Thanh tra Chính phủ “vào cuộc” vụ Bí thư xã dùng bằng giả

Dư luận đang hướng về tỉnh Vĩnh Phúc chờ đợi kết quả xử lý hành vi sử dụng văn bằng bất hợp pháp, không trung thực trong hồ sơ của ông Đàm Minh Tuấn, bí thư xã Vĩnh Thịnh ( huyện Vĩnh Tường). Thông tin mới nhất về sự vụ này là Thanh tra Chính phủ mới có văn bản gửi Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Vĩnh Phúc về đơn kiến nghị của ông Trịnh Huy Truyền, người bị cho rằng đã cung cấp văn bằng để ông Tuấn chỉnh sửa và sử dụng.

[links()]Dư luận đang hướng về tỉnh Vĩnh Phúc chờ đợi kết quả xử lý hành vi sử dụng văn bằng bất hợp pháp, không trung thực trong hồ sơ của ông Đàm Minh Tuấn, bí thư xã Vĩnh Thịnh ( huyện Vĩnh Tường). Thông tin mới nhất về sự vụ này là Thanh tra Chính phủ mới có văn bản gửi Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Vĩnh Phúc về đơn kiến nghị của ông Trịnh Huy Truyền, người bị cho rằng đã cung cấp văn bằng để ông Tuấn chỉnh sửa và sử dụng.

Trước đó, ông Trịnh Huy Truyền đã có đơn kêu oan gửi các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí. Nội dung lá đơn trên nêu rõ: “Sự việc ông Đàm Minh Tuấn sử dụng bằng tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa giả không liên quan gì tới tôi. Tôi đã trình bày nhiều lần với các đồng chí ( Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc) rằng tôi không biết đồng chí Tuấn sử dụng bằng giả như thế nào. Qua thông tin báo chí tôi mới biết đồng chí Tuấn đã tẩy xóa và thay tên tôi thành tên đồng chí Tuấn tôi mới biết bằng của mình bị đồng chí Tuấn sử dụng. Việc các cơ quan chức năng chưa đưa ra được quyết định xử lý dứt điểm làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân tôi. Sự việc không hề liên quan đến tôi những không được kết luận đã tạo ra sự hoài nghi trong đồng nghiệp và quần chúng rằng tôi có liên quan. Cuộc sống và công việc của tôi đang bị ảnh hưởng, đảo lộn nghiêm trọng”.

Ông Truyền đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm minh để được minh oan.

Ông Trịnh Huy Truyền trình bày với phóng viên về việc bỗng dưng bị đưa vào
Ông Trịnh Huy Truyền trình bày với phóng viên về việc bỗng dưng bị đưa vào "nghi án" sử dụng văn bằng giả của ông bí thư xã

Tại văn bản số 2159/TDXLĐ-XLĐ, Thanh tra Chính phủ cho biết đã chuyển đơn của ông Trịnh Huy Truyền và đề nghị của ông Truyền về việc sớm có kết luận và xử lý nghiêm ông Đàm Minh Tuấn sử dụng văn bằng giả, tới Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Công văn này cũng nêu rõ, căn cứ nội dung đơn và quy định của pháp luật, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Vĩnh phúc sẽ xem xét, giải quyết.

Trao đổi với phóng viên ông Trịnh Huy Truyền cho biết ông đang chờ đợi Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Vĩnh Phúc xem xét, xử lý nghiêm minh hành vi của người sử dụng văn bằng bất hợp pháp, minh oan, trả lại sự trong sạch cho cá nhân ông.

Như PLVN đã thông tin, ngày 30/5/2013, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành thông báo số 114- TB/UBKTTU về việc kiểm tra bí thư đảng ủy xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường sử dụng văn bằng không hợp pháp.

Thông báo khẳng định: ông Đàm Minh Tuấn đã vi phạm trong việc sử dụng Giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa không hợp pháp để đi học lớp Cao đẳng hành chính, trường ĐH Nội vụ Hà Nội. Việc sử dụng văn bằng bất hợp pháp của ông Tuấn vi phạm điểm a, khoản 2, điều 21, Quy định số 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Văn bằng được ông Tuấn chỉnh sửa và sử dụng
Văn bằng được ông Tuấn chỉnh sửa và sử dụng

Sau khi xem xét, phân tích tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định: phải xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với ông Đàm Minh Tuấn.

Thông báo này yêu cầu: ông Đàm Minh Tuấn nghiêm túc kiểm điểm những khuyết điểm, vi phạm và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định của Điều lệ Đảng.

Ban Thường vụ huyện ủy Vĩnh Tường, thực hiện quy trình xem xét, xử lý ký luật ông Đàm Minh Tuấn theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chỉ đạo xử lý về chính quyền và báo cáo kết quả xử lý về Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trước ngày 30/6/2013.

Dư luận đang trông đợi tỉnh Vĩnh Phúc xử lý nghiêm minh hành vi sử dụng văn bằng bất hợp pháp của bí thư xã Vĩnh Thịnh, đồng thời làm rõ những nghi vấn liên quan tới việc sử dụng đất và làm kinh tế tư nhân của vị bí thư nhiều “điều tiếng” này.

Nhóm PVĐT

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19

Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19
(PLVN) - Mặc dù, UBND TP Hà Nội đã có chỉ thị tạm dừng hoạt động tại các rạp, Trung tâm chiếu phim, dịch vụ massage, spa, phòng tập gym để phòng chống dịch COVID-19. Thế nhưng, bất chấp các quy định về phòng chống dịch, cơ sở massage Lê Yên tại B9 khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai vẫn ngang nhiên hoạt động.

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà
(PLVN) - Liên quan đến việc lựa chọn chủ đầu tư dự án theo quy định tại Nghị định 30/2021/NĐ-CP, Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP “không gây ách tắc, phiền hà như một số ý kiến mà còn mở rộng, tạo điều kiện hơn cho nhiều nhà đầu tư được tham gia đầu tư xây dựng nhà ở so với quy định trước đây”.

Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu

Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu
(PLVN) - Chiều nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Văn, sinh năm 1968, cư trú ấp Phú Vinh, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376