An Giang: Tạm đình chỉ trưởng đoàn kiểm tra Chi cục Thuế TP Long Xuyên

(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa có Công văn số 3909/TCT-TCCB ngày 30/9/2019 yêu cầu Cục Thuế tỉnh An Giang thành lập Tổ xác minh khẩn trương làm rõ tính chất, mức độ của việc đoàn kiểm tra của Chi cục Thuế TP Long Xuyên, An Giang do ông Đặng Ngọc Chinh làm trưởng đoàn xảy ra tiêu cực khi đi kiểm tra thuế. Trước mắt, đề nghị tạm đình chỉ công tác đối với ông Đặng Ngọc Chinh để xác minh làm rõ vụ việc theo quy định và báo cáo Tổng cục Thuế để xem xét xử lý.
An Giang: Tạm đình chỉ trưởng đoàn kiểm tra Chi cục Thuế TP Long Xuyên Trụ sở Chi cục Thuế TP Long Xuyên. Ảnh: Tô Văn/Một Thế giới

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, bà Trần Thị Huệ trú tại TP Long Xuyên chuyên làm vận chuyển thức ăn và cá đến các vùng nuôi của Tập đoàn Nam Việt gần 4 năm qua và có đóng thuế đầy đủ. Tuy nhiên đến tháng 4/2019, Đoàn kiểm tra thuế của Chi cục Thuế TP Long Xuyên đến cơ sở kiểm tra hóa đơn và các chứng từ của cơ sở.

Dù không phát hiện sai phạm gì nhưng ông Đặng Ngọc Chinh, Trưởng đoàn kiểm tra Chi cục Thuế TP Long Xuyên vẫn liên tục mời bà Huệ lên xuống 6 lần để kiểm tra từ hồ sơ, sổ sách đến sao kê tài khoản ngân hàng và vẫn không phát hiện sai phạm. Cuối cùng ông Chinh yêu cầu bà Huệ ký tên vào biên bản vi phạm với nội dung không làm hợp đồng với các ghe vận chuyển.

Theo bà Huệ, ban đầu ông Chinh nói bà sẽ bị xử phạt 70 triệu đồng, sau đó tiếp tục hạ giá xử phạt xuống 35 triệu rồi xuống còn 17,5 triệu đồng và nói bà Huệ ký sẽ không ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp.

Vì không muốn phiền phức, bà Huệ đã ký vào biên bản mà không đọc lại quyết định xử phạt do ông Lê Khương Thoại, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP Long Xuyên ký ngày 26/4. Một tháng sau, Tập đoàn Nam Việt mời bà Huệ lên xem thông báo của Chi cục Thuế TP Long Xuyên về việc bà bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “sử dụng bất hợp pháp hóa đơn, lập khống hóa đơn...”. Lúc này, bà mới ngã ngửa khi biết mình bị “khép tội” lập hóa đơn, chứng từ khống cho Tập đoàn Nam Việt tổng số 31 hóa đơn, trị giá thành tiền trên 7,3 tỷ đồng.

Sau đó, ông Chinh còn nhắn tin mượn bà Huệ 5 triệu đồng để đóng tiền học phí lớp cao học và hứa hẹn 10 ngày sau trả.

Phía Tập đoàn Nam Việt cho biết đã có đơn gửi cơ quan chức năng về hành vi vu khống của cán bộ Chi cục Thuế TP Long Xuyên. Bà Huệ cũng gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng khi Chi cục Thuế TP Long Xuyên ra quyết định xử phạt bà về hành vi “sử dụng bất hợp pháp hóa đơn, lập khống hóa đơn”.

Tô My
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.
Loading...
Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.