Vĩnh Phúc: Yêu cầu xử lý kỷ luật bí thư xã sử dụng bằng giả

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết, hành vi sử dụng bằng giả của ông Đàm Minh Tuấn, bí thư đảng ủy xã Vĩnh Thịnh là sai phạm nghiêm trọng và đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật Đảng, kỷ luật về chính quyền theo đúng quy định.

[links()]Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết, hành vi sử dụng bằng giả của ông Đàm Minh Tuấn, bí thư đảng ủy xã Vĩnh Thịnh là sai phạm nghiêm trọng và đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật Đảng, kỷ luật về chính quyền theo đúng quy định.

Ngày 30/5/2013, sau rất nhiều “sức ép” từ công luận, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành thông báo số 114- TB/UBKTTU về việc kiểm tra bí thư đảng ủy xã Vĩnh Thịnh ( Vĩnh Tường) sử dụng văn bằng không hợp pháp.

Thông báo khẳng định: ông Đàm Minh Tuấn đã vi phạm trong việc sử dụng Giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa không hợp pháp để đi học lớp Cao đẳng hành chính, trường ĐH Nội vụ Hà Nội. Việc sử dụng văn bằng bất hợp pháp của ông Tuấn vi phạm điểm a, khoản 2, điều 21, Quy định số 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Sau khi xem xét, phân tích tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định: phải xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với ông Đàm Minh Tuấn.

Thông báo này yêu cầu: ông Đàm Minh Tuấn nghiêm túc kiểm điểm những khuyết điểm, vi phạm và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định của Điều lệ Đảng.

Ban Thường vụ huyện ủy Vĩnh Tường, thực hiện quy trình xem xét, xử lý ký luật ông Đàm Minh Tuấn theo đúng quy định của Điều lẹ Đảng và hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chỉ đạo xử lý về chính quyền và báo cáo kết quả xử lý về Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trước ngày 30/6/2013.

Tấm bằng được tẩy xóa mang tên ông Đàm Minh Tuấn
Tấm bằng được tẩy xóa mang tên ông Đàm Minh Tuấn

Được biết, ngày 3/6/2013, Huyện ủy Vĩnh Tường đã lên kế hoạch xem xét kỷ luật đảng đối với ông Đàm Minh Tuấn. Theo đó, chậm nhất ngày 18/6/2013 đơn vị này sẽ hoàn thiện báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật trình hội nghị Ủy ban kiểm tra Huyện ủy. Trong các ngày từ 11/6-13/6, các cấp cơ sở tiến hành các cuộc họp kiểm điểm ông Tuấn theo đúng quy trình.

Dư luận tại địa phương trước các cuộc họp kiểm điểm ông Tuấn đặt nhiều nghi vấn liệu có sự nương nhẹ, bao che hay không bởi thực tế vụ việc này đã bị kéo dài quá lâu, thậm chí có thời điểm gần như “chìm xuồng” nếu như báo chí không nỗ lực, kiên trì lên tiếng.

Nghi vấn này không phải không có cơ sở bởi trong các cuộc tiếp xúc của nhóm phóng viên tại địa phương, chính những người ‘cầm cân, nảy mực” trong vụ việc này cũng từng lên tiếng bênh vực cho ông Tuấn và cho rằng báo chí “bới móc” khi đưa sự việc ông bí thư dùng bằng giả ra đại chúng.

Bởi vậy, công luận đang trông chờ Huyện ủy Vĩnh Tường, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xử lý vụ việc này nghiêm minh, đúng như tinh thần lãnh đạo cao nhất của tỉnh này- bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Vọng- từng trao đổi với báo chí: hành vi sử dụng bằng giả, khai báo không trung thực với Đảng là sai phạm nghiêm trọng, Vĩnh Phúc không dung túng, bao che cho sai phạm của cấp dưới, càng là Đảng viên càng phải xử lý nghiêm minh.

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin

Nhóm PVĐT

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội
(PLVN) -Tối nay (6/5), Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa Hà Nội như một số thông tin đồn trên mạng.
Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, qua sự việc cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh có một số bài học được rút ra, trong đó môi trường cách ly, quản lý cách ly, lây nhiễm trong môi trường này là một trong những bài học cần phải đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai quyết liệt hơn...

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4
(PLVN) - Hà Nội đề nghị Bộ GTVT và các địa phương thống nhất quan điểm chung là cần thiết phải tổ chức triển khai đầu tư khép kín toàn tuyến đường vành đai 4 tại thời điểm hiện nay; triển khai đầu tư hỗn hợp đầu tư công và phương thức PPP, loại hợp đồng BOT.

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An
(PLVN) - Sau khi trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người đàn ông nhiễm Covid - 19 ở Nghệ An đi lại nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, trong đó có ra bãi biển Quỳnh Lập ăn uống và đi làm thẻ căn cước công dân ở UBND xã Quỳnh Lập.
Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

(PLVN) - Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên HĐND TPHCM ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt
Những thông tin liên quan tới dịch Covid-19 luôn nhận được quan tâm tuyệt đối trong dòng thời sự chủ lưu mấy ngày qua. Bởi, đó không chỉ là câu chuyện thiết thân với bất cứ ai trong cộng đồng, mà còn là một “cơn bão” thông tin nóng hổi về số phận của vô vàn con người trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376