Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới

(PLVN) - Sáng 18/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ lãnh đạo quản lý tỉnh Bạc Liêu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đến dự có bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh.
Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới Quang cảnh hội thảo

Trong lời phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Đội ngũ cán bộ nữ của Bạc Liêu ngày càng phát triển, đóng góp một phần quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà.

 Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh phát biểu tham luận

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung về nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ lãnh đạo quản lý tỉnh Bạc Liêu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước: đánh giá công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ nữ trong nhiệm kỳ qua và giải pháp trong nhiệm kì tới; đảm bảo bình đẳng giới trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và các giải pháp cho thời gian tới.

Bà Trần Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo 

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Văn Tính - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho rằng cần phấn đấu để tăng tỉ lệ phụ nữ tham gia công tác quản lý, lãnh đạo trong hệ thống chính trị. Thực tế tỉ lệ cán bộ nữ của tỉnh còn ít và thấp, thiếu tính ổn định và bền vững, chưa đảm bảo chỉ tiêu tỷ lệ cán bộ nữ theo quy định của Trung ương. 

 Ông Lê Văn Tính - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tham luận tại Hội thảo

Theo bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh để nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong thời kỳ mới cần nâng cao trách nhiệm của cà hệ thống chính trị để đánh giá một cách khách quang, nghiêm túc, xác định được những yếu tố cơ bản, đặc thù từng vùng miền để tìm ra các giải pháp phù hợp; cần hoàn thiện các chính sách pháp luật về bình đẳng giới. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giới và bình đẳng giới; xóa bỏ các rào cảng chuẩn mực, định kiến giới trong gia đình và xã hội.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong thực tế công tác vẫn còn mội số hạn chế cần khắc phục.

 Ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh phát biểu

Trong thời gian tới, ông Hòa yêu cầu các cấp ủy, các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là đội ngũ cán bộ nữ của tỉnh cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường kiểm tra trách nhiệm của cơ quan, ban ngành, đoàn thể  đặc biệt là vai trào của người đứng đầu  địa phương, đơn vị; tăng cường phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ; tăng cường tham mưu đề xuất cho các cấp chính quyền về công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nữ kế thừa; phấn đấu rèn luyện để trở thành những con người hoàn thiện  về cả đức và tài, kỹ năng trong công tác và các kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo, quản lý./.

Tăng Nghiệp – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát huy vai trò của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành ngoại giao

Phát huy vai trò của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành ngoại giao

(PLVN) - Hôm nay, 11/8, Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII chính thức khai mạc tại Hà Nội. Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết với tiêu đề "Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành Ngoại giao".

Hôm nay bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT

Hôm nay bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Từ hôm nay (11/8), các địa phương sẽ thực hiện quy trình chấm thi. Các đơn vị sẽ tiến hành tổng rà soát điều kiện cần thiết để đảm bảo khi vận hành không xảy ra trục trặc.

Phí đường bộ bắt đầu giảm từ 10 – 30%

Phí đường bộ bắt đầu giảm từ 10 – 30%
(PLVN) - Kể từ ngày 10/8/2020 đến hết ngày 31/12/2020, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách (xe ô tô chở người, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) sẽ chỉ nộp phí đường bộ bằng 70% mức thu hiện hành.

Tiền gửi tích lũy BIDV: Linh hoạt rút gốc từng phần, lãi suất cộng dồn, vay cầm cố

Tiền gửi tích lũy BIDV: Linh hoạt rút gốc từng phần, lãi suất cộng dồn, vay cầm cố
(PLVN) - Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu trong tương lai của khách hàng như: mua nhà, mua xe, đầu tư cho con cái, chăm sóc sức khỏe… BIDV đã triển khai sản phẩm Tiền gửi tích lũy giúp khách hàng hiện thực hóa các mục tiêu tài chính một cách dễ dàng và tiện lợi như: có thể rút gốc từng phần, lãi suất được cộng dồn; có thể đồng sở hữu và dùng tài khoản tiết kiệm tích lũy để vay cầm cố…
Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác

Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác

(PLVN) - Thống kê của Bộ TN&MT cho thấy, mỗi ngày, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh tại các đô thị khoảng 38 ngàn tấn, khu vực nông thôn khoảng 32 ngàn tấn, chất thải rắn công nghiệp phát sinh 25 triệu tấn. Thế nhưng lượng rác thu hồi tại nội thành mới đạt 85%, ngoại thành khoảng 60%, nông thôn 40 - 55%.

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam
(PLVN) - Thời gian qua, Bệnh viện K đã đồng hành cùng nhiều đơn vị để thực hiện chương trình. Đặc biệt từ tháng 06/2020 đến tháng 12/2020, Roche Việt Nam đã dành sự ủng hộ với chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến của Bệnh viện K, theo đó các chương trình sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube và Fanpage của bệnh viện K vào lúc 10h00, Thứ Bảy hàng tuần.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬