.972  người. Qua công tác xét nghiệm, sàng lọc, đã có 48 ca dương tính, đã điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đến nay tất cả đã khỏi bệnh. Theo kế hoạch dự kiến, vào ngày 12/12/2020, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp nhận 343 công dân từ Myanma về cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều phát biểu Chỉ đạo và Kết luận cuộc họp. 

Đối với công tác giám sát và hoạt động phòng, chống dịch bệnh, vào ngày 27/11, các ngành chức năng đã phát hiện vào đưa một công dân ngụ tại huyện Đông Hải, vừa từ Trung Quốc trốn về đã bị đưa vào khu cách ly tập trung theo qui định. Đến nay, công dân này đã cách ly được 10 ngày và lấy mẫu xét nghiệm lần đầu cho kết quả âm tính. 

Hiện tại, các ngành chức năng đặc biệt là Công an tỉnh Bạc Liêu đang tập trung nỗ lực chủ động giám sát, theo dõi nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp về từ vùng có dịch bệnh. Đối với ngành Y tế, đã triển khai nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch, nhất là hạn chế tối đa người thăm nuôi bệnh ra vào bệnh viện. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo thông điệp “5 K”đó là: (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế), để nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch. 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân phát biểu tại cuộc họp.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân, để làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch, đề nghị các Sở, ban, ngành liên quan phải chủ động nắm các cơ sở lưu trú, thực hiện tốt khai báo y tế; Làm tốt công tác quản lí khu cách ly; Chính quyền các địa phương tăng cường giám sát và xử lí triệt để, nghiêm khắc đối với các đống tượng cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Phát biểu Chỉ đạo và Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đề nghị, các ngành, các cấp phải thực nghiêm công điện số 1699, ngày 02/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó đặc biệt là phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch. 

Toàn cảnh cuộc họp. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng chỉ đạo các địa phương phải giám sát và nắm chặt các đối tượng đến từ nước ngoài qua đường tiểu ngạch, để kịp thời cưỡng chế đưa vào cách ly tập trung; Công an, Quân sự phối hợp làm tốt hơn nữa công tác quản lí khu cách ly; Ngành y tế phải kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế; Ngành giáo dục phải thực hiện tốt công tác khử trùng, vệ sinh tại các trường học; Các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, nhất là mang khẩu trang khi vào các cơ sở y tế và đến nơi công cộng. 

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng ghi nhận các kiến nghị của các Sở, ban, ngành,...nhằm sớm xử lí các vướng mắc, để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đạt hiệu quả cao nhất.

Trọng Nghĩa - Tăng Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).
Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬