Ấn tượng hội thi tuyên truyền Ngày Pháp luật Việt Nam ở huyện

(PLO) - Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt  9/11, ngành Giáo dục - đào tạo huyện Châu Thành (Hậu Giang) đã có nhiều hoạt động thiết thực. Và trong cao điểm từ ngày 7 đến ngày 12/11/2016, hội thi tìm hiểu Ngày Pháp luật Việt  được trường THCS Nguyễn Văn Quy huyện Châu Thành tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.
Ấn tượng hội thi tuyên truyền Ngày Pháp luật Việt Nam ở huyện Một trong những tiểu phẩm dự thi tìm hiểu Ngày Pháp luật tại Trường THCS Nguyễn Văn Quy

Với hình thức sân khấu hóa, 29 tiết mục ở các lớp tham gia dự thi được dàn dựng chu đáo, tập trung tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma túy, làm rỏ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng như tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực học đường, học sinh chưa đủ tuổi tham gia và vi phạm các nguyên tắc giao thông…

Thông qua các tiểu phẩm đã làm rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của Ngày Pháp luật Việt Nam, nhằm tiếp tục tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; làm rõ các quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân trong thực thi pháp luật. 

Theo ông Lê Ngọc Ba, Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng ban tổ chức Hội thi: “So với các năm trước, hưởng ứng ngày Pháp Luật Việt Nam năm nay, Ban Giám hiệu nhà trường đã linh hoạt và đi đến thống nhất biện pháp tuyên truyền mới, không đơn thuần phổ biến các nội dung pháp luật vào các buổi sinh hoạt dưới cờ hay phát tờ rơi tài liệu tuyên truyền, mà chỉ đạo cho 100% lớp học đều xây dựng tiểu phẩm từ 5-7 phút tham gia hội thi, bởi sự tập dượt hóa thân vào nhân vật sẽ giúp các em nhớ lâu hơn và ý thức hơn trong việc chấp hành pháp luật”.

Hưởng ứng ngày pháp luật năm nay, việc tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật ở trường THCS Nguyễn Văn Quy ngoài việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường mà còn góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm công dân trong việc tham gia xây dựng, thực hiện pháp luật, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng ở địa phương, giúp cho những chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến gần với người dân hơn và dễ dàng đi vào cuộc sống, mọi tầng lớp nhân dân đều “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, góp phần thắng lợi vào mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền của Đảng và Nhà nước. 

Cô Bùi Thụy Thùy Trang, Phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Quy khẳng định: “ Đây là sân chơi pháp luật bổ ích, lành mạnh cho tất cả học sinh và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường để học tập và làm theo hiến pháp và pháp luật, tỏ rõ là một tuyên truyền viên tích cực đến mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội, mang lại hiệu quả cao trong cuộc sống”.

Đây là năm đầu tiên trường THCS Nguyễn Văn Quy hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với hình thức tuyên truyền mới bằng hình thức sân khấu hóa, theo đó các em học sinh cũng là lần đầu tiên được hóa thân vào nhân vật phù hợp với độ tuổi của mình. Bằng lối diễn hồn nhiên, nhiều tiểu phẩm cũng đã lấy được nước mắt người xem, sau những tiểu phẩm ấy là một bài học hết sức đắng cay, đau lòng trước thực trạng bạo lực gia đình, bạo lực học đường, hay những thãm họa khôn lường của vấn nạn ma túy, những cuộc ăn chơi lêu lổng của một số phần tử trong giới học sinh dẫn đến vi phạm pháp luật…. 

Em Lê Thị Hồng Đào, học sinh lớp 9 A 1, trường THCS Nguyễn Văn Quy tâm sự “em được tham gia vào hội thi năm nay do trường tổ chức như thế này, bản thân em rất là thích. Ngoài việc được trực tiếp thủ vai diễn viên không chuyên, hóa thân vào nhân vật xã hội diễn cho mọi người xem, đồng thời phản ánh những thực trạng đang diễn ra trong cuộc sống, em còn được tìm hiểu rất nhiều về pháp luật, từ đó em sẽ rút ra được những bài học bổ ích cho bản thân, cùng với gia đình nhà trường và xã hội quyết tâm thực hiện đúng theo pháp luật”. 

Trong không khí tưng bừng của Hội thi, ông Phạm Công Danh, Phó trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Châu Thành tự hào cho biết, những năm qua, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trong đối tượng học sinh luôn được các cơ quan hữu quan huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm. Bởi đây là đối tượng cần trang bị nhiều kiến thức hơn nữa làm hành trang cho các em vững bước vào đời.

Hằng năm ngành giáo dục chỉ đạo đưa các hoạt động hưởng ứng bằng các hình thức phù hợp như: Giáo dục chính khóa, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, sinh hoạt dưới cờ, tổ chức các hoạt động ngoại khóa các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật kiến thức pháp luật mới gắn với thực hiện chức năng nhiệm vụ của đơn vị. 

Phan Huy – Thanh Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Siêu robot Sophia sẽ được sản xuất hàng loạt

Siêu robot Sophia sẽ được sản xuất hàng loạt
(PLVN) - Kể từ khi được công bố vào năm 2016, Sophia - một robot hình người - đã trở nên phổ biến. Giờ đây, công ty đứng sau cô đang có kế hoạch sản xuất hàng loạt robot vào cuối năm nay.

Tranh luận về mức án với bị cáo “tống tiền” gái bán dâm

Tranh luận về mức án với bị cáo “tống tiền” gái bán dâm
(PLVN) - VKS cho rằng hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, đã xâm hại trực tiếp đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 11-13 năm tù. HĐXX nhận định cáo trạng truy tố bị cáo về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cưỡng đoạt tài sản là đúng người, đúng tội, không oan sai. Hành vi của bị cáo Tuấn là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo phạm tội nhiều lần. Tuy nhiên, bị hại có một phần lỗi nên quyết định tuyên phạt bị cáo 7 năm tù.

Tìm phương án “hồi sinh” sông Tô Lịch

Tìm phương án “hồi sinh” sông Tô Lịch
(PLVN) - Hà Nội đang gấp rút hoàn thành Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá và hạng mục cống ngầm chạy dọc sông Tô Lịch nhằm xử lý tình trạng ô nhiễm tại con sông này nhiều năm qua. Tuy nhiên, bước tiếp theo để hồi sinh con sông là tạo dòng chảy vẫn chưa thể chốt được phương án chính thức. 
Đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Đảng XIII

Đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Chiều 25/1 Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) có báo cáo nhanh về công tác đón dẫn đoàn trong ngày đầu tiên diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, công tác dẫn đoàn và đảm bảo an toàn giao thông ngày đầu Đại hội Đảng XIII diễn ra an toàn, thuận lợi, không có sự cố.

Cục Đường sắt công bố Đường dây nóng 0865367565

Cục Đường sắt công bố Đường dây nóng 0865367565
(PLVN) - Cục Đường sắt Việt Nam công bố đường dây nóng trực 24/24h của Cục nhằm kịp thời tiếp nhận, xử lý và giải quyết các thông tin phản ánh về công tác phục vụ vận tải, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Tân Sửu.

“Sống Như Ý” của Generali Việt Nam nhận giải “Chiến dịch Tiếp thị của Năm” do InsuranceAsia News trao tặng

“Sống Như Ý” của Generali Việt Nam nhận giải “Chiến dịch Tiếp thị của Năm” do InsuranceAsia News trao tặng
(PLVN) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam vừa giành chiến thắng tại hạng mục “Chiến dịch Tiếp thị của Năm” do InsuranceAsia News (Tạp chí Bảo hiểm Châu Á) trao tặng. Giải thưởng này được dành cho chiến dịch thương hiệu “Sống Như Ý” với chuỗi 4 phim quảng cáo ra mắt từ Quý 4/2019...
SCB đạt nhiều chứng chỉ bảo mật quốc tế quan trọng trong năm 2020

SCB đạt nhiều chứng chỉ bảo mật quốc tế quan trọng trong năm 2020

(PLVN) - Đây là năm thứ năm liên tiếp Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) được chứng nhận duy trì chứng chỉ PCI DSS phiên bản 3.2.1 từ tổ chức đánh giá quốc tế ControlCase và là năm đầu tiên đạt được chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 do Viện tiêu chuẩn Anh (BSI) đánh giá.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬