Bạc Liêu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Chiều ngày 25/03, theo thông tin từ Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu – Nguyễn Tấn Khương cho biết, tỉnh này sẽ tạm dừng hoạt động của tất cả các dịch vụ karaoke, bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga…để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bạc Liêu đã kịp thời ban hành công văn số 1223/UBND- KGVX ngày 25/03/2020 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách và cũng để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

 UBND tỉnh Bạc Liêu đã kịp thời ban hành công văn số 1223/UBND- KGVX để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Bạc Liêu đề có ý kiến đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cùng UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động của các dịch vụ karaoke, massage, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga và nơi tập trung đông người tại địa phương bắt đầu từ 7 giờ ngày 26/03/2020 cho đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh Bạc Liêu. 

Mặt khác, các Sở, ban, ngành và đoàn thể cấp tỉnh cùng UBND các huyện, thành phố cũng cần khuyến cáo người dân ít ra những nơi công cộng, hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các buổi tiệc tùng, cưới hỏi cũng như vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người.

Cũng trên tinh thần công văn số 1223/UBND- KGVX, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang đã quyết định giao Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm hướng dẫn kiểm tra, giám sát việc triển khai tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí nói trên; phối hợp với lực lượng Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan để nắm bắt thông tin, chấn chỉnh, xử lý kịp thời những tổ chức, cá nhân không chấp hành hoặc thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

 Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm hướng dẫn kiểm tra, giám sát việc triển khai tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố thông tin cho các tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc địa bàn quản lý biết, thực hiện nghiêm túc chủ trương của UBND tỉnh cũng như yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, dịch vụ nêu trên chấp hành việc tạm dừng hoạt động để cùng chung tay với các cấp, các ngành và các tầng lớn nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch Covid-19./. 

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký, ban hành Công văn hỏa tốc và Công điện khẩn số 08, chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.


Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?

Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?
(PLVN) - Công an Thị xã Phú Mỹ đã thi hành lệnh bắt tạm giam 02 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342
(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều tối nay (3/12), ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "TP sẽ xử lý nghiêm, xem xét khởi tố hình sự đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn."
Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

(PLVN) -  Đây là Trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (địa chỉ: http://daihoidang.vn) được chính thức khai trường ngày 3/12, tại Hà Nội.

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Tiếp nối truyền thống và thành công của các cuộc thi Law Elegant 2009, Beauty of Law 2011, Charm of Law 2014, Charm of Law 2016, Charm of Law 2018, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law 2020”. Cuộc thi là sân chơi sắc đẹp, tài năng và trí tuệ bổ ích, không chỉ mang đến cơ hội khẳng định bản thân mà còn là nơi hội tụ và lan tỏa nét đẹp nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội.

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?
(PLVN) - Theo Kế hoạch kiểm toán năm 2021 vừa được Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc ký ban hành,  năm 2021, KTNN sẽ tổ chức thực hiện 181 cuộc kiểm toán trên các lĩnh vực, tăng 23 cuộc so với kế hoạch kiểm toán năm 2020,trong số đó có một số chuyên đề có phạm vi rộng, được dư luận xã hội quan tâm…
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Ban chấp hành công đoàn Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành khoa Toán cơ – Tin học và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin.

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững
(PLVN) - Hậu Giang vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam (26/12), Hội nghị tổng kết Chiến dịch truyền thông dân số năm 2020, Tháng hành động quốc gia về dân số trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm nay với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬