Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo vào Top 10 Nhà quản lý trí thức tiêu biểu ASIA

(PLVN) - 45 đơn vị của Việt Nam đã nhận giải thưởng trong Diễn đàn kinh tế Quốc tế ASIA 2019. Trong đó Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo, Tổng giám đốc Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam đã vinh dự được nhận giải thưởng Top 10 Nhà quản lý trí thức tiêu biểu ASIA.
Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo vào Top 10 Nhà quản lý trí thức tiêu biểu ASIA Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo nhận giải thưởng Top 10 “nhà quản lý, trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA” năm 2019

Ngày 22/11, gần 100 doanh nghiệp (DN) đã tham dự Diễn đàn kinh tế Quốc tế ASIA 2019 tổ chức tại Thủ đô PhnomPenh (Campuchia). Sự kiện do Phòng Thương mại Campuchia phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Camphuchia, Liên hiệp hội UNESCO Việt Nam... tổ chức.

Tham dự Diễn đàn có ông Vũ Quang Minh, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia cùng các quan chức cấp cao Bộ Thương mại Campuchia, Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC) và đại diện Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam.

Diễn đàn kinh tế Quốc tế ASIA 2019 với chủ đề tăng cường, hợp tác đầu tư phát triển Việt Nam – Campuchia. Tại diễn đàn này, nhiều ý kiến đã đưa ra để đẩy mạnh hơn đầu tư và giao thương giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia.

Trong đó, ông Chia Vuthy, Phó Tổng thư ký Hội đồng Phát triển Campuchia khẳng định, Campuchia không phân biệt đối xử trong đầu tư với các DN Việt Nam. Hiện Campuchia đang nỗ lực cắt giảm các thủ tục hải quan, cắt giảm giá điện từ năm 2019 để hỗ trợ cho phát triển hàng hoá và đón các DN đầu tư vào Campuchia. Campuchia cũng dự kiến sẽ giảm ngày nghỉ lễ trong năm từ 28 ngày xuống 22 ngày, giảm vé tàu phà, miễn giảm thủ tục đầu tư từ năm 2020. 

Ông Oknha Lim Heng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Campuchia kêu gọi các DN Việt Nam hãy yên tâm đầu tư tại Campuchia, nếu có bất cứ khó khăn vướng mắc gì, mà các cơ quan chức năng, sở, ngành và Bộ của Campuchia sẽ hỗ trợ tháo gỡ tối đa. “Cấp bộ ngành, không tháo gỡ được thì cấp cao hơn của lãnh đạo Campuchia sẽ kết nối và hỗ trợ tối đa cho DN Việt Nam đầu tư tại Campuchia” - ông Lim Heng nói. 

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hiệp hội UNESCO Việt Nam cũng khẳng định, UNESCO Việt Nam luôn là cầu nối kết nối giúp các DN Việt Nam giới thiệu sản phẩm hàng hoá, quảng bá, nâng cao thương hiệu và vị thế của DN trên thị trường khu vực châu Á, triển khai kết nối cho các Doanh nhân, doanh nghiệp liên danh, liên kết, hợp tác đầu tư cho các DN Việt nam tại Campuchia nhanh chóng và hiệu quả để hướng tới phát triển bền vững.

Sau phần thảo luận về hướng hợp tác đầu tư trong thời gian tới, Ban tổ chức Diễn đàn Kinh tế Quốc tế đã tổ chức Lễ trao giải “Doanh nghiệp Doanh nhân tiêu biểu ASIA”, “Thương hiệu được tin dùng nhất ASIA”, “Nhà quản lý, Trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA”, “Nghệ nhân Văn hóa tiêu biểu ASIA”.

Trong đó, Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam đã vinh dự được nằm trong Top 10 Nhà quản lý, trí thức tiêu biểu ASIA. Việt Nam cũng có 45 đơn vị, bao gồm các DN, Viện, Trung tâm nhận giải thưởng trong sự kiện này.

PV
Cùng chuyên mục
Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLVN) - Chiều 11/7, Tập đoàn Hanaka đã tổ chức lễ đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong tuần lễ diễn ra chương trình “Doanh nhân trẻ Bắc Ninh tiến công trên mặt trận kinh tế, chống suy thoái” do Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh tổ chức từ ngày 9/7 đến 13/7/2020.

Đọc thêm

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn
(PLVN) - Sáng 12/07, Bệnh viện (BV) Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 08 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản (2012 – 2020) và Hội thảo tổng kết “Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020 – Hạnh phúc Sẻ chia” với sự tham dự của các chuyên gia sản phụ khoa nổi tiếng, đặc biệt là sự xuất hiện của 500 cặp vợ chồng từng điều trị hiếm muộn thành công tại BV.

Lệ trước, luật sau

Lệ trước, luật sau
(PLVN) - Cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp ở Nga lại một lần nữa làm thời sự hoá câu chuyện về luật và lệ này. Chừng nào còn tồn tại tình trạng “lệ trước, luật sau” thì chừng đấy các mối quan hệ quốc tế và trật tự thế giới không thể ổn định bền vững thật sự được.

Thuật phù thủy phương Tây cổ đại - Kỳ 3: Phù thủy thời La Mã cổ đại

Thuật phù thủy phương Tây cổ đại - Kỳ 3: Phù thủy thời La Mã cổ đại
(PLVN) - Đến thời kì La Mã, nhất là khi đạo Cơ đốc đã xác lập được địa vị thống trị của mình, thuật phù thủy không còn chịu ảnh hưởng lớn nhưng vẫn tồn tại trong phạm vi nhỏ hẹp hơn. Tuy nhiên trong một số vùng dân tộc ít người, thuật phù thủy vẫn làm mưa làm gió. Điển hình nhất là đạo Druind của người Caird cổ đại - tộc người từng bị đế quốc La Mã coi là man tộc. 

Giá vàng lại tăng

Giá vàng lại tăng
(PLVN) -Đầu tuần – sáng 13/7, giá vàng thế giời đảo chiều tăng trở lại, trên mức 1.800 USD/Ounce sau các phiên giảm cuối tuần trước. Song vẫn thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 430.000 đồng/lượng.

Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh ký kết hợp tác chiến lược

Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh ký kết hợp tác chiến lược
(PLVN) - Ngày 11/07/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), Tập đoàn FLC và Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng trong việc gia tăng năng lực cạnh tranh và sức mạnh nội tại của hai bên trong giai đoạn phát triển mới.

Dân vận khéo là công cụ nâng cao chất lượng hoà giải ở cơ sở

Dân vận khéo là công cụ nâng cao chất lượng hoà giải ở cơ sở
(PLVN) -Hôm nay 13/7 Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Tư pháp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Toà án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hoà giải”. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Tư pháp lê Thành Long đã có cuộc trao đổi với báo chí.

Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk
(PLVN) - Nếu Kiev quyết định từ bỏ các thỏa thuận hòa bình Minsk, điều này sẽ làm mất cơ sở đàm phán của quá trình giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền đông nam Ukraine, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói trên kênh truyền hình Rossiya-1 của Nga.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬