24 cán bộ, chiến sỹ công an huyện Gia Lộc được điều động về xã

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, chiều 26/2, Công an huyện Gia Lộc đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức công bố quyết định điều động, bổ nhiệm công an chính quy của Công an huyện về đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 8 xã trên địa bàn huyện. Đây cũng là những xã cuối cùng trên địa bàn huyện triển khai công an chính quy.
24 cán bộ, chiến sỹ công an huyện Gia Lộc được điều động về xã Trưởng Công an huyện Gia Lộc trao quyết định điều động, bổ nhiệm cho các cán bộ, chiến sỹ.

Thượng tá Vũ Dương Tường, Trưởng Công an huyện Gia Lộc cho biết, trong những năm qua, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trong địa bàn huyện đã có nhiều sự chỉ đạo quyết liệt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương. Qua đó, cũng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khích lệ.

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, tình hình ANTT ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp nên công tác đảm bảo ANTT đòi hỏi ngày càng cao, có tính chuyên nghiệp mới đáp ứng được yêu cầu. Trong khi đó, lực lượng công an xã bán chuyên trách với số lượng ít, hầu như chưa được bồi dưỡng về nghiệp vụ công an, nên chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn hiện nay trong việc bảo đảm ANTT địa bàn.

 Thượng tá Vũ Dương Tường, Trưởng Công an huyện Gia Lộc phát biểu tại buổi lễ công bố điều động công an chính quy về xã.

Việc điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã là yêu cầu khách quan, nhằm xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ…,được dư luận nhân dân đánh giá cao.

Đợt này có 24 cán bộ, sỹ quan Công an huyện đã được điều động, bổ nhiệm về 8 xã, mỗi xã 3 người. Các cán bộ, chiến sỹ được điều động, bổ nhiệm về xã đều là những cán bộ tiêu biểu được Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện tin tưởng, lựa chọn.

Đây cũng là cơ hội để họ được cọ sát với thực tế tại cơ sở, phát huy năng lực sở trường và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đã được trang bị để góp phần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật tại cơ sở.

 Sau 3 đợt thực hiện, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương và Trưởng Công an huyện Gia Lộc đã quyết định điều động tất cả 57 cán bộ, sỹ quan lực lượng công an chính quy của huyện về đảm nhiệm các chức danh Trưởng, Phó và công an viên chính quy ở 18 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Trên cương vị công tác mới, Trưởng Công an huyện Gia Lộc cũng đề nghị các cán bộ, chiến sỹ được điều động, bổ nhiệm về xã nhanh chóng ổn định tổ chức, bàn giao công tác, tiếp nhận công việc từ lực lượng công an xã bán chuyên trách theo đúng kế hoạch đề ra.

Chủ động nghiên cứu, nắm chắc đặc điểm địa bàn, nắm chắc tình hình có liên quan đến công tác đảm bảo ANTT cũng như các chủ trương, kế hoạch, biện pháp bảo đảm ANTT tại địa phương…

Mặc dù, quá trình đến nhận công tác tại các xã, thị trấn còn gặp nhiều khó khăn về nơi ăn, chốn ở, môi trường, điều kiện công tác nhưng Trưởng Công an huyện hi vọng các cán bộ, chiến sỹ sẽ luôn lạc quan, khắc phục mọi khó khăn, sớm thích nghi được với điều kiện, hoàn cảnh mới, thể hiện được bản lĩnh kiên trung của người chiến sỹ công an nhân dân, luôn trung thành với Đảng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

 Thượng tá Hà Xuân Sỹ, Phó Trưởng Công an huyện Gia Lộc trao quyết định điều động cho các cán bộ, chiến sỹ.

Thay mặt các cán bộ, chiến sỹ được điều động, bổ nhiệm về xã, thị trấn đợt cuối này, Trung úy Hà Minh Quang khẳng định anh và các đồng đội của mình sẽ luôn cố gắng học hỏi, kế thừa và phát huy những phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người chiến sỹ công an nhân dân. Dù ở bất kỳ môi trường, hoàn cảnh làm việc nào, các anh cũng sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó; sẽ tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngày một tốt hơn, xứng đáng với sự tin cậy và mong mỏi các lãnh đạo công an cấp trên cũng như của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

 Trung úy Hà Minh Quang thay mặt các cán bộ, chiến sỹ trong đợt điều động phát biểu trong lễ công bố điều động công an chính quy về xã.

Được biết, 8 xã được điều động, bổ nhiệm công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã đợt này ở huyện Gia Lộc gồm: Thống Nhất, Lê Lợi, Đoàn Thượng, Quang Minh, Toàn Thắng, Hồng Hưng, Đồng Quang, Đức Xương. Tính đến thời điểm hiện tại, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lộc đã hoàn thành đề án đưa công an chính quy về phụ trách.

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

(PLVN) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tây Ninh vừa được Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đọc thêm

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mùa thi

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mùa thi
(PLVN) - Bố trí lực lượng bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi; kiểm tra an ninh khu vực in sao đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi và cán bộ tham gia in sao đề thi; kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông. Đó là những giải pháp Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Bộ Công an phối hợp triển khai nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong mùa thi năm nay.

Nuôi con công bằng

Nuôi con công bằng
(PLVN) - Cha mẹ nuôi dạy con, nếu tạo cho con trẻ cảm giác không được đối xử công bằng, sẽ khiến trẻ nảy sinh nhiều vấn đề về tâm lý. Từ đó dễ dẫn đến những hậu quả không hay cho sự phát triển của con trẻ, khiến tình cảm gia đình sứt mẻ, thậm chí mất mát tình cảm về sau.

Gia đình @: Đứa trẻ và chú cún

Gia đình @: Đứa trẻ và chú cún
(PLVN) - Chiều hôm đó, chị đi làm về mệt, tình cờ nhìn thấy hai cậu con trai đang chơi cùng lũ trẻ trong sân, cả đám vây quanh một chú chó con, vừa hò hét, hù dọa chú chó. Chú chó con sợ hãi cuống cuồng, chạy đến đầu nào cũng bị lũ trẻ chặn lối không cho đi. Nó vừa sủa, vừa đưa ánh mắt khẩn cầu.

Bảo hiểm vi mô: Tiếp tục xem xét mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia

Bảo hiểm vi mô: Tiếp tục xem xét mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia
(PLVN) - Tại phiên họp thường trực mở rộng của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, thẩm tra dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị  - xã hội diễn ra chiều 6/7, nhiều ý kiến đại biểu băn khoăn về sự cần thiết ban hành Nghị định riêng về hoạt động này vào thời điểm hiện nay và đề nghị nghiên cứu, xem xét thí điểm mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội.
Hơn 21.000 lao động nước ngoài chưa quay lại Việt Nam vì Covid-19

Hơn 21.000 lao động nước ngoài chưa quay lại Việt Nam vì Covid-19

(PLVN) - Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tình hình lao động, việc làm 6 tháng đầu năm 2020 thì tính đến thời điểm hiện nay, cả nước có 93.425 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, trong đó số lao động nước ngoài chưa quay trở lại Việt Nam làm việc do dịch bệnh Covid-19 là 21.641 người, chủ yếu là các chuyên gia, lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm quản lý tại các doanh nghiệp.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia về cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Hội thảo khoa học cấp quốc gia về cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ
(PLVN) - Hôm qua (6/7), tại tỉnh Long An, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Long An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ với cách mạng Việt Nam và quê hương Long An”, nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910 - 10/7/2020).

Chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực

Chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh yêu cầu trên khi cùng Đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp ở Hà Tĩnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chiều 6/7.

“Biến tướng” dự án dịch vụ thành dự án nhà ở: Lâm Đồng “xé luật” cho nhà đầu tư 5 lần gia hạn?

“Biến tướng” dự án dịch vụ thành dự án nhà ở: Lâm Đồng “xé luật” cho nhà đầu tư 5 lần gia hạn?
(PLVN) - Dự án Trung tâm thương mại và dịch vụ giải trí do Công ty CP Đầu tư Long Vân làm chủ đầu tư tại 37 Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt “đắp chiếu” 10 năm nay. Thay vì cho dự án chấm dứt hoạt động, UBND tỉnh Lâm Đồng lại gia hạn tới 5 lần và trong cả 5 quyết định đều ghi “gia hạn lần cuối”…

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng
(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa ban hành Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Thông tư có hiệu lực từ 16/7/2020 quy định cụ thể về trình tự, thủ tục đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, nhận cha, mẹ, con và một số việc hộ tịch khác; việc đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử lưu động; ban hành, hướng dẫn sử dụng, quản lý Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch…
Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện

Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện

(PLVN) - Vấn đề khó khăn nhất đối với các dự án truyền tải điện chính là bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong khi các thủ tục chuyển đổi đất rừng vẫn chưa hoàn thành, chưa thể bàn giao mặt bằng thi công thì một số nơi trên tuyến ở miền Trung, một lực cản tiến độ không nhỏ của dự án lại xuất hiện, đó là các nhà nuôi chim yến. 

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh
(PLVN) - Ngày 1/7, Báo PLVN có đăng tải bài viết: “Lại thêm một địa phương cho cả Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận,… nhận tiền hỗ trợ Covid-19”. Ngay sau đó, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản gửi UBND huyện Đồng Xuân yêu cầu kiểm tra, xử lý nội dung thông tin mà Báo PLVN nêu và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 7/7.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬