Vĩnh Phúc để “chìm xuồng” những sai phạm của Bí thư xã Vĩnh Thịnh?

Đã nhiều tháng trôi qua kể từ khi sự việc ông Đàm Minh Tuấn, bí thư đảng ủy xã Vĩnh Thịnh sử dụng bằng giả “phát lộ”. Trước sức ép của công luận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ và thông tin trên.

 [links()]Đã nhiều tháng trôi qua kể từ khi sự việc ông Đàm Minh Tuấn, bí thư đảng ủy xã Vĩnh Thịnh sử dụng bằng giả “phát lộ”. Trước sức ép của công luận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Tuy nhiên, mặc dù chính ông Tuấn đã thành khẩn nhận việc sử dụng bằng giả là có thật song tới nay UBKT tỉnh ủy Vĩnh Phúc vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Sự chậm trễ này đang dấy lên những luồng dư luận trái chiều, nhiều người dân trong xã cho biết thêm không chỉ gian dối về bằng cấp, ông Tuấn còn mất uy tín ở địa phương do mải lo làm kinh tế cho gia đình, bỏ bê việc công. Căn nhà vợ chồng ông đang ở cũng có nghi vấn một phần diện tích được hợp thức hóa từ lấn chiếm đất lưu không của xã.

Trước đó, trả lời báo giới về sự chậm chễ đưa ra kết luận cuối cùng, ông Triệu Đức Soạn, phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho rằng sẽ cố gắng có kết luận trong tháng 4 hoặc chậm nhất là 7/5/2013.

Dư luận đang trông chờ UBKT đưa ra kết luận cuối cùng về việc bí thư xã Vĩnh Thịnh sử dụng bằng giả
Dư luận đang trông chờ UBKT tỉnh ủy Vĩnh Phúc đưa ra kết luận cuối cùng về việc bí thư xã Vĩnh Thịnh sử dụng bằng giả

Ông Triệu Đức Soạn cũng cho biết thêm, ngay từ ban đầu, ông Tuấn đã hoàn toàn thừa nhận việc sử dụng bằng giả của mình. Vậy vì sao quá trình kiểm tra xác minh của UBKT lại lâu tới như vậy? Đơn vị này lý giải rằng phải tách sự việc ra làm hai: kiểm tra việc sử dụng bằng và việc làm bằng giả. Việc sử dụng bằng thì đã rõ nhưng việc làm bằng giả thì phải điều tra xác minh???

Chính sự “loanh quanh”, lúng túng trong cách xử lý này khiến dư luận phải đặt dấu hỏi. Vì sao ông Tuấn là người có bằng giả trong tay, thừa nhận mình dùng bằng giả mà việc xử lý người sử dụng bằng giả lại phải chờ “điều tra đường dây cung cấp bằng giả”? Trong khi, "đường dây" này không hề tồn tại, hay nói chính xác hơn, việc ông Tuấn có tấm bằng giả này như thế nào chỉ mình ông Tuấn là người rõ hơn ai hết. Không có dấu hiệu một tổ chức nào lập đường dây để mua bán tấm bằng giả này cho ông bí thư.

Cũng cần nói thêm rằng, thời gian qua một số trường hợp "quan xã”, “quan huyện” ở các tỉnh khác nhau bị phát hiện dùng bằng giả đều bị xử lý rất nghiêm khắc mà không địa phương nào phải đi “điều tra đường dây nào làm giả bằng” để cấp cho các vị quan này sử dụng.

Đã hơn 2 tháng trôi qua, một vụ việc đơn giản mà UBKT tỉnh ủy Vĩnh Phúc vẫn chần chừ không đưa ra kết luận
Đã 2 tháng trôi qua, một vụ việc đơn giản mà UBKT tỉnh ủy Vĩnh Phúc vẫn chần chừ không đưa ra kết luận?

Được biết, khoảng chục năm trở lại đây Vĩnh Thịnh trở thành “điểm nóng” vi phạm trật tự xây dựng, trong đó có tình trạng đất nông nghiệp bị lấn chiếm, sử dụng trái phép.Tất cả những công trình xây dựng trái phép trên địa bàn xã đều không bị xử phạt hành chính và không hề có bất cứ một văn bản nào đối với các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp này phải dỡ bỏ.

Bên cạnh đó, nhiều công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh phục vụ dân sinh thì lại trong tình trạng “nằm chờ quyết toán” và hậu quả là nhiều năm nay vẫn không thể giải quyết được. Các công trình này gồm: nghĩa trang, trường nầm non, trạm y tế xã. Lý do không quyết toán được đều do “vênh” với dự toán được phê duyệt ban đầu, số tiền vênh này từ vài trăm triệu đến cả tỷ bạc.

Về những sai phạm trong quản lý đất đai, quyết toán các công trình xã hội tại xã Vĩnh Thịnh, bí thư huyện ủy Vĩnh Tường Lê Chí Quang cho biết huyện đã nắm được và đang rà soát, thống kê để xử lý dứt điểm.

Dư luận đang trông chờ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng kết luận và xử lý vụ việc bí thư Tuấn sử dụng bằng giả. Song, dư luận còn trông chờ hơn nữa vào việc kiểm tra tình trạng buông lỏng quản lý đất nông nghiệp trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh, làm rõ những nghi vấn về việc chính gia đình bí thư Tuấn và một số quan chức của xã (có người đã nghỉ hưu) lấn chiếm, hợp pháp hóa đất công làm nhà ở...

Theo Dân Trí

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng
(PLVN) -Thông tin tại Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Bộ Tài chính cho biết, tính đến cuối tháng 6, cơ quan thuế đã tiếp nhận, xử lý kịp thời, đúng quy định 149.000 đề nghị gia hạn thuế, tiền thuê đất của doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh với tổng số tiền được gia hạn khoảng 43.000 tỷ đồng…

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng
(PLVN) - Ngày 3/7/2020, chủ đầu tư Văn Phú – Invest đã tiến hành trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho khách hàng mua nhà phố (shophouse) tại dự án The Terra - An Hưng. Điều này góp phần bảo chứng cho uy tín của chủ đầu tư, giúp khách hàng an tâm khi “chọn mặt gửi vàng” đúng chỗ.

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở
(PLVN) -Đây là một trong những nội dung quan trọng được thể hiện trong Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà

Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà
(PLVN) - Dự kiến ngày 20/7 tới, TAND TP Hà Nội sẽ đưa đại án liên quan ông Trần Bắc Hà và 11 người khác ra xét xử về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" và rội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin
(PLVN) - Nhà tương lai học người Mỹ Peter Schwartz cảnh báo rằng thế giới có thể rơi vào một cuộc Đại suy thoái mới trong tình huống xấu nhất về virus corona. Chuyên gia lưu ý rằng điều quan trọng là tìm ra vắc-xin ngừa căn bệnh truyền nhiễm này, nếu không chúng ta sẽ phải sống trong một "thế giới đại dịch".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬