Vụ hồ Phương Liệt, lộ diện hãng vận tải "biết sai vẫn làm"!

Những chiếc xe siêu trường, siêu trọng thuộc dự án “Cải tạo hồ Phương Liệt 2” bất chấp lệnh giới nghiêm của UBND TP Hà Nội, hoành hành trên nhiều tuyến phố được xác định là của Công ty CP XDTM Hùng Vĩ. Khi PV đặt lịch hẹn làm việc với Tổng công ty xây dựng Hà Nội, đại diện doanh nghiệp này sau khi cam kết sẽ liên hệ làm việc đã “xin” phóng viên “thông cảm” cho những chiếc xe hoành hành trong giờ giới nghiêm bị phản ánh.

[links()]Những chiếc xe siêu trường, siêu trọng thuộc dự án “Cải tạo hồ Phương Liệt 2” bất chấp lệnh giới nghiêm của UBND TP Hà Nội, hoành hành trên nhiều tuyến phố là của Công ty CP XDTM Hùng Vĩ.

Cơ quan chức năng thừa nhận xe Dự án sai phạm

Dự án cải tạo hồ Phương Liệt 2
Dự án cải tạo hồ Phương Liệt 2

Phản hồi sau bài viết “Xe Dự án cải tạo hồ Phương Liệt 2 coi thường lệnh UBND TP Hà Nội”, ông Lê Tùng Lâm, Đội trưởng đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân cho biết, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra tại khu vực dự án trên và thấy những hiện tượng đúng như báo PLVN Online đã phản ánh.

Thanh tra GTVT Thanh Xuân cho biết, đã có 4 xe của Dự án cải tạo hồ Phương Liệt 2 bị xử lý vì vi phạm Quy định 06/2013/QĐ - UBND T đó là các xe mang BKS: 30Y - 0057; 30Y - 0073; 29C - 16583; 30U - 9683, đều của công ty Hùng Vĩ.

Cũng theo ông Lâm, tình hình trên đã diễn ra từ nhiều tháng nay. Tuy nhiên lực lượng thanh tra GTVT quá mỏng nên rất khó để kiểm soát. Nhưng từ sau khi báo PLVN Online phản ánh tình trạng xe siêu trường, siêu trọng vi phạm giờ giới nghiêm, đến nay tình trạng trên đã giảm hẳn.

Thanh tra GTVT Thanh Xuân cho biết, hiện tại, chỉ có công ty Hùng Vĩ là được phép tham gia vận chuyển phục vụ “Dự án cải tạo hồ Phương Liệt 2”. Nhưng theo những gì đang diễn ra thì đang có 2 hãng vận tải đang hoạt động. Đó là xe của công ty Hùng Vĩ và những chiếc xe có dán đề - can Linh Hải.

Lý giải về việc chỉ có xe của công ty Hùng Vĩ đăng ký tham gia hoạt động phục vụ “Dự án cải tạo hồ Phương Liệt 2” nhưng xe của Linh Hải cũng tham gia, ông Lâm cho rằng có thể vì tính cấp bách của dự án nên công ty Hùng Vĩ đã có thuê 1 số xe ở bên ngoài vào phục vụ công trình.

Doanh nghiệp vận tải hứa sửa chữa?

Trong tài liệu ông Lâm cung cấp cho PV PLVN Online, có cả văn bản của công ty Hùng Vĩ gửi cho các cơ quan chức năng liên quan “xin” chỉ sử dụng 5 xe cho công trình trên. Trong văn bản đó, ngoài số lượng xe đăng ký vận chuyển, công ty Hùng Vĩ cũng nói rõ lý trình của những chiếc xe trên là đi hướng Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) chứ không đi về hướng Thanh Trì.

Những chiếc xe của doanh nghiệp vận tải Hùng Vĩ và Hợp tác xã Phú Phương
Những chiếc xe của doanh nghiệp vận tải Hùng Vĩ bất chấp quy định của thành phố khiến dư luận bức xúc

Điều này hoàn toàn trái ngược với những ghi nhận của PLVN Online khi có hàng chục chiếc xe 15 tấn đang hoành hành theo hướng Thanh Trì, trước sự thờ ơ của các lực lượng liên quan như Thanh tra giao thông, CSGT, CSCĐ và lực lượng CS 141.

Trao đổi với PLVN, ông Đỗ Hữu Diên, Trưởng phòng Kế hoạch – Kỹ thuật Công ty Hùng Vĩ cho biết, sở dĩ đơn vị này “biết sai vẫn làm” là vì tiến độ của Dự án cải tạo hồ Phương Liệt 2 đang quá chậm, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết mưa nhiều như hiện nay. Áp lực từ Chủ đầu tư (Ban quản lý dự án Thoát nước Hà Nội) và Nhà thầu chính (Tổng Công ty xây dựng Hà Nội ) nên công ty này “cực chẳng đã” phải vi phạm.

Về tuyến đường xe chạy khác so với cam kết của công ty Hùng Vĩ với các cơ quan chức năng, ông Diên cho biết, hiện nay, xe của công ty đang chạy thực hiện thi công nhiều dự án trong thành phố. Vì thế xe của dự án nào “tiện” thì sẽ “điều” qua dự án Cải tạo hồ Phương Liệt 2. Ông Diên cũng cam kết từ thời điểm này, xe của dự án Cải tại hồ Phương Liệt 2 sẽ tuân thủ quyết định 06/2013/QĐ-UBND TP Hà Nội.

Liên quan đến những chiếc xe siêu trường, siêu trọng trên, hơn 1 tuần nay PLVN Online đã liên hệ làm việc với 2 đơn vị là Ban quản lý thoát nước Hà Nội và Tổng công ty xây dựng Hà Nội. Tuy nhiên, 2 đơn vị này liên tục né tránh. Thậm chí, khi PV đặt lịch hẹn làm việc với Tổng công ty xây dựng Hà Nội, đại diện doanh nghiệp này sau khi cam kết sẽ liên hệ làm việc đã “xin” Phóng viên “thông cảm” cho những chiếc xe hoành hành trong giờ giới nghiêm bị phản ánh.

Hoàng Phan

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em
(PLVN) - Kết quả “Khảo sát nhu cầu dịch vụ xã hội khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực và trẻ em bị xâm hại” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thực hiện vừa công bố mới đây cho thấy thực trạng giải quyết các vụ việc bạo lực phụ nữ, xâm hại trẻ em chưa đáp ứng được nhu cầu của nạn nhân; một số mô hình hỗ trợ nạn nhân chưa kịp thời…

Tăng cường xét nghiệm, tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ

Tăng cường xét nghiệm,   tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ
(PLVN) - Bộ Y tế đề nghị tiếp tục chiến lược chống dịch xuyên suốt theo 5 nguyên tắc “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng ổn định tình hình”, thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển  đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(PLVN) - Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc không chỉ là mơ ước mà còn mang tính thực tiễn trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Với truyền thống yêu nước nồng nàn và những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, đây chính là nguồn lực nội sinh tạo thành sức mạnh vĩ đại của dân tộc trong thời kỳ mới.

Ý thức và trách nhiệm công dân

Ý thức và trách nhiệm công dân
(PLVN) - Ý thức muốn nói ở đây chỉ trong phạm vi hẹp là nhận thức của con người và thể hiện ra bằng hành động đối với bản thân, gia đình mình, xã hội và đất nước. Ý thức đối với cộng đồng ngoài trách nhiệm, còn là nghĩa vụ của công dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…
Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376