Giám đốc Sở bức xúc vì bị "tố" được “bôi trơn” 20 lần

Dư luận trong cán bộ và nhân dân địa phương hết sức bất bình trước hành vi trốn thuế với số lượng lớn của Cty TNHH Trần Bình, đặc biệt là nghi án công ty chi 4,2 tỷ đồng “bôi trơn” để được cấp giấy phép khai thác cát trên Sông Cái thuộc huyện Diên Khánh. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã “vào cuộc” để điều tra, xác minh làm rõ.

[links()]Dư luận trong cán bộ và nhân dân địa phương hết sức bất bình trước hành vi trốn thuế với số lượng lớn của Cty TNHH Trần Bình, đặc biệt là nghi án công ty chi 4,2 tỷ đồng “bôi trơn” để được cấp giấy phép khai thác cát trên Sông Cái thuộc huyện Diên Khánh. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã “vào cuộc” để điều tra, xác minh làm rõ.

Sau khi đứng đơn tố cáo “dấu hiệu trốn thuế” của ông Hồ Minh Hòa – Giám đốc Cty TNHH Trần Bình, ông Trần Văn Bình – Chủ tịch HĐTV sáng lập Cty  liên tục nhận được các cuộc điện thoại “can thiệp” của một số “quan chức” địa phương, vừa yêu cầu ông Bình rút đơn; vừa hăm dọa.

Theo cáo buộc của ông Bình, ngay sau khi được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy phép, Cty TNHH Trần Bình đã tiến hành khai thác với khối lượng khoảng 2.500m3 cát/ngày. Thế nhưng, khi báo cáo thuế hàng tháng, ông Hồ Minh Hòa – Giám đốc công ty chỉ ghi sản lượng khai thác 1.000m3/tháng.

Chính vì vậy, ông Bình kiến nghị các cơ quan thuế tỉnh Khánh Hòa và huyện Diên Khánh tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác định chính xác khối lượng cát xây dựng mà Công ty TNHH Trần Bình đã khai thác và bán cho người tiêu dùng, làm rõ cụ thể là bao nhiêu m3, để có căn cứ tính thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế tài nguyên với Nhà nước một chách đầy đủ và chính xác.

Kèm theo bản báo cáo của ông Trần Văn Bình còn có một “bảng kê chi tiết” các khoản chi “bôi trơn” cho các quan chức tại địa phương. Theo “bảng kê” này, để được cấp giấp phép khai thác cát trên địa bàn các xã thuộc huyện Diên Khánh, từ tháng 10/2008 cho đến ngày được cấp giấy phép (31/8/2012), doanh nghiệp này đã phải chi “tiếp khách” với số tiền lên đến 4,2 tỷ đồng.

Trong đó, riêng ông Lê Mộng Điệp - Giám đốc Sở TNMT tỉnh Khánh Hòa bị cho đã được Công ty TNHH Trần Bình “bôi trơn” đến 20 lần, với tổng số tiền là  985.140.000 đồng (gần 1 tỷ đồng). Tất cả các lần chi này đều thể hiện rõ các “khoản mục” như ngày, tháng, năm, số tiền và nội dung chi… Danh sách liệt kê các khoản chi “bôi trơn” nói trên đều do ông Hồ Minh Hòa – Giám đốc Công ty lập và ký tên (!?)

Ông Lê Mộng Điệp - Gám đốc Sở T&NMT tỉnh Khánh Hòa hết sức bức xúc trước thông tin bị Cty TNHH Trần Bình  “bôi trơn” gần 1 tỷ đồng
Ông Lê Mộng Điệp - Gám đốc Sở T&NMT tỉnh Khánh Hòa hết sức bức xúc trước thông tin bị Cty TNHH Trần Bình “bôi trơn” gần 1 tỷ đồng

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Lê Mộng Điệp – Giám đốc Sở TNMT tỉnh Khánh Hòa hoàn toàn phủ nhận thông tin trên. Ông Điệp khẳng định không hề có việc nhận tiền “bôi trơn” của Cty TNHH Trần Bình. Ông Điệp tỏ ra rất bức xúc và nói rằng sẽ cương quyết kiến nghị cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ sự việc này. Đồng thời, vị giám đốc cho biết, đã chỉ đạo cho các bộ phận nghiệp vụ thuộc Sở TNMT Khánh Hòa kiểm tra toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc cấp phép cho Cty TNHH Trần Bình khai thác cát, cũng như rà soát lại việc Cty TNHH Trần Bình khai thác cát có đúng với quy định trong giấy phép hay không. Nếu phát hiện công ty này có hành vi vi phạm pháp luật, Sở TNMT sẽ báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi một phần, hoặc thu hồi toàn bộ nội dung giấy phép khai thác cát đã cấp đối với Cty TNHH Trần Bình.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa “vào cuộc” để điều tra, xác minh làm rõ. Chũng tôi tiếp tục theo dõi diễn biến của vụ việc và thông tin đến bạn đọc trong thời gian tới.

Theo Quyết định số 2163/GP-UBND ngày 31/8/2012 của UBND tỉnh Khánh Hòa, Cty TNHH Trần Bình được cấp giấy phép khai thác cát trên dòng Sông Cái trên địa bàn các xã Diên Lạc, Diên Phước, Diên Thọ, Diên Đồng, Diên Xuân, Diên Lâm, Diên Sơn, thuộc huyện Diên Khánh, với thời hạn 20,5 năm.

Hùng Lượng

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376